Nosgoth: Tựa game MOBA kinh dị với nhịp độ cao mới lạ

Vào tháng 1 vừa qua, MMORPG 3D Nosgoth đã mở cửa rộng rãi đón game thủ. Đây là tựa game online đang thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ khi được phát triển và ra mắt bởi Eidos, một công ty con trực thuộc hãng game nổi tiếng Square Enix.

Vào tháng 1 vừa qua, MMORPG 3D Nosgoth đã mở cửa rộng rãi đón game thủ. Đây là tựa game online đang thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ khi được phát triển và ra mắt bởi Eidos, một công ty con trực thuộc hãng game nổi tiếng Square Enix. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng download, đăng ký tài khoản để trải nghiệm game tại trang chủ.

Đánh giá Nosgoth - MOBA "rùng rợn" đáng chú ý cho game thủ Việt
 

Trên thực tế, Nosgoth được xây dựng theo phong cách một tựa game MOBA hành động chặt chém, kết hợp yếu tố nhập vai.

Nosgoth được thiết kế với nền đồ họa chỉ dừng lại ở mức trung bình so với nhiều tựa game online nhập vai được ra mắt trong năm 2014. Điểm nhấn của game đến từ các gam màu tối, tạo sự rùng rợn cho người chơi khi có thể bị đối thủ tập kích nếu không để ý kĩ.

Bên cạnh đó, các hiệu ứng 18 như đánh văng máu, tiếng thét, kêu la khi nhân vật bị đánh trúng cũng có thể khiến cho người chơi cần phải cân nhắc trước khi trải nghiệm tựa game này.

Đánh giá Nosgoth - MOBA "rùng rợn" đáng chú ý cho game thủ Việt
 
Đánh giá Nosgoth - MOBA "rùng rợn" đáng chú ý cho game thủ Việt
 

Đấu trường trong Nosgoth tập trung vào chế độ đấu trường 4vs4. Sau khi vào phòng chờ, người chơi sẽ tự động được xếp vào 2 đội, dựa trên 2 thế lực là Ma Cà Rồng và Con Người.

Trận đấu trong Nosgoth được chia thành 2 lượt, mỗi lượt được giới hạn trong một lượng thời gian nhất định, hoặc có thể kết thúc sớm khi đội nào tiêu diệt được 30 mạng từ phe đối thủ. Sau lượt đầu tiên, người chơi sẽ được chuyển phe và bắt đầu lại. Sau khi 2 lượt kết thúc, phần thắng sẽ thuộc về bên nào có tổng số mạng kill nhiều nhất.

 

Điểm nhấn trong Nosgoth là tựa game này hoàn toàn miễn phí, người chơi sẽ không phải bỏ tiền ra mua bất cứ vật phẩm nào để tăng sức mạnh cho nhân vật. Hệ thống Cash Shop của game chỉ cung cấp các vật phẩm làm đẹp cho nhân vật như skin, phụ kiện…

Trong trận đấu, người chơi và đồng đội sẽ bắt đầu khám phá bản đồ, dò đường qua các công trình, gò núi, những con hẻm tối nhằm giành lợi thế, phục kích và tiêu diệt đối thủ. Tất nhiên, vào lúc ban đầu, hệ thống hướng dẫn tân thủ sẽ giúp người chơi làm quen với cách điều khiển nhân vật của cả 2 phe, từ các hot key điều khiển, di chuyển định hướng. Thậm chí, người chơi có thể lựa chọn sử dụng cả tay cầm thay cho chuột và bàn phím đề điều khiển nhân vật trong Nosgoth.

Đánh giá Nosgoth - MOBA "rùng rợn" đáng chú ý cho game thủ Việt
 

Ngoài các đòn đánh thường, nhân vật còn có thêm những khả năng như chạy nhanh, trèo núi, vượt địa hình, trượt và nhảy cao.

Mỗi chủng tộc Con Người và Ma Cà Rồng trong Nosgoth đều cung cấp 4 lớp nhân vật riêng. Vào lúc ban đầu, người chơi sẽ chỉ lựa chọn được 2 class Hunter và Alchemist cho tộc người, và Reaver và Tyrant cho tộc Ma Cà Rồng. Mỗi nhân vật đều sở hữu những skill và trang bị riêng.

Với những người mới chơi, họ có thể mua trước trang bị cho riêng từng lớp nhân vật trước trong Cash Shop. Dẫu vậy, khi đạt đến các cấp độ nhất định là 5, 10, 15, 20, người chơi sẽ tự động mở khóa miễn phí thêm các trang bị cho từng class nhân vật trong game.

Đánh giá Nosgoth - MOBA "rùng rợn" đáng chú ý cho game thủ Việt
 

Điều đáng chú ý hơn rằng các lớp nhân vật thuộc tộc người đều có khả năng tấn công từ xa bằng vũ khí, sở hữu một lợi thế nhất định với chiến thuật "hit and run". Trong khi Ma Cà Rồng lại hầu như phải đánh cận chiến khi sử dụng móng vuốt để tấn công. Tuy vậy, Ma Cà Rồng lại có thêm một số khả năng đặc biệt như trèo tường, thậm chí là bay để tiếp cận mục tiêu. Bên cạnh đó, các lớp nhân vật thuộc tộc Ma Cà Rồng thường có khả năng chịu đòn tố hơn tộc người.

Các lớp nhân vật trong Nosgoth được thiết kế khá cân bằng và hợp lý. Không có lớp nhân vật nào quá mạnh, cũng như quá yếu mà phụ thuộc vào khả năng điều khiển của người chơi.

Đánh giá Nosgoth - MOBA "rùng rợn" đáng chú ý cho game thủ Việt
 

Như đã nói ở trên, Nosgoth là một tựa game MOBA nên người chơi sẽ không thể tăng thêm chỉ số sức mạnh cho nhân vật bằng việc trang bị vũ khí mạnh hơn hay lên level. Các loại vũ khí trong Nosgoth được thiết kế cân bằng với ưu, nhược điểm khác nhau.

Ví dụ như với các loại súng, có loại gây damage nhiều, nhưng lượt đạn ít khiến người chơi phải thay đạn liên tục, những loại gây damage yếu hơn thì lại có thêm một số khả năng khác như phóng thêm lựu đạn mỗi lần bắn, gây thêm sát thương lan… Tất cả các loại vũ khí này đều có thể được mua bằng tiền vàng mà người chơi kiếm được sau trận đấu trong Shop.

Giống như những tựa game MOBA khác, Nosgoth cũng cung cấp hệ thống đánh xếp hạng, đồng thời cho phép người chơi có thể giao dịch, trao đổi vật phẩm qua lại.

Ngoài chế độ chơi chính 4vs4, game thủ còn được lựa chọn thêm một số chế độ chơi khác như Deathmatch, đấu Deathmatch theo đội, chế độ chơi thủ thành…

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang