PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG (Phần 3)

Bài viết mang tính chất giải trí là chính, anh em đừng quá manh động nhé!

Đọc thêm:

11. Kim thiền thoát xác

PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG Phần 3

"Kim thiền thoát xác” là con ve sầu vàng lột xác.

Kế này dùng cho lúc nguy cấp, tính chuyện ngụy trang một hình tượng để lừa dối, che mắt đối phương, đặng đào tẩu chờ một cơ hội khác.

Bạn có thể sử dụng smoke hay bất kỳ thứ gì ném ra một hướng khác để đánh lạc hướng đối phương nhằm thoát thân. Hoặc giả cả 2 đều biết vị trí của nhau và đang đứng một người trong nhà, một người bên ngoài thì có thể làm “rối tai” kẻ địch bằng cách chạy lòng vòng chẳng hạn. Việc này sẽ khiến kẻ địch hoang mang đấy.

12. Không thành kế

PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG Phần 3  2

"Không thành kế" là kế bỏ thành trống, thành bỏ ngỏ.

Kế này có hai loại:

- Một là lúc tình thế cực khẩn cấp, nguy hiểm như treo trên sợi tóc, buộc phải dùng nghi binh để lừa dối đối phương mà dựa vào đó để trốn thoát.

- Hai là rút lui với đầy đủ kế hoạch dụ cho địch quân xâm nhập rồi mới bao vây tiêu diệt.

Tốt nhất trong PUBG bạn hãy dùng cách thứ 2 mà dụ địch. Set up sẵn mồi ngon đợi địch đến loot hay giả bộ chạy trốn một người, những người khác nằm phục sẵn trong bẫy rồi đợi địch tới mà hốt thôi.

13. Quá kiều trừu bản

PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG Phần 3  3

"Quá kiều trừu bản" là qua cầu rồi thì phá cầu, ý nói một người sau khi đã thành công, muốn hưởng thụ một mình nên giết hại hoặc xa lánh những người bạn đã đồng lao cộng khổ với mình.

Đây là cách dễ ăn report nhất trong PUBG. Khi chơi chung với những người chơi xa lạ bạn cũng không còn lạ gì khi bị team kill do mình “lỡ” có khẩu súng ngon hơn tên đồng đội xấu xa kia hoặc có nhiều vật phẩm hồi máu chẳng hạn. Tránh xa thể loại này ra nhé và đừng bắt chước như vậy. Xấu lắm!

14. Dĩ dật đãi lao

PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG Phần 3  4

Kế "Dĩ dật đãi lao" là lấy sự thanh thản để đối phó với hấp tấp, nhọc nhằn; dưỡng sức mà đợi kẻ phí sức.

Hãy để cho đối phương tự làm hao hụt nguồn tài nguyên của hắn trước bằng cách bắn mồi 1 viêc, chắc chắn tên kia sẽ phí đạn mà lao vào bắn bạn điên cuồng hoặc nade xối xả. Bạn chỉ cần khéo léo tránh kết hợp với tỉa máu hắn là đã có thể làm hao hụt kha khá tài nguyên quan trọng của hắn rồi đấy.

15. Lạc tỉnh hạ thạch

PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG Phần 3  5

"Lạc tỉnh hạ thạch" là ném đá vào đầu kẻ đã rơi xuống giếng. Căn bản triết lý của "Lạc tỉnh hạ thạch" là chi phối được thì mới chiếm đoạt được, và nhân từ với kẻ thù tức là tàn nhẫn với chính ta.

Nếu đã knock được kẻ địch thì ngại gì không ném cho hắn một quả nade hay molotov, biết đâu được tên đồng đội đang cứu hắn cũng sẽ chịu chung số phận rồi sao.

16. Tẩu kế

PUBG: Áp dụng 36 kế Tôn Tử Binh Pháp vào PUBG Phần 3  6

Tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách. Chắc hẳn bạn cũng không còn xa lạ gì với kế này phải không? Bởi vậy kế này liên quan nhiều đến sự thành bại của một công việc lớn. Bất luận là đánh nhau bằng văn hay bằng võ, không ai là có thể thắng hoài. Trong quá trình chiến đấu bao gồm nhiều kiểu thắng, nhiều kiểu bại, lúc ẩn lúc hiện, trong chớp mắt dồn dập cả trăm ngàn biến chuyển. Nếu không ứng phó mau lẹ để tránh những cảnh bất lợi, để nắm mau lợi thế mà tiến tới thắng lợi, thì không phải là nhân tài.

Nếu tránh được giao tranh bạn sẽ không tốn tài nguyên và thời gian chạy bo quý giá và từ đó sẽ chắc chắn có được thứ hạng cao hơn trong ván đấu. “Tẩu kế" không phải là chạy dài. Chạy chỉ là một giải pháp để mà sẽ quay lại. Tinh hoa của kế chạy là giành thời gian, bảo tồn sức khỏe, lực lượng. Hãy chạy đến một vị trí thuận lợi hơn để chờ cơ hội phục kích kẻ địch, lợi thế khi ấy chắc chắn sẽ thuộc về bạn mà thôi.

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang