Phát hoảng với Top 11 pha hù rớt tim trong các bộ phim kinh dị kinh điển (phần 1)

Với 11 pha hù đỉnh cao của các bộ phim kinh dị kinh điển này, khán giả đã có được những khoảnh khắc ám ảnh và đáng nhớ nhất.

Sự xuất hiện bất thình lình của các nhân vật kinh dị là một trong những chiêu trò lợi hại nhất và thường xuyên được sử dụng trong phim kinh dị để hù dọa khán giả. Qua hàng thập kỷ, cách đe dọa này vẫn được các đạo diễn ưa chuộng để lồng vào phim kinh dị nhằm tạo yếu tố gây bất ngờ cho những bộ phim từ kinh điển đến nối tiếng. Và sau đây là 11 pha xuất hiện bất thình lình kinh điển nhất trong lịch sử phim kinh dị, hãy đảm bảo răng, bạn đủ gan để coi.

11. A Tale Of Two Sisters (2003)

Đây là một bộ phim kinh dị nổi tiếng của Hàn quốc do Kim Jee Woon làm đạo diễn. Một bộ phim kinh dị có tiếng như vậy chắc chắn không thể thiếu những cảnh hù dọa bất ngờ. Cảnh xuất hiện đột ngột gây thót tim nhất trong bộ phim này là cảnh khi người mẹ kế cuối xuống để nhặt chiếc kẹp tóc bị rơi trên sàn bếp và bất ngờ thay, một cánh tay bất thình lình xuất hiện dưới bồn rửa chén và túm lấy cô.
 
Phát hoảng với Top 11 pha hù rớt tim trong các bộ phim kinh dị kinh điển phần 1
 
Phát hoảng với Top 11 pha hù rớt tim trong các bộ phim kinh dị kinh điển phần 1  2
 
 

 

 
10. The Orphanage (2007)

 

The Orphanage là một bộ phim kinh dị xuất sắc của đạo diễn JA Bayona - người đã tạo ra bộ phim Jurassic World: Fallen Kingdom. Và một trong những cảnh phim hù dọa đáng chú ý nhất trong bộ phim này là khi nhân vật chính Laura cúi xuống lấy chiếc chìa khóa đeo quanh cổ người phụ nữ bị xe bus đâm, thì đột nhiên người phụ nữ đó túm lấy tay Laura và tấm khăn che mặt của nạn nhân này rơi ra khiến cho bộ mặt đầy máu và ánh mắt trợn ngược đầy ghê rợn bị phô bày khiến khán giả đau tim.

 Phát hoảng với Top 11 pha hù rớt tim trong các bộ phim kinh dị kinh điển phần 1  3
 
 
 

9. Insidious (2010)
 
Đạo diễn James Wan dường như khá ưa thích việc lồng các cảnh hù dọa bất ngờ vào phim của mình. Một trong những cảnh ghê rợn kinh điển nhất của ông phải kể đến cảnh phim trong Insidious 2010. Trong cảnh này, hai nhân vật chính của phim do Patrick Wilson và Barbara Hershey thủ vai đang nói chuyện với nhau thì bỗng nhiên một âm thanh ghê rợn vang lên và bất ngờ chưa! một con quái vật mặt đỏ đầy kinh dị xuất hiện và đứng ngay sau lưng Patrick.

 Phát hoảng với Top 11 pha hù rớt tim trong các bộ phim kinh dị kinh điển phần 1  4
 
 
 

8. The shining (1980)
Nhắc đến phim kinh dị không thể không kể đến ông hoàng phim kinh dị Stephen King. The shining là một trong những tác phẩm tuyệt vời của ông. Cảnh tượng gây thót tim khán giả nhất trong bộ phim này là cảnh khi Halloran chạy đến khách sạn để cứu Danny. Tuy nhiên khi chỉ vừa đặt chân vào khách sạn thì Halloran đã bị Jack Nicholson tấn công bất ngờ bằng một cái rìu lớn và chết ngay tại chỗ, máu chảy lai láng.

 Phát hoảng với Top 11 pha hù rớt tim trong các bộ phim kinh dị kinh điển phần 1  5
 
 
Phát hoảng với Top 11 pha hù rớt tim trong các bộ phim kinh dị kinh điển phần 1  6
 
 
 

 
7. It Follows (2014)
It Follows là một bộ phim có cốt truyện kinh dị xuất sắc và đầy lôi cuốn. Xuyên suốt bộ phim là sự xuất hiện bất thình lình của một thực thể trong hình dạng con người và nếu nó bắt được bạn thì bạn sẽ chết. Bám vào nội dung đó, hàng loạt cảnh đột ngột xuất hiện của thực thể kinh dị này đã làm nhiều khán giả rớt tim. Và một trong những màn gây đau tim nhất là cảnh một cô gái đang đứng ở hành lang phòng và đang cố an ủi bạn mình rằng không có gì đáng sợ cả,  thì đột nhiên một người đàn ông trông rất đáng sợ với cặp mắt đen hõm sâu vào trong bất ngờ xuất hiện từ trong bóng tối.

 Phát hoảng với Top 11 pha hù rớt tim trong các bộ phim kinh dị kinh điển phần 1  7
 
 
 

6. Halloween (1978)
Khác với các bộ phim kinh dị khác, cảnh hù dọa bất ngờ ghê rợn nhất trong bộ phim này lại xuất hiện vào gần cuối phim. Khi Laurie Strode phát hiện xác của Annie đang được đặt trên giường và trên đầu cái xác là một tấm bia mộ, sau khi chứng kiến cảnh tượng này, Laurie vẫn còn chưa hết hoảng sợ thì đột nhiên thi thể của Bob-một nạn nhân khác của vụ giết người lại lù lù rớt xuống ngay bên cạnh Laurie.

 Phát hoảng với Top 11 pha hù rớt tim trong các bộ phim kinh dị kinh điển phần 1  8
 
 
Phát hoảng với Top 11 pha hù rớt tim trong các bộ phim kinh dị kinh điển phần 1  9
 
 
 
Theo Tri thức trẻ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang