Những điểm mạnh vượt trội của Monster Hunter Rise sau khi được đưa lên PC

Monster Hunter Rise sẽ được đưa lên PC vào đầu năm 2022 trước sự mong chờ của không ít game thủ

Monster Hunter Rise là một phiên bản nối tiếp thành công của siêu phẩm Monster Hunter: World với rất nhiều những cải tiến về mọi mặt. Tựa game này có thể khai thác được hoàn toàn phần cứng của Nintendo Switch, để rồi trở thành một trò chơi đẹp và hoạt động mượt mà nhất trên hế máy chơi game cầm này nổi tiếng này.

Và một tin đáng mừng đó chính là phiên bản PC của Monster Hunter Rise sẽ chính thức đặt chân lên nền tảng PC vào ngày 12/01/2022, kèm theo đó là một phên bản demo gameplay cũng được tung ra để game thủ có thể trải nghiệm sớm trò chơi này. Vậy phiên bản trên PC có nhiều sự khác biệt so với phiên bản trên Switch hay không? Hay game thủ có phải "cày lại từ đầu" khi thay đổi nền tảng chơi game hay không?

Những điểm mạnh vượt trội của Monster Hunter Rise sau khi được đưa lên PC

Yếu tố đầu tiên mà chúng ta có thể nhắc đến đó chính là độ phân giải của Monster Hunter Rise khi mà trò chơi này hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K, kèm theo đó là tỷ lệ khung hình cực kì rộng. Đây là một sự bổ sung vô cùng tốt đối với bất kì bản port lên PC của các tựa game có thể làm được. Ngay cả trên màn hình máy tính xách tay với độ phân giải tiêu chuẩn là 1080p, hình ảnh cũng sắc nét hơn hẳn so với phiên bản trên Switch với 756p khi được kết nối với màn hình hay xuống 540p khi chơi ở chế độ cầm tay.

Những điểm mạnh vượt trội của Monster Hunter Rise sau khi được đưa lên PC  2

Tiếp đến đó là phương diện FPS của game, khi mà phiên bản trên Switch luôn được đánh giá là hoạt động rất trơn tru nhờ vào RE Engine để tối ưu hóa được mức khung hình từ 30 FPS cho đến gần 60 FPS. Có một điều hiển nhiên đó là số khung hình càng nhiều thì trải nghiệm của game thủ sẽ trở nên mượt mà hơn rất nhiều và đây là một yếu tố mà hầu như game thủ nào cũng quan tâm, đặc biệt là đối với một tựa game bom tấn như Monster Hunter Rise.

Và phiên bản PC gần như có chất lượng khung hình tốt hơn hoàn toàn so với phiên bản trên Switch, nhờ vậy những trải nghiệm trong Monster Hunter Rise dường như được nâng cấp hoàn toàn so với khi chơi trên thiệt bị chơi game cầm tay của Nintendo.

Những điểm mạnh vượt trội của Monster Hunter Rise sau khi được đưa lên PC  3

Thêm một điều mà nhiều game thủ rất thích ở phiên bản PC so với bản Monster Hunter Rise trên Switch, đó chính là sự liên kết giữa những người chơi với nhau. Tất nhiên trong Monster Hunter thì sự thú vị đến từ việc liên kết với những người bạn của mình, tuy nhiên phiên bản trên hệ máy Switch lại không tích hợp với voice chat và điều này giảm sự liên kết của game thủ một cách đáng kể.

Nhưng với phiên bản PC thì game thủ lại không bị giới hạn khi có thể sử dụng những phần mềm, ứng dụng bên thứ 3 để giao tiếp với nahu, điển hình nhất chính là Discord trong lúc chơi game.

Trên đây đều là những điểm mạnh mà Monster Hunter Rise phiên bản PC đem lại cho người chơi và bạn cũng sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn hơn cho bản thân khi mà phiên này ra mắt.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang