Hà Lan quyết định loại bỏ tính năng Loot box ra khỏi các trò chơi tại đất nước này

Tính năng loot box sẽ bị cấm hoàn toàn tại Hà Lan nếu như chỉnh phủ này có được quyết định cuối cùng trong thời gian tới

Trong một thông báo mới nhất đến từ dịch vụ Thông tin Công cộng của đất nước Hà Lan đã lên tiếng xác nhận rằng họ sẽ cấm tính năng loot box đối với những trò chơi được phát hành tại đất nước này. Thông báo này đã được nhà nghiên cứu Leon Y. Xiao đăng tải trong một email được gửi bởi chính phủ.

Nội dung của thông báo có viết rằng: "Kể từ thời điểm này, chính phủ Hà Lan có kết hoạch cải thiện những quy định về cửa hàng trong các trò chơi. Mục tiêu đó là cấm tính năng loot box."

Hà Lan quyết định loại bỏ tính năng Loot box ra khỏi các trò chơi tại đất nước này

Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết khi nào thì lệnh cấm này sẽ được thực thi, bởi trong thời gian qua thì chúng ta chỉ nhận thấy đất nước Hà Lan chỉ đang cấp những loại Loot box có giá trị kinh tế cao. Một số công ty đã gặp không ít khó khăn khi cố gắng phát hành trò chơi tại khu vực này, điển hình nhất có thể kể đến đó chính là Blizzard không thể phát hành đầy đủ Diablo Immortal vì lệnh cấp Loot box.

Không chỉ thế, Hà Lan cũng là quốc gia "khắc tinh" của EA Sports khi nơi đây nói không với mô hình kinh doanh thu về nhiều lợi nhuận nhất của công ty, đó chính là những chiếc hộp may mắn. Không chỉ cấm tại đất nước của mình mà Hà Lan còn kêu gọi những quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu khác nên có hành động cấm loại hình kinh doanh này. 

Hà Lan quyết định loại bỏ tính năng Loot box ra khỏi các trò chơi tại đất nước này 2

Chính phủ Hà Lan hiện đã lên tiếng thông báo rằng họ sẽ không chỉ cấm dịch vụ kinh doanh này tại đất nước của mình mà sẽ mở rộng lệnh cấm lên toàn EU với hơn 450 triệu dân. Nội Các đã định nghĩa rằng những hộp loot box là những "rương báu ảo trong các trò chơi khiến cho người dùng không biết bản thân sẽ nhận được phần thưởng gì khi mua hàng".

Trong thời gian tới, phía Hà Lan sẽ đưa ra kết luận cuối cùng liên quan đến vấn đề này.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang