Ruan Mei vs Dr. Ratio: Liệu nên lấy nhân vật nào trong bản cập nhật Honkai: Star Rail 1.6?

Một bên là hoà hợp, một bên là săn bắn, vậy đâu là sự lựa chọn tốt nhất trong phiên bản lần này cho người chơi?

Cộng đồng Honkai: Star Rail đang cực kì mong ngóng màn ra mắt của hai nhân vật mới trong bản cập nhật tiếp theo là Ruan Mei và Dr.Ratio kể từ khi nhà phát hành miHoYo công bố thông tin về hai nhân vật này trên các trang mạng xã hội chính thức của họ.

Honkai Star Rail 1.6

Bản cập nhật 1.6 sắp tới sẽ chính thức đánh dấu sự ra mắt của hai nhân vật này, dự kiến vào cuối tháng 12 năm nay. Việc các game thủ phân vân liệu mình có nên xuống Ngọc Ánh Sao để mang về nhân vật nào hay không cũng là một điều băn khoăn muôn thuở mỗi khi có banner mới, và sau đây sẽ là phân tích kĩ năng và vai trò của cả hai để game thủ có cái nhìn tốt hơn và lên kế hoạch tiết kiệm tài nguyên cho mình.

Ruan Mei - Thành Viên của Câu Lạc Bộ Thiên Tài

Honkai Star Rail 1.6

Ruan Mei là một nhân vật mang vận mệnh Hoà Hợp, hệ Băng. Theo các tin tức, bộ kĩ năng của cô nàng sẽ tập trung vào việc phá vỡ thanh điểm yếu của kẻ địch và tăng tốc độ cho đồng đội. Tóm tắt kĩ năng của cô nàng như sau:

Tấn công thường: Gây sát thương băng cho một kẻ địch chỉ định
Chiến Kỹ: Ruan Mei tạo ra một bùa lợi tăng tốc độ và khả năng phá vỡ điểm yếu cho đồng minh trong 2 lượt.
Tuyệt Kỹ: Gây sát thương Băng cho toàn bộ kẻ địch và tăng khả năng phá vỡ điểm yếu của đồng minh, kéo dài thời gian điểm yếu bị phá vỡ của kẻ thù. Kẻ thù hồi phục phá vỡ điểm yếu sẽ dính thêm sát thương.
Thiên Phú: Tăng cường sát thương của đồng đội. Sau khi phá vỡ điểm yếu hoặc tấn công kẻ địch ở trạng thái này sẽ gây thêm sát thương kèm theo.
Bí Kỹ: Suy yếu thanh điểm yếu của kẻ định với các nguyên tố của phe ta, tăng tấn công cho đồng minh lúc vào trận.

Dr.Ratio - Nhân vật Săn Bắn đội lốt Tri Thức

Honkai Star Rail 1.6

Khác với Ruan Mei, Dr.Ratio lại là một nhân vật mang vận mệnh Săn Bắn, hệ Số Ảo. Với việc là một nhân vật săn bắn, anh chàng có thể gây ra rất nhiều sát thương cho kẻ thù của mình nhưng lại khá tập trung vào đòn đánh theo sau, thứ vô cùng đặc trưng của các nhân vật thuộc vận mệnh Tri Thức trong tựa game này. Dưới đây là tóm tắt bộ kĩ năng của Dr.Ratio:

Tấn công thường: Gây sát thương Số Ảo cho một kẻ địch chỉ định.
Chiến Kỹ: Gây sát thương Số Ảo cho một kẻ địch. Kĩ năng này sẽ được tăng cường khi kẻ địch trúng hiệu ứng xấu.
Tuyệt Kỹ: Gây một lượng sát thương Số Ảo cho kẻ địch và nhận một bùa lợi. Bùa lợi này tăng khả năng phát động đòn đánh theo sau của Dr.Ratio.
Thiên Phú: Dr.Ratio ngẫu nhiên nhận được 1 trong 5 hiệu ứng bao gồm tăng tấn công, tăng TLBK, tăng STBK, tăng tốc độ, tạo ra đòn đánh theo sau. Tất cả hiệu ứng đều cộng dồn tối đa 3 lần.

Bí Kỹ: Khiêu khích kẻ địch ở gần. Khi vào chiến đấu với những kẻ địch bị khiêu khích sẽ khiến tốc độ của chúng bị chậm đi trong 2 hiệp.

Tổng quan

Honkai Star Rail 1.6

Trong bản cập nhật 1.6, nhìn chung Ruan Mei sẽ có lợi thế hơn người còn lại. Cô nàng là nhân vật giới hạn đầu tiên trong tựa game này có vận mệnh Hoà Hợp. Bộ kĩ năng của cô nàng tập trung hoàn toàn vào việc phá vỡ thanh điểm yếu của kẻ thù và kéo dài thời gian hiệu lực của nó, từ đó tạo ra một lối chơi rất thú vị.
Nếu như game thủ đang không có nhân vật hoà hợp mạnh nào, hoặc đơn giản là cần một nhân vật Hoà Hợp 5 sao giới hạn thì đây là sự lựa chọn tốt nhất. Bộ kĩ năng của Ruan Mei cũng phù hợp với các nội dung về lâu dài khi các nhân vật hỗ trợ sẽ có chỗ đứng ngày càng nhiều, không bị phập phù như các DPS.
Dr.Ratio lại là một nhân vật mang nặng tính trải nghiệm cá nhân khi lối chơi của anh chàng cực kì thú vị. Bộ kĩ năng cho phép gây sát thương đơn mục tiêu cực kì tốt và hoàn toàn tập trung vào chuyện đó, thế nên đây sẽ là một lựa chọn hơn nửa này nửa kia, đặc biệt là khi nhiều game thủ đã có “Anh Long” Ẩm Nguyệt Quân. Và, cũng rất có thể Dr.Ratio sẽ không phù hợp về lâu dài khi các DPS xuất hiện ngày càng nhiều.

Xem thêm: Top 5 nhân vật DPS 4 sao free to play tốt nhất trong Honkai: Star Rail xứng đáng để đầu tư
Xem thêm: Xếp hạng top 5 nhân vật hỗ trợ xuất sắc nhất trong Honkai: Star Rail

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Choáng ngợp với tựa game PC hành động kinh dị tái hiện thành phố Đà Lạt huyền bí

Choáng ngợp với tựa game PC hành động kinh dị tái hiện thành phố Đà Lạt huyền bí

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Những năm trở lại đây sau hàng loạt các tựa game kinh dị Việt ra mắt, game thủ Việt đang mong đợi một tựa game đột phá với đồ họa cao và đầu tư mạnh tay vào các yếu tố kỹ xảo trong game. Không phụ lòng anh em mong đợi, làng game Việt sắp chứng kiến màn ra mắt tựa game hành động kinh dị mang tính đột phá nhất năm 2024 được phát triển bởi SOGA Studio, trò chơi mới mang tựa đề Taken Soul với tên tiếng Việt là Đoạt Mệnh.

Game Online
Lên đầu trang