Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Reaper

“Cái chết luôn bên ngươi”

http://i.imgur.com/qAS78hT.png

Chỉ một số ít người sống sót sau những đường đạn chết người mới biết được hình ảnh của tên khủng bố trùm áo đen được biết với cái tên Reaper. Danh tín và động cơ giết người của hắn hoàn toàn bí ẩn. Chúng ta chỉ biết được nơi nào hắn đến, cái chết đều theo sau.

Thông tin chung

Tên thật: Gabriel Reyes

Tuổi: Không rõ

Chiều cao: 1m85

Nghề nghiệp: Lính đánh thuê/Khủng bố

Cơ sở hoạt động chính: Los Angeles, California, Mỹ (Overwatch) – Hiện tại làm việc cho Talon

Tiểu sử

Reaper là một trong những tay lính đánh thuê bạo lực, không khoan nhượng và nhẫn tâm nhất trong số những tay khủng bố gây ra những vụ tấn công lớn trên thế giới. Hắn chiến đấu cho nhiều tổ chức và luôn có mặt trong các thế lực đối đầu lớn trên thế giới, dù không hoàn toàn trung thành cho bất cứ ai, tổ chức hay vì một mục đích nào rõ ràng.

http://overwatch.gamewave.fr/static/images/medias/upload/Overwatch/Reyes%20faucheur%20peut%20%C3%AAtre.png
Hình ảnh của Gabriel Reyes khi vừa gia nhập Overwatch

Tuy nhiên, Reaper ngày nay chính là Gabriel Reyes nổi tiếng của biệt đội Overwatch ngày xưa. Được sinh ra ở Los Angeles, Reyes là một cựu tướng của quân đội Mỹ được mời trở lại vào chương trình nâng cao năng lực của quân đội Mỹ, từ đó thân thiết với Jack Morrison. Khi giai đoạn Khủng Hoảng Omnic bắt đầu và Liên Hiệp Quốc quyết định thành lập Overwatch, cả hai người bạn này đồng ý tham gia và chiến đấu vai kề vai cùng Reinhardt Wilhelm, Torbjörn Lindholm, Ana Amari và Liao. Dù Reyes luôn dẫn đầu các đội tấn công và mang lại chiến thắng, Morrison lại là người được đánh giá cao hơn về suy nghĩ và sự lãnh đạo đúng theo tinh thần của biệt đội Overwatch.

http://41.media.tumblr.com/04c6288df2e8c718494ce9d503f7e865/tumblr_nxewdbN7aL1tl8mqzo1_1280.jpg
Trang phục Blackwatch của Gabriel Reyes

Khi Overwatch chính thức dẹp loạn cuộc khủng hoảng, Morrison được thăng chức làm Tổng Chỉ Huy và Reyes trở thành đội trưởng nhóm Blackwatch – đội tấn công của mình. Anh dần dần bỏ qua các nhiệm vụ chính của Overwatch và bắt đầu huấn luyện các đặc vụ cho riêng mình (tiêu biểu nhất là McCree).

Một thời gian sau, Reyes càng ngày càng nóng giận khi Morrison nhận được khá nhiều lời biểu dương từ cộng đồng thay vì mình. Từ đó, hắn bắt đầu tổ chức một nhóm chống đối nhỏ trong nội bộ Overwatch và một cuộc chiến bùng nổ tại Trụ sở Overwatch tại Thụy Sĩ. Một vụ nổ lớn đã phá hủy toàn bộ cơ sở này, quét sạch tất cả mọi thứ - kể cả Morrison và Reyes. Overwatch sau đó bị tạm ngừng hoạt động.

http://www.buffed.de/screenshots/original/2015/10/reaper_banner-buffed_b2article_artwork.jpg

Reyes bằng cách nào đó sống sót sau vụ nổ và được cứu sống bởi tài năng của Mercy. Tuy nhiên, tế bào cơ thể của hắn đã bị hủy hoại và đào thải – thay thế bởi một cơ thể mới với khả năng hồi phục nhanh bất ngờ. Sau đó, Reyes bỏ đi và lấy Reaper làm danh tín mới cho mình với mục đích không rõ ràng. Dần dần, các đặc vụ bắt đầu liên kết các vụ tấn công của hắn và xác định được rằng mục tiêu lớn nhất của hắn chính là vào các đặc vụ cũ của Overwatch. Hắn còn đang bắt tay làm việc chung với tổ chức khủng bố Talon – với Widowmaker là vũ khí chính của họ.

https://images8.alphacoders.com/702/702392.jpg

Trong video Recall, Reaper xâm nhập vào điểm canh gác Gibraltar – nơi trú ẩn của tiến sĩ Winston nhằm ám sát ông và lấy danh sách vị trí cụ thể của các đặc vụ Overwatch cũ. Dù có sự giúp đỡ của các tay súng từ Talon, nhiệm vụ này hoàn toàn thất bại do việc đánh giá thấp Winston.

Tiếp theo, trong đoạn video tại bảo tàng, Reaper hợp tác với Widowmaker để cố gắng cướp chiếc găng vũ khí của Doomfist (có thể để kêu gọi nhân vật này về với Talon). Sau một cuộc chiến ngắn với Tracer và Winston, chiến dịch này một lần nữa thất bại do một yếu tố “bất ngờ” buộc cả hai phải rút quân.

Tại đây, mục đích tiêu diệt các thành viên còn lại của Overwatch ngày càng khó khăn hơn khi tất cả mọi thành viên của biệt đội này đã được tập trung lại với nhau. Chúng ta hãy cùng đón chờ xem những âm mưu tiếp theo của Reaper là gì nhé.

https://lh3.googleusercontent.com/-u7RYYL3ZBpI/V27kZxQbu-I/AAAAAAAAUb0/YZb0QV73DvAkD87C9_fQa7zq4ONY7IArg/w990-h697/Chibi%2Breaper.png

Có thể bạn chưa biết

  • Hai khẩu shotgun của Reaper thật ra có tên riêng cho chúng: RPNT. Đây có thể là cụm viết tất cho từ "Reapent" (Ân Hận)
  • Câu nói nổi tiếng "Death walks among you" của Reaper là câu nói chính thức khi bước vào game hiện tại. Câu nói cũ trong bản gốc đầu tiên là "Time to Reap"...

Đọc thêm nhiều cốt truyện hấp dẫn của Overwatch tại Tiểu Sử Overwatch nhé!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang