LMHT: Top 5 vị tướng bị cấm nhiều nhất trong thời điểm hiện tại, vị tướng cuối rất quen thuộc với bạn đấy

Những vị tướng này đang là mục tiêu để những người chơi ở các bậc xếp hạng cao phải cấm ngay

Việc cấm chọn trong một trận đấu Xếp hạng có ý nghĩa rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến kết quả của cả 3 bên ngay từ những giây phút đầu tiên. Và trong Xếp hạng cũng có những vị tướng đặc biệt nguy hiểm mà bất cứ người chơi nào cũng muốn cấm đi để tránh gây bất lợi cho team mình, điển hình là những vị tướng được nêu dưới đây:

Morgana

Nhóm tướng Hỗ trợ đang trở lại vô cùng mạnh mẽ với những cái tên trâu bò như Alistar, Braum ở khu vực đường dưới, nhưng không phải vì thế mà những vị tướng Hỗ trợ lai Pháp sư lại không có chỗ đứng. Moorgana chính là một ví dụ điển hình với vai trò là một Hỗ trợ Pháp sư, vị tướng này tạo những ảnh hướng rất lớn đến khu vực đường dưới cũng như là những pha giao tranh tổng mang tính quyết định. 

Top 5 vị tướng bị Cấm nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.14 - Ảnh 1.

Tỷ lệ cấm hiện tại của Morgana khá cao, đạt đến 4,01% vì có quá nhiều lý do khiến cho những người chơi phải cấm cô ta, khi mà vị tướng này quá đa dụng ở vị trí Hỗ trợ. Những vị tướng Hỗ trợ như Janna, Lulu hay Karma đều bị giảm khả năng tạo lá chắn hơn trước, chưa kể đến những vật phẩm hồi máu và tạo lá chắn cũng không còn chắc chắn như trước tạo tiền đề cho Morgana có thể cấu rỉa tốt hơn và cực kì khó chịu. Những lần sử dụng Khóa Bóng Tối của Morgana như là một cơn ác mộng đối với đối thủ khi đang trong giao tranh tổng, là một công cụ vừa tấn công vừa phòng thủ vô cùng hiệu quả. Một điều đặc biệt mà người chơi cần lưu ý thì trong một phiên bản đầy rẫy những chiêu thức khống chế cững thì Khiên Đen của Morgana là một kĩ năng "vô giá" có thể cứu đồng đội bất cứ lúc nào.

Darius

Top 5 vị tướng bị Cấm nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.14 - Ảnh 2.

Dù không nhận được bất kì chỉnh sửa gì trong những bản cập nhật vừa qua những sức mạnh của Darius luôn là thứ gì đó luôn được mọi người tin tưởng. Với Combo trang bị là Tam Hợp Kiếm và Móng Vuốt Sterak cùng kết hợp với ngọc Chinh Phục đã là quá đủ để Darius có thể giữ vững được ngôi vị của mình với tư cách là ông vua của Đường Trên. Với khả năng chống chịu ổn nhưng lại có thể gây được hàng tấn sát thương, chưa kể đến lối chơi có phần đơn giản dễ sử dụng nên Darius luôn là cơn ác mộng trong những trận đấu Xếp Hạng khi vào tay những người chơi có kỹ năng sử dụng tốt vị Đại Tướng này. Darius đang nằm trong Top những tướng Đường Trên bị cấm nhiều nhất (5,06%), và đây cũng là vị tướng được chọn nhiều nhất ở vị trí Đường trên với tỉ lệ chọn lên đến 6,11%.

Aatrox

Aatrox mới sở hữu cho mình rất nhiều lý do để những người chơi phải e ngại và cấm ngay lập tức. Chỉ mới được làm lại trong một phiên bản và người chơi vẫn chưa quen thuộc với lối chơi của Aatrox sau khi làm lại, nên việc cấm đi đồng nghĩa với việc giảm những người chơi đem Aatrox vào để "test tướng", gây ảnh hưởng đến thứ hạng của mình. Còn về bộ kĩ năng thì những chiêu thức của Aatrox được rất nhiều game thủ đánh giá là có khả năng gánh đội cực cao nếu vào tay những người chơi thuần thục tương tự như Riven. Tuy nhiên lý do cấm vị tướng này thường là hạn chế những người chơi "test tướng" là chính.

Top 5 vị tướng bị Cấm nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.14 - Ảnh 3.

Thêm vào đó, đến với phiên bản 8.14 dù đã bị giảm nhẹ sát thương cơ bản cùng sát thương lên lính của chiêu Q trong giai đoạn đầu trận thì sức mạnh của Aatrox vẫn vô cùng đáng sợ. Giờ đây chiêu cuối của hắn có nhiều SMCK hơn, hắn ta còn được đóng băng cả chiêu Q nếu đang sử dụng dở nữa. Nếu không có kế hoạch chơi Aatrox thì Cấm đi là sự lựa chọn sáng suốt nếu như bạn không muốn trao choc ho team địch cơ hội sở hữu một con quái vật không thể ngăn cản.

Zed

Zed dù qua bất kì phiên bản nào vẫn luôn là Sát Thủ hàng đầu trên Đấu Trường Công Lý, chưa kể đến việc được tăng sức mạnh cách đây vai phiên bản khiến ách thống trị của vị tướng này trên khu vực Đường Giữa vẫn còn đó. Mặc dù đôi lần có bị Talon trang giành vị trí Vua Đường Giữa nhưng tại bản 8.14, Ám Khì (W) của Talon đã mất đi nhiều sát thương ở cấp độ đầu nên Zed không ngần ngại giữ vững ngôi vị của mình.

Top 5 vị tướng bị Cấm nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.14 - Ảnh 4.

Việc Cấm đi một tướng mạnh nếu không có kế hoạch chơi là điều hiển nhiên cần làm và Zed không phải ngoại lệ. Tỉ lệ Cấm của Zed hiện đang cao thứ hai trong trò chơi, đạt tận 5.37%. Ngoài khả năng đối đầu 1v1 cực mạnh, khi lên cho mình xong trang bị Kiếm Ma Yomuu, Zed còn có thể đi roam dễ dàng hơn rất nhiều. Một khi để Zed xanh, các vị trí khác trong team rất dễ được hắn ta kéo lên theo, từ đó tạo lợi thế cực lớn dẫn đến chiến thắng cuối cùng.

Yasuo

Thật ra thì việc Yasuo bị cấm liên tục qua từng phiên bản cũng không phải là chuyện quá xa lạ gì, nhất ở máy chủ Việt Nam. Ngoài việc cấm để tránh những thanh niên thích "gank tem" ra thì Yasuo ở thời điểm hiện tại vẫn là một vị tướng rất mạnh dù chơi ở bất kì vai trò nào như Đường Trên, Đường Giữa....cộng với sức mạnh của viên ngọc Chinh Phục đã khiến cho hắn có thểm rất nhiều sức mạnh dù không được tăng sức mạnh lần nào.

Top 5 vị tướng bị Cấm nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng phiên bản 8.14 - Ảnh 5.

Trên hết, trong một meta với quá nhiều vị tướng hất tung như Alistar, Braum, Nami,… Yasuo có thể dễ dàng sử dụng chiêu cuối lao vào Trăn Trối khiến đối phương không chết thì cũng ngắc ngoải và công việc còn lại cho các thành viên khác là tương đối dễ dàng. Với tỉ lệ Cấm lên đến 6.23%, Yasuo đang là vị tướng bị cấm nhiều nhất trong tổng số 141 vị tướng của LMHT.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang