Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Torbjörn

“Xây chúng lên, đập tan kẻ thù”

http://pre11.deviantart.net/9fd9/th/pre/i/2016/080/8/1/kuznets__overwatch___torbjorn__by_skywent-d9vwvl2.png

Ở thời gian đỉnh điểm, Overwatch sở hữu một trong nhũng vũ khí tối tân nhất hành tinh, mà nguồn gốc của chúng đều đến từ một kĩ sư tài ba mang tên Torbjörn Lindholm.

Thông tin chung

Tên thật: Torbjörn Lindholm

Tuổi: 57

Chiều cao: 1m4…

Nghề nghiệp: Nhà thiết kế vũ khí

Cơ sở hoạt động chính: Overwatch (cũ), Gothenburg, Thụy Điển

Tiểu sử

Trước khi cuộc khủng hoảng Omnic bùng nổ, Torbjörn là một trong những thành viên trong nhóm kĩ sư thiết kế vũ khí của Ironclad Guild, và sản phẩm của ông rất nổi tiếng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, linh cảm không lành của ông trước việc công nghệ tiên tiến sẽ phục vụ tương lai “tốt đẹp” hơn cho con người bắt đầu khi các kĩ sư trong nhóm khác thực hiện một dự án mới. Dự án này chủ yếu trao quyền điều khiển vũ khí của ông lẫn các nhóm khác cho một mạng lưới máy tính thông minh được điều khiển bởi con người.

http://cdn.blizzardwatch.com/wp-content/uploads/2016/05/OW_torbjorn_header.jpg

Torbjörn không hề tin tưởng vào trí tuệ nhân tạo của robot, và trong khi những đồng nghiệp của ông bị hoang tưởng về điều này, nỗi sợ lớn nhất của Torbjörn thực sự xảy ra khi robot đứng dậy nổi loạn chống lại loài người trong cuộc khủng hoảng Omnic.

Trong số các thiết kế của ông, nổi bật (và đáng sợ nhất) có thể là Titan – một robot khổng lồ với mục đích hỗ trợ sự phát triển cho khu vực thành thị. Sau khi cuộc khủng hoảng Omnic bùng nổ, chương trình God Program đã tự động vũ trang hóa Titan thành vũ khí chính bên cạnh hàng loạt vũ khí khác của Torbjörn tạo nên.

Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Torbjörn 3

Nhờ vào tài năng thiết kế của mình, ông đã được tuyển dụng và trở thành thành viên gốc trong đội tấn công của Overwatch và kết thú trận chiến nhờ vào bộ vũ khí của mình. Một thời gian sau đó, Overwatch trở thành một biểu tượng và lực lượng gìn giữ hòa bình thế giới. Trong đó, Torbjörn vẫn là một thành viên chủ chốt cho những công nghệ mới nhất của xã hội bên cạnh các hệ thống vũ khí mới.

https://blzgdapipro-a.akamaihd.net/media/screenshot/torbjorn-screenshot-002.jpg

Tuy nhiên, sau khi Overwatch sụp đổ, hậu quả đáng lo ngại nhất đó là phần lớn vũ khí của Torbjörn đã bị đánh cắp hoặc cất giữ đâu đó trên toàn thế giới. Lo ngại về những nguy hiểm do chính vũ khí của mình gây ra như Titan trong quá khứ, Torbjörn kiên quyết sẽ không cho bất kì sản phẩm nào của mình rơi vào tay kẻ xấu và gây tai họa lên cuộc sống của người dân vô tội.

http://orig04.deviantart.net/6f3a/f/2015/314/6/1/overwatch___torbjorn_by_nesskain-d9g7m8c.jpg

Có thể bạn chưa biết

  • Do tên Thụy Điển phức tạp, tên của Torbjörn thường bị đọc sai. Cách phát âm thường thấy là "Tor-bi-an".
  • Torbjörn hiện tại là nhân vật nhỏ con và lùn nhất Overwatch…

http://65.media.tumblr.com/c80737265f8f7e97759e0889766ca547/tumblr_o5ua7yxycx1qiu4qoo1_500.jpg

  • Skin Barbarossa của Torbjörn (có nghĩa là "râu đỏ" trong tiếng Ý) có thể mang điểm tương đồng với series phim Pirates of the Caribbean film series, trong đó Thuyền trưởng Barbossa là kẻ phản diện.
  • Torbjörn cũng có nhiều điểm khá tương đồng với tộc người lùn (Dwarf) trong World of Warcraft
    • Kĩ năng Molten Core của Torbjörn có thể mang điểm tương đồng với một nhiệm vụ trong World of Warcraft mang tên The Molten Core.
  • Skin hiếm của Torbjörn được viết bằng tiếng Thụy Điển, mang nghĩa Xanh Dương, Chanh, Xanh lá và Mận.
  • Tên họ của Torbjörn, Lindholm, giống như Lindholmen, một kĩ sư nổi bật tại cộng đồng kĩ sử ở Gothenburg, Sweden.

Đọc thêm nhiều cốt truyện hấp dẫn của Overwatch tại Tiểu Sử Overwatch nhé!

http://orig13.deviantart.net/6771/f/2016/148/1/e/overwatch___post_game_drinks_by_nakanoart-da3udb6.jpg

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang