Overwatch: Counter Roadhog, làm thịt gã đồ tể cực kỳ đơn giản

Tiếp tục đến với series counter tướng Overwatch, trong số lần này, chúng ta hãy cùng đến với cách trị tên đồ tể Roadhog

Overwatch: Counter Roadhog, làm thịt gã đồ tể cực kỳ đơn giản

Roadhog đang là một nhân vật tank rất được ưa chuộng trong Overwatchvới lối chơi rất thú vị, không quá ì ạch như Reinhardt và cũng không quá nhàm chán như Winston. Roadhog với kỹ năng kéo kẻ địch vào bản thân như Blitzcrank và combo 1 hit hoàn toàn có thể tiêu diệt bất kỳ kẻ địch mỏng manh nào.

Ngoài ra Roadhog còn có khả năng tự hồi phục cho bản thân cực tốt, biến hắn ta trở thành một trong những nhân vật tank được pick nhiều nhất sau Reinhardt trong Overwatch. Hãy tìm hiểu xem cách khắc chế anh chàng này nhé.

Overwatch: Counter Roadhog, làm thịt gã đồ tể cực kỳ đơn giản

Đầu tiên, chúng ta hãy nhắc tới Genji. Genji không phải là nhân vật có thể tiêu diệt được Roadhog bởi combo của chàng kiếm sĩ này nếu thực hiện chính xác cũng chỉ kéo được nửa máu của Roadhog mà thôi. Nhưng điều khiến cho Genji tạm được coi là khắc chế của Roadhog chính là vì kỹ năng phản hồi của Genji. Độc chiêu này có thể chặn được cú kéo của tên đồ tể.

Và ngay cả trong tình huống Roadhog kéo trúng bạn, sử dụng phản hồi ngay lập tức có thể chặn được pha combo 1 hit của hắn và giúp bạn sống sót. Đặc biệt nhất là một khi Roadhog sử dụng chiêu cuối Whole Hog của mình, sử dụng phản hồi để đẩy toàn bộ sát thương của hắn vào chính đồng đội của hắn.

Counter Roadhog không phải là không thể!

Tiếp theo, một nhân vật mà Roadhog khó lòng có thể kéo tới được nhưng lại có thể gây rất nhiêu sát thương cho Roadhog chính là Widowmaker. Việc cô nàng luôn chọn những vị trí trên cao nhiều lúc sẽ nằm ngoài tầm với của Roadhog và khiến cho Widowmaker không quá sợ hãi những cú kéo của tên đồ tể.

Ngược lại, Roadhog di chuyển khá chậm chạp và lại rất to con nên Widowmaker sẽ không quá khó để bắn trúng được anh chàng này. Ngoài ra, với chiêu cuối của mình, Widowmaker có thể biết được khi nào Roadhog lại gần mình để chơi một cách dè chừng hơn, không cho Roadhog bất kỳ cơ hội nào để ám sát mình.

Overwatch: Counter Roadhog, làm thịt gã đồ tể cực kỳ đơn giản

Reaper, chắc chắn chúng ta phải nhắc tới Reaper nếu muốn tiêu diệt một nhân vật tank nào đấy. Wraith Form của Reaper có thể né được, hoặc thoát được combo chết người của Roadhog rất dễ dàng. Vì vậy việc tiêu diệt Reaper không hề đơn giản cho Roadhog. Ngược lại, Reaper có thể hạ gục Roadhog cực kỳ nhanh chóng với 2 khẩu shotgun của mình. Reaper, Tanker Slayer sẽ tiêu diệt bất kỳ nhân vật tank nào chỉ trong vòng vài nốt nhạc, và Roadhog cũng không phải là ngoại lệ.

Một nhân vật tank khác có thể tiêu diệt được Roadhog, đó chính là D.Va. Với Defense Matrix, cô nàng D.Va có thể tạo ra lớp lá chắn, hấp thụ được rất nhiều sát thương của Roadhog và sau đó dùng khẩu súng vô hạn đạn của mình tấn công tên đồ tể.

Đặc biệt hơn nữa là Defense Matrix có thể hấp thụ hoàn toàn chiêu cuối Whole Hog của Roadhog mà không bị dính bất kỳ một sát thương nào cả. Roadhog lại là một mục tiêu rất thơm cho D.Va để tích chiêu cuối của mình bởi anh chàng này quá to con, ai bắn mà chẳng trúng. Với một Roadhog di chuyển chậm chạp, làm sao có thể chạy khỏi chiêu cuối nổ tung của D.Va đây.

Overwatch: Counter Roadhog, làm thịt gã đồ tể cực kỳ đơn giản

Nhân vật tiếp theo chính là Ana khi kỹ năng Grenade của Ana sẽ làm cho Roadhog mất đi khả năng tự hồi máu của mình, biến hắn trở thành mục tiêu ngon xơi cho cả đội. Đặc biệt hơn nữa chính là “viên thuốc ngủ” của Ana sẽ vô hiệu hóa Roadhog bất cứ lúc nào. Hãy tưởng tượng việc Roadhog vừa bật chiêu cuối lên và bị đưa vào giấc ngủ trong vòng vài giây, khi thức dậy thì đã hết chiêu cuối rồi. Ngoài ra, từng phát bắn của Ana vào Roadhog còn cực kỳ thấm nữa chứ.

Cuối cùng chính là Zenyatta. Zenyatta tuy mỏng manh nhưng cũng được xem là khắc chế của Roadhog với Discord Orb của mình. Với quả cầu Discord, Zenyatta có thể khiến cho Roadhog nhận thêm nhiều sát thương từ đồng minh của mình hơn, từ đó biến Roadhog trở thành mục tiêu dễ tiêu diệt hơn rất nhiều.

Sát thương DPS của Zenyatta cũng rất cao, khiến cho Roadhog luôn phải dè chừng Zenyatta mỗi khi bị dính quả cầu Discord. Chiêu cuối của Zenyatta sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn chiêu cuối của Roadhog, tạo tiền đề cho đồng đội lao vào và tiêu diệt ngay Roadhog.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang