Wuthering Waves: Cộng đồng nhận thấy Kuro Games cố tình tìm cách để tặng quà để giữ chân game thủ

Sau một loạt những sai lầm và đền bù thì cộng đồng đang nhận ra Kuro Games có lẽ đang có một kế hoạch để tặng quà và giữ chân game thủ của mình

Vào buổi tối ngày 11/06 vừa qua, phía Kuro Games lại tiếp tục có một động thái mới đó là tặng cho người chơi Wuthering Waves 10 lượt quay banner thường và 5 Crystal Solvent như một cách bù đắp cho những sai lầm trong truyền tải thông điệp đến cộng đồng game thủ. Nguyên do là trước đó nhà phát triển này đã đăng tải một nội dung thông báo gây nhầm lẫn trên MXH khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi bực tức và lên tiếng phản đối.

Xem thêm: Tổng hợp Giftcode Wuthering Waves mới nhất bản cập nhật 1.0 mà game thủ không nên bỏ qua

Wuthering Waves: Cộng đồng nhận thấy Kuro Games cố tình tìm cách để tặng quà

Cụ thể hơn vào buổi chiều ngày 11/06, trò chơi này đã xác nhận cột mốc 30 triệu lượt tải toàn cầu trên mọi nền tảng và đây là một thành tích rất đáng để khen ngợi. Tuy nhiên bằng một nguyên do nào đó, Kuro Games lại chỉ quyết định tặng quà cho 10 game thủ may mắn ngẫu nhiên trong hơn 30 triệu người chơi của mình. Đây rõ ràng là một hành động gây tranh cãi khiến cho khán giả không khỏi thắc mắc vì sao lại tổ chức một sự kiện tri ân có phần "keo kiệt" như vậy.

Wuthering Waves: Cộng đồng nhận thấy Kuro Games cố tình tìm cách để tặng quà

Và chỉ sau 4 giờ đồng hồ thì Kuro Games đã đăng tải một thông báo nữa để đính chính về câu chuyện trên, đồng thời xác nhận rằng toàn bộ game thủ đều sẽ nhận được quà thay vì 10 người như trước. NPH này đã khẳng định rằng họ đã xem xét những phản hồi từ phía cộng đồng để rồi đưa ra quyết định đền bù như trên.

Wuthering Waves: Cộng đồng nhận thấy Kuro Games cố tình tìm cách để tặng quà

Tuy nhiên cộng đồng lại nhận ra rằng hành động của Kuro Games lần này lại có phần "gượng gạo", khiến cho mọi người đang có nhận định rằng NPH này đang có một ý đồ của riêng mình. Theo như nhận định của mọi người thì Kuro Games cố tình tạo ra những thông báo gây tranh cãi, sau đó tự bản thân nhận lỗi và đưa ra các đề bù để cho cộng đồng lên tiếng ngợi khen họ với hình ảnh là một NPH hào phóng, chiều chuộng fan của mình.

Xem thêm: Wuthering Waves tăng trưởng mức khó tin, nguyên nhân là vì một nhân vật cực hot

Trên thực tế để vận hành một trò chơi bom tấn như Wuthering Waves thì chắc chắn không thể thiếu được một đội ngũ truyền thông liên tục xem những phản hồi từ phía người chơi của mình. Vì vậy thật sự khó tin phía Kuro Games lại không thể nhận ra một lỗi sai lớn đến như thế trong bài chúc mừng của mình. Chỉ có thể là việc kiểm duyệt nội dung quá cẩu thả mà thôi.

Wuthering Waves: Cộng đồng nhận thấy Kuro Games cố tình tìm cách để tặng quà

  • "Game thủ đang mắc câu số lượng lớn, đây là một kịch bản cũ như cổ tích vậy..."
  • "Tôi đang dần cảm thấy đây là kế hoạch có sẵn của Kuro rồi đấy"
  • "Có phải họ đang cố tình làm như vậy không? Đưa ra một thông báo quảng cáo tệ hại rồi chuyển thành việc lắng nghe game thủ lẫn đền bù?
  • "Đây chính là cách làm để tạo nên xu hướng mới đấy"
  • "Một chiến thuật hoàn hảo được tạo ra bởi những chuyên gia marketing tài ba nhất"

Vẫn chưa biết đây là lần thứ bao nhiêu mà Kuro Games quyết định đề bù cho game thủ vì những vấn đề phát sinh trong Wuthering Waves. So với những đối thủ khác thì chắc chắn số lượng quà tặng của Kuro Games chắn chắn là nhiều hơn hẳn dù được ra mắt chưa đầy 1 tháng. Sự hào phóng từ Kuro Games chắc chắn đem lại những hiệu ứng tích cực cho game thủ, nhưng nếu lạm dụng quá đà thì có thể gây ra hiệu ứng xấu, dẫn đến những hệ quả khó lường.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang