PUBG: Hệ thống xếp hạng mới trong PUBG có một lỗ hổng nghiêm trọng, AFK cũng lên được Grandmaster

Một lỗ hổng trong hệ thống xếp hạng của PUBG mà bạn có thể tận dụng để đạt được thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng PUBG. Tuy nhiên nói trước là nó rất chán nhé.

PUBG: Hệ thống xếp hạng mới trong PUBG có một lỗ hổng nghiêm trọng, AFK cũng lên được Grandmaster

Bản update mới nhất của PUBG đã đem đến đấu trường sinh tồn này hệ thống xếp hạng hoàn toàn mới. Bảng xếp hạng mới này sẽ có 8 bậc xếp hạng dựa trên điểm Ranking Poinr (RP) của người chơi. Dù hệ thống này còn trong giai đoạn sơ khai nhưng nó vẫn được WackyJacky101, một game thủ/streamer nổi tiếng cà đóng góp khá nhiều vào sự phát triển của tựa game PUBG đem ra thử nghiệm. Và không quá bất ngờ khi anh chàng này đã khám phá ra một lỗ hổng khá thú bị trong cơ chế xếp hạng PUBG.

Cũng giống như các tựa game khác, hệ thống xếp hạng trong PUBG là để tạo ra sự khác biệt và phân loại trình độ, kỹ năng của người chơi trong game. Tuy nhiên sau những lần thử nghiệm dài và kỹ lượng của WackyJacky đã phát hiện một lỗ hổng lớn trong cơ chế xếp hạng của PUBG. Mục đích của cuộc thử nghiệm lần này chính là đạt được bậc xếp hạng cao nhất trong game: Grandmaster bằng cách lên nhanh nhất mà không tốn nhiều thời gian hay công sức.

WackyJacky giải thích về lổ hổng trên:

Tôi bắt đầu chơi trên bản đồ Sanhok và đợi cho máy bay bay hết nửa đường bay sau đó tôi nhảy khỏi máy bay và bung dù ngay lập tức. Khi tôi còn đang trên không thì vòng bo đầu tiên sẽ xuất hiện và tôi chỉ việc nhảy xuống trung tâm vòng bo một cách nhanh nhất và chuyển sang tư thế năm rồi AFK luôn.

Để đạt được rank Grandmaster thì anh chàng này đã chơi 69 game như thế, chỉ một chiến thuật hòa bình và thậm chí còn thắng 1 ván đấu mà không cần phải làm gì cả. Dù trước đó PUBG Corp. đã nói rằng "người chơi phải trải qua những khó khăn tăng dần đều" nếu muốn đạt được thứ hạng Grandmaster trong game. Chỉ có 100 người chơi xuất sắc nhất với nhieefi RP nhất mới có được vị trí Grandmaster mà thôi.

Sau khi phân tích những số liệu từ các ván đấu thì WackyJacky đã phát hiện rằng rank trung bình của những đối thủ chỉ ở mức vàng và không vượt quá bạch kim luôn.

PUBG: Hệ thống xếp hạng mới trong PUBG có một lỗ hổng nghiêm trọng, AFK cũng lên được Grandmaster 2
Rank trung bình của những người chơi.

PUBG: Hệ thống xếp hạng mới trong PUBG có một lỗ hổng nghiêm trọng, AFK cũng lên được Grandmaster 3
Số điểm RP nhận được sau mỗi ván đấu.

Phân tích kỹ về chức năng và cách hoạt động của hệ thống xếp hạng trong PUBG đã cho thấy rằng người chơi đều có thể kiếm được RP gần như là mọi ván đấu, nếu chơi theo phong cách hòa bình và đạt thứ hạng cao. Khi qua một rank mới thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để lên rank kế tiếp nhưng lại không hề "khó" như PUBG Corp. chia sẻ. Bạn chỉ cần AFK cũng có thể lên được bậc Grandmaster.

Hy vọng nhà phát triển sẽ sửa chữa điều này ngay lập tức để hệ thống xếp hạng tỏ ra chính xác hơn hiện tại, phản ánh đúng trình độ thực tế của người chơi.

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Crunchyroll "nói không" với AI trong phụ đề và lồng tiếng: Lời khẳng định cho giá trị con người

Crunchyroll "nói không" với AI trong phụ đề và lồng tiếng: Lời khẳng định cho giá trị con người

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau những tranh cãi nảy lửa về việc để trí tuệ nhân tạo (AI) can thiệp vào linh hồn của các tác phẩm Anime, CEO của Crunchyroll – ông Rahul Purini – đã chính thức lên tiếng. Một thông điệp đanh thép được đưa ra: Phụ đề và lồng tiếng trên nền tảng này sẽ không có chỗ cho các thuật toán tự động, bất chấp những thử nghiệm đầy tham vọng trước đó.

Giải trí
Tựa game 50v50 Hell Let Loose: Vietnam chính thức dời ngày ra mắt sang tháng 8

Tựa game 50v50 Hell Let Loose: Vietnam chính thức dời ngày ra mắt sang tháng 8

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Những người đang mong chờ được trải nghiệm chiến trường Việt Nam trong Hell Let Loose: Vietnam sẽ phải chờ thêm gần hai tháng nữa. Nhà phát hành Team17 cùng studio Expression Games vừa xác nhận trò chơi sẽ không còn phát hành vào ngày 18/6 như kế hoạch ban đầu. Thay vào đó, Hell Let Loose: Vietnam sẽ chính thức ra mắt vào ngày 13/8.

Game Online
Lên đầu trang