Đã có hơn 4 tỷ ván đấu được chơi trong DOTA 2, chứng tỏ game vẫn còn rất hot

Dù đã có tuổi đời 8 năm nhưng DOTA 2 vẫn là một tựa game được rất nhiều game thủ yêu thích

Đã 8 năm kể từ khi đứa con cưng của Valve - DOTA 2 được ra đời nhưng sức hút của tựa game này vẫn còn đấy và vẫn thu hút được rất nhiều người hâm mộ vào chơi game mỗi ngày. Minh chứng cho sức hút vượt trội của DOTA 2 đó là theo những thông số đến từ Dotabuff, tựa game do IceFrog và các cộng sự tại Valve xây dựng đã thống kê đã có hơn 4 tỷ ván đấu được chơi kể từ khi game vừa mới ra mắt đến nay.

Đã có hơn 4 tỷ game DOTA 2 được chơi, bạn đã chơi bao nhiêu game rồi? - Ảnh 1.

DOTA 2 đã chính thức chào đón game thứ 4 tỷ.

Theo đó thì ván đấu thứ 4 tỷ là một ván chơi custom được chơi tại máy chủ của Nga. Đây là một điều không quá ngạc nhiên khi những khu vực các nước CIS bao gồm Nga, Ukraine và một số nước khác từ trước đến nay vẫn luôn được xem là "sân nhà của DOTA 2" một những người chơi gạo cội và trung thành với game đều tập trung tại đây.

Với 4 tỷ ván đấu được chơi từ khi game mới ra mắt thì trung bình có hơn 571 triệu ván DOTA 2  được chơi mỗi năm, tương đương có khoảng 1,5 triệu ván đấu được người chơi chơi mỗi ngày và trung bình có 65 nghìn ván đấu mỗi giờ giữa các game thủ. Một con số ấn tượng và đáng kinh ngạc của một tựa game lâu đời là một thứ khiến cho những nhà làm game hàng đầu thế giới cảm thấy ghen tị.

Đã có hơn 4 tỷ game DOTA 2 được chơi, bạn đã chơi bao nhiêu game rồi? - Ảnh 2.

Tổng tiền thưởng của giải The International 2018 đã vượt qua con số 20 triệu USD.

Một điều mà chúng ta có thể khẳng định chắc chắn rằng con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, khi Valve vẫn chưa hề có ý định dừng việc hỗ trợ cho DOTA 2 hay thôi tổ chức sự kiện The International đều đặn hàng năm. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ sớm được thấy con số 5 ván đấu trong thời gian sớm thôi, có thể là ngay trong năm 2019 chẳng hạn?

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Phải chăng thời của Blu-ray đã khép lại? Doanh số đĩa anime Nhật chạm đáy dù đầu tư mạnh tay

Phải chăng thời của Blu-ray đã khép lại? Doanh số đĩa anime Nhật chạm đáy dù đầu tư mạnh tay

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Thời vàng son của đĩa Blu-ray anime Nhật dường như đang khép lại. Dù các studio vẫn đầu tư kỹ lưỡng, doanh số bán đĩa vật lý lại tụt dốc không phanh, khiến cả người hâm mộ lẫn giới làm nghề tiếc nuối. Liệu streaming có đang dần “xóa sổ” văn hóa sưu tầm từng là niềm tự hào của fan anime?

Giải trí
Kadokawa và Kodansha Chính Thức "Bật Đèn Xanh" Cho Fan Kiếm Tiền Hợp Pháp Từ Sản Phẩm Phái Sinh

Kadokawa và Kodansha Chính Thức "Bật Đèn Xanh" Cho Fan Kiếm Tiền Hợp Pháp Từ Sản Phẩm Phái Sinh

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành công nghiệp anime/manga Nhật Bản vừa đón nhận một bước ngoặt lớn khi hai ông lớn Kadokawa và Kodansha công bố chính sách cho phép fan tạo và kiếm tiền từ sản phẩm phái sinh. Đây không chỉ là tin vui cho cộng đồng sáng tạo nội dung mà còn mở ra một kỷ nguyên mới, nơi khán giả trở thành người đồng hành trực tiếp trong việc quảng bá và phát triển tác phẩm.

Giải trí
Phát hiện lỗ hổng ChatGPT cho phép prompt ẩn đánh cắp dữ liệu Google Drive

Phát hiện lỗ hổng ChatGPT cho phép prompt ẩn đánh cắp dữ liệu Google Drive

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

ChatGPT cho phép prompt ẩn đánh cắp dữ liệu Google Drive vừa được các nhà nghiên cứu phát hiện. Kết quả cho thấy chatbot của OpenAI có thể bị lợi dụng để truy xuất API key và thông tin nhạy cảm từ dịch vụ lưu trữ đám mây, chỉ bằng một tài liệu chứa lệnh ẩn mà người dùng không hề hay biết.

Công Nghệ
Lên đầu trang