LMHT: Trào lưu Xạ thủ Muramana đang khiến nhiều game thủ phát điên vì không ai chịu lên Cuốc Chim trước

Thay vào đó nhiều game thủ lại ưu tiên Nước Mắt Nữ Thần khiến họ hụt một lượng sát thương lớn trong giai đoạn đầu game

Trong meta của Liên MInh Huyền Thoại ở thời điểm hiện tại thì Thần Kiếm Muramana đang cô cùng mạnh, đặc biệt là đối với những vị tướng Xạ thủ khi có cho một lượng lớn SMCK, giúp những vị tướng Xạ thủ có thể gây ra nhiều sát thương ở thời điểm giữa trận. Một số vị tướng Xạ thủ hot như Draven, Twitch, Ashe cho tới cả Lucian ở đường giữa cũng thường xuyên lên cho mình món trang bị này ngay trong Xếp hạng và cả đấu trường chuyên nghiệp.

Game thủ quá bức xúc về trào lưu Xạ Thủ Thần Kiếm Muramana - Các ông lên Cuốc Chim trước dùm tôi - Ảnh 1.

Trào lưu Thần Kiếm Muramana đã được áp dụng cho rất nhiều tướng Xạ Thủ

Dù là một món trang bị mạnh nhưng Thần Kiếm Muramana vẫn tồn tại một điểm yếu, đó chính là thành phần ghép của mình với Nước Mắt Nữ Thần bởi nó không hề đem đến cho vị tướng sử dụng bất kì chỉ số tấn công hay phòng ngự nào trừ khả năng hồi năng lượng cả. Điều này khiến cho không ít game thủ lên đồ một cách "máy móc" và ưu tiên Nước Mắt Nữ Thần thay vì Cuốc Chim.

Dường như nhiều game thủ cảm thấy vô cùng bực tức với lối lên đồ này của một bộ phận người chơi Xạ thủ nên một game thủ đã đăng đàn trên Reddit với nội dung:

Game thủ quá bức xúc về trào lưu Xạ Thủ Thần Kiếm Muramana - Các ông lên Cuốc Chim trước dùm tôi - Ảnh 2.

Nếu các ông là người chơi Xạ Thủ muốn lên Thần Kiếm Muramana, làm ơn hãy mua Cuốc Chim trước cái Nước Mắt Nữ Thần dùm tôi.

Thực sự mà nói, tôi thấy quá nhiều những người chơi Kai'Sa và Twitch như thế. Bọn họ biến về sớm, mua cái Nước Mắt xong rồi khóc một dòng sông khi trở lại vì bị hạ liên tục. Tôi mới ở rank Vàng 4 thôi nhé, người ta hiếm khi biết tận dụng điểm yếu của item rồi đó. Thử tưởng tượng ở rank cao mà xem, không biết những người chơi như thế sẽ bị khai thác nhiều như thế nào.

Nếu các ông biến về với 1000 vàng rồi mua Nước Mắt, bình máu và Mắt Kiểm Soát thì sẽ trở lại với khả năng chiến đấu gần như bằng 0. Hãy mua cái Cuốc Chim, thứ cho các ông 25 SMCK, chỉ số cực kì tốt. "Nhưng mà tôi mất thời gian để tích số", xin lỗi nhưng các ông chơi Twitch, con tướng dùng kỹ năng cực kì ít và chỉ tích cộng dồn bằng đòn đánh thường sau khi có Kiếm Manamune mà thôi.

Ezreal thì không như thế vì hắn ta bắn Q liên tục, có E để thoát đi. Trong khi đó các Xạ Thủ khác không có sự an toàn đó hay khả năng dùng chiêu liên tục như Ezreal, chúng là tướng dựa vào khả năng đánh thường nên phụ thuộc vào SMCK. Nếu các ông mua Nước Mắt thì đơn giản là bỏ 800 vàng ra để thua đường (chính xác thì item này có giá 850 vàng - ND).

Game thủ quá bức xúc về trào lưu Xạ Thủ Thần Kiếm Muramana - Các ông lên Cuốc Chim trước dùm tôi - Ảnh 3.

Nước Mắt Nữ Thần là item các người chơi Xạ Thủ không nên mua ở giai đoạn đi đường, có lẽ trừ Ezreal

Để có thể lên được Thần Kiếm Muramana thì người chơi cần phải nâng cấp từ Kiếm Muuramana, vì thế mà một số game thủ nghĩ rằng việc lên Nước Mắt Nữ Thần trước tiên là một lựa chọn đúng. Tuy nhiên khi Xạ thủ ở thời gian đầu trận có hồi chiêu khá lớn và không thể tung kỹ năng thường xuyên thì Nước Mắt Nữ Thần chẳng thể tích được cộng đồn nhanh hơn là bao.

Game thủ quá bức xúc về trào lưu Xạ Thủ Thần Kiếm Muramana - Các ông lên Cuốc Chim trước dùm tôi - Ảnh 4.

JackeyLove cũng ưu tiên Cuốc Chim trước trong quá trình lên Thần Kiếm Muramana dù anh đang chơi Ezreal

Chưa kể đến việc những người chơi Xạ thủ để có thể cộng dồn Kiếm Muramana nhanh nhất là từ đòn đánh thường chứ không phải là spam kỹ năng. Nếu cứ lên đồ một cách máy móc không theo đúng tình huống thì khả năng thua đường là rất là cao vì thiếu lượng sát thương cần thiết. Trong khi đó Cuốc Chim lại chính là thứ có thể đảm bảo Xạ thủ có thể đi đường tốt nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang