Tencent đang áp ủ dự án game mobile giống với lối chơi của Elden Ring và Genshin Impact kết hợp với nhau

Để đi theo xu hướng game hành động tự do khám phá thế giới mở vẫn đang khá hot trên thị trường, Tencent hiện đang sản xuất một dự án game bí ẩn được miêu tả như phiên bản Elden Ring Mobile với tính năng gacha nhân vật và hệ thống tương tự Genshin Impact.

Tencent đang áp ủ dự án game mobile giống với lối chơi của Elden Ring và Genshin Impact kết hợp với nhau

Cụ thể hơn, theo báo cáo từ Reuters thì ông lớn ngành game Tencent đang trong đầu giai đoạn phát triển một dự án game mới được "lấy cảm hứng" từ Elden Ring dành cho nền tảng mobile. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ là một tựa game hoàn toàn miễn phí với cơ chế lợi nhuận theo dạng hệ thống gacha và sở hữu trang phục giống phần nào của Genshin Impact và nhiều game khác có chung phong cách này.

Tencent đang áp ủ dự án game mobile giống với lối chơi của Elden Ring và Genshin Impact kết hợp với nhau 2

Dù ý tưởng khá hấp dẫn và thu hút, tuy nhiên Tencent cũng cho biết rằng tiến độ phát triển dự án này đang "khá chậm" và vẫn chưa có thông tin nào rõ ràng hơn để chia sẻ. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, thể loại game thế giới mở này đang dần bị thay thế bởi phong cách game hành động nhanh và theo từng phó bản/dungoen phong cách cũ - điển hình nhất là 3 bom tấn Zenless Zone Zero, Project Mugen và Wuthering Waves sắp ra mắt trong năm 2024 này.

Tencent đang áp ủ dự án game mobile giống với lối chơi của Elden Ring và Genshin Impact kết hợp với nhau 3

Bên cạnh đó, dù việc kiểm duyệt game tại Trung Quốc đang được nới lỏng và tạo đà phát triển cho nhiều dự án game sắp tới, tuy nhiên có vẻ Tencent vẫn đang gặp khó khăn trong việc định hướng các dự án game mới của mình khi vừa chấm dứt một dự án game Nier Mobile đã phát triển trong hơn 2 năm sau khi tựa game Nier Reincarnation đóng cửa mới đây. Liệu dự án thế giới mở Elden Ring Mobile này có được thật sự phát triển trong tương lai không? Chúng ta hãy chờ xem sao nhé.

Tencent đang áp ủ dự án game mobile giống với lối chơi của Elden Ring và Genshin Impact kết hợp với nhau 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang