Tham gia Open Beta của Dauntless, game thủ than trời vì đăng nhập quá lâu

Dự định ra mắt trong năm nay trên PC, và vừa mở cửa Open Beta được vài ngày, Dauntless đã hứng chịu vô số lời than phiền về các vấn đề của hệ thống server

Dauntless là tựa game hành động - nhập vai miễn phí sắp ra mắt và dự kiến sẽ phát hành trong năm nay trên PC, hiện vừa mở cửa Open Beta cách đây vài ngày. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều mô hình Beta của các tựa game khác, đã có không ít vấn đề liên quan đến server của Dauntless đang khiến game thủ phải than trời. Dauntless được chính thức công bố khoảng một năm về trước, được phát triển bởi Phoenix Labs, một hãng phát triển game non trẻ được thành lập bởi những người từng làm trong BioWare, Riot, Capcom và Blizzard. Ý tưởng cốt lõi của game là, theo sau một sự kiện xé toang thế giới, người chơi sẽ vào vai những Slayer săn lùng các sinh vật khổng lồ, khá giống với bối cảnh trong Monster Hunter của Capcom.

Tham gia Open Beta của Dauntless, game thủ than trời vì đăng nhập quá lâu

Nhưng việc săn lùng những con quái này trong giai đoạn Open Beta không phải là một nhiệm vụ đơn giản, khi mà game đang đối mặt với "con quái vật" còn kinh khủng hơn nữa: Các vấn đề về tìm trận đấu, không load vào Ramsgate sau một cuộc đi săn, FPS thấp sau phần hướng dẫn, và cả việc ... văng game sau phần chơi hướng dẫn. Nhiều người chơi đã phải đợi hơn 1 tiếng đồng hồ mới có thể đặt chân vào game, và điều này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chung.

Tham gia Open Beta của Dauntless, game thủ than trời vì đăng nhập quá lâu 2

Hãng Phoenix Labs nhận thực được vấn đề này, và đã liên tục đưa ra những bản cập nhật thường xuyên để giải quyết các lời than phiền của người chơi. Trong giai đoạn Closed Beta trước đây, dường như game không gặp phải những trường hợp như vậy, khi không có quá nhiều người chơi. Hàng chờ trong game là một trong những mối quan tâm chính của người chơi, và vào ngày 27 tháng 5 vừa qua, hãng phát triển đã tung ra bản cập nhật cải thiện tốc độ và độ ổn định khi quay trở lại Ramsgate. Kết quả là điều này cũng giảm bớt số lượng người chơi gặp trục trặc với việc chờ vào trận.

Tham gia Open Beta của Dauntless, game thủ than trời vì đăng nhập quá lâu 3

Đội ngũ phát triển đã tuyên bố rằng người chơi có thể mong đợi bản cập nhật tiếp theo sẽ sớm ra mắt, tiếp tục giải quyết những căng thẳng mà game đã gây ra. Trong khi việc so sánh Dauntless với Monster Hunter chắc chắn sẽ còn tiếp diễn, bản thân Phoenix Labs cho biết hãng không lo lắng về việc cạnh tranh với Monster Hunter World, và cho đến khi mà các nhà phát triển vẫn tiếp tục hỗ trợ game, chắc chắn luôn có đủ chỗ trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử cho một tựa game tiêu diệt quái thú khác ngoài Monster Hunter WorldDauntless dự kiến ra mắt miễn phí trên PC trong năm 2018 này.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang