PUBG Thái Lan đang là vị cứu tinh của nhiều quán net cỏ ở Việt Nam

Những tiệm net cỏ đang rất vui mừng bởi họ dường như đã được cứu bởi PUBG Thái Lan

Với sự ra đời của PUBG đã tạo nên một sức hút vô cùng lớn đến cộng đồng game thủ Việt Nam. Và để thu hút thêm nhiều người chơi hơn nữa thì những quán net "cỏ" cũng đã cố gắng thêm PUBG vào danh sách những tựa game của mình, nhưng với cấu hình ngày càng cao thì họ dường "đuối sức", đễn nỗi nhiều tiệm net đã phải đóng cửa vì máy quá yếu.

Hiện nay thì chỉ những phòng máy lớn, những cyber game mới có đủ điều kiện để đám ứng được nhu cầu ngày càng nhiều của game thủ và trụ vững cho đến ngày hôm nay. Những quán net "cỏ" tuy không chết hẳn nhưng cũng chật vật hơn rất nhiều trong công cuộc cạnh tranh. Phần vì máy yếu không chơi nổi PUBG mà tiền đầu tư nâng cấp quá lớn, phần vì khó hút khách khỏi những nơi sang trọng mát mẻ với tiền giờ chơi không đắt hơn là bao.

PUBG phiên bản Thái Lan bất ngờ trở thành cứu cánh mới cho ngành net cỏ - Ảnh 1.

PUBG đã một thời 'đánh dẹp' các quán net cỏ tại Việt Nam.

Trước đây cũng đã từng có những tựa game tưởng chừng có thể là cứu cánh cho những quán net cỏ bởi cấu hình khá dễ chịu như Rule of Survival, Fortnite... vốn có lối chơi tương tự nhưng tối ưu tốt hơn và yêu cầu cấu hình thấp hơn nhiều. Thế nhưng đáng tiếc là thị hiếu của game thủ Việt vẫn là PUBG, mặc cho trò chơi này có 'tụt dốc' ngoài thế giới thì ở nước ta vẫn là số 1.

Tưởng chừng như đã hết cách thì mới đây một tin không thể vui hơn lại đến với các chủ quán net "cỏ" tại Việt Nam, đó chính là phiên bản PUBG mới dành cho Thái Lan. Điều đáng chú ý ở đây là trò chơi vẫn mang tên PUBG nhưng lại hoàn toàn khác, tuy có hơi xấu hơn nhưng mà lại chạy rất mượt trên PC cấu hình yếu! 

PUBG phiên bản Thái Lan bất ngờ trở thành cứu cánh mới cho ngành net cỏ - Ảnh 2.

Một chủ quán net cỏ vui mừng với sự xuất hiện của PUBG Thái Lan.

Điểm khó khăn duy nhất khi chơi PUBG Thái đó là game chỉ mới hỗ trợ tiếng Thái và chưa có ý định thêm bất kì ngôn ngữ nào cả. Nhưng sự mày mò của những chủ quán net cũng như là những game thủ yêu thích tựa game này thì việc chơi PUBG Thái cũng không phải là quá khó khăn, chưa kể đến sever được đặt trong khu vực Đông Nam Á nên ping cũng ổn định hơn.

Chính vì những điểm tuyệt hảo của PUBG bản Thái Lan mà nhiều chủ quán net hiện đang rất hi vọng trò chơi này sẽ thành cứu cánh cho những phòng máy 'cỏ', có thể sẽ vực dậy lại thị trường, lôi kéo game thủ đến với mình. 

PUBG phiên bản Thái Lan bất ngờ trở thành cứu cánh mới cho ngành net cỏ - Ảnh 3.

PUBG Thái sẽ là 'thuốc bổ' cho ngành net cỏ tại Việt Nam?

Thực tế thì PUBG Thái Lan không những chơi mượt, chẳng cần chạy giả lập, gameplay giống hệt bản gốc có 'lai' thêm một chút bản mobile rất hợp thị hiếu Việt Nam. Ngoài ra trò chơi còn dự định phát hành miễn phí giờ chơi nữa, quá là hoàn hảo cho tất cả mọi người!

Hiện tại, PUBG bản Thái Lan đang mở thử nghiệm kín, game thủ quan tâm có thể tìm kiếm cơ hội chơi tại địa chỉ: https://project-thai.pubg.com/.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang