Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Wrecking Ball và Hammond the Hamster

Là một bộ óc thiên tài khác đến từ Horizon Lunar Colony, hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử đầy đủ của chú hamster Hammond và cỗ máy Wrecking Ball đằng sau cốt truyện của Overwatch nhé.

*tiếng hamster* - Hammond the Hamster

Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Wrecking Ball và Hammond the Hamster

Thông tin chung

Tên thật: Hammond

Tuổi: 14

Chiều cao: Không rõ

Nghề nghiệp: Vật thí nghiệm, thợ máy cơ khí, điều khiển robot

Cơ sở hoạt động chính: Horizon Lunar Colony (trước đây), Junkertown (trước đây)

Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Wrecking Ball và Hammond the Hamster 2

Tiểu sử chính

Cư dân của Horizon Lunar Colony

Trong nhiều thí nghiệm được thực hiện tại khu vực Horizon Lunar Colony, nhiều chủng loại động vật đã được tiến hành liệu pháp biến đổi gen để tăng sự thích nghi với môi trường mới trên mặt trăng. Dù có kết quả khá khả quan, tuy nhiên tác dụng phụ của liệu pháp này khiến những "cư dân" tại đây phát triển vượt bậc về kích cỡ và trí thông minh. Mặc dù phần lớn vật thí nghiệm đáng chú ý đều là gorilla hoặc vài động vật linh trưởng khác, tuy nhiên những trường hợp bất ngờ khác vẫn xảy ra - đáng chú ý nhất là chú hamster có tên Hammond (Mẫu thử nghiệm số 8).

Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Wrecking Ball và Hammond the Hamster 3

Cũng như những động vật khác, trí thông minh của Hammond không ngừng phát triển - có khi còn vượt trội hơn mọi người. Hammond đặc biệt phát triển ở những kĩ năng giải quyết vấn đề, thích nghi với hoàn cảnh và trí tò mò về thế giới xung quanh của mình tương tự như Winston. Với tính tình như vậy, Hammond liên tục tìm đường lẻn ra khỏi khu vực của mình và "thám hiểm" khắp nơi tại Colony đến mức các nhà nghiên cứu chẳng thể xác định được vị trí của chú. Dù biến mất nhiều ngày liền mới về lại chỗ cũ, chẳng ai nghĩ ra rằng Hammond tự lẻn đi để học cho mình nhiều kĩ năng mới hơn, chủ yếu là nghề cơ khí và lắp ráp robot - với may mắn là lại rất có ích cho tình huống trong tương lai.

Cuộc trốn thoát

Trước khi Horizon Lunar Colony bị sụp đổ, Hammond đã kịp trốn thoát khỏi lồng của mình. Dù có nhận ra, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đều không có thời gian chú ý vì cuộn bạo loạn của đám gorilla đang lấn áp mọi thứ.Trốn thoát bằng đường thông gió, Hammond bí mật lẻn theo vật thí nghiệm số 28 - Winston để cùng trốn thoát khỏi cảnh hỗn loạn này.

Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Wrecking Ball và Hammond the Hamster 4

Nhanh tay ráp một chiếc thuyền thoát hiểm, Hammond bí mật nối dây của thuyền mình với tàu thoát hiểm của Winston và nhờ đó trốn thoát vào Trái Đất. Khi vào bầu khí quyển, áp suất khiến dây nối giữa 2 thuyền bị đứt khiến Winston rơi xuống Watchpoint: Gibraltar, trong khi Hammond rớt xuống khu hoang dã Outback tại Úc, gần với Junkertown.

Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Wrecking Ball và Hammond the Hamster 5

Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Wrecking Ball và Hammond the Hamster 6

Đấu Sĩ của Junkertown

Nhằm tìm kiếm địa vị tại khu hỗn loạn Junkertown này, Hammond chỉnh sửa lại con thuyền thoát hiểm của mình trở thành một cỗ máy robot đặc biệt nhằm chiến đấu tại đấu trường Scrapyard.

Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Wrecking Ball và Hammond the Hamster 7

Chiến thắng tất cả mọi đối thủ, cỗ máy được đặt tên là Wrecking Ball trở thành một chiến binh bất bại trong thời gian dài - dù chẳng ai biết "thuyền trưởng" của chúng ta là ai cả. Thông quan từng chiến thắng, Hammond có đủ tiền và nguyên liệu để dần nâng cấp robot của mình đủ để sống sót trước mọi thứ của khu vực Outback bên ngoài Junkertown.

Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Wrecking Ball và Hammond the Hamster 8

Đơn giản thì đây vẫn không phải là nhà, Hammond đã thật sự tự do để khám phá thế giới rộng lớn và tìm kiếm thêm những cuộc phiêu lưu đang chờ mình phía trước.

Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Wrecking Ball và Hammond the Hamster 9

Có thể bạn chưa biết

  • Dù cùng xuống Trái Đất và là bạn thân với nhau, Winston vẫn chưa biết rằng Hammond đã có mặt tại Trái đất chung với mình
  • Theo chỉnh sửa patch mới tại map Horizon Lunar Colony, đã có một phòng được thêm vào cạnh bên phòng của Winston với dấu hiệu "Speciment 8" - tức là phòng của Hammond trước đó.

Overwatch: Tiểu sử đầy đủ của Wrecking Ball và Hammond the Hamster 10

  • Hammond không theo Overwatch hay phe nổi loạn mà chỉ là "dân phượt" tự do
  • Hammond không nói tiếng người mà có bộ lọc âm qua robot biến tiếng của chú thành tiếng Anh
  • Thiết kế robot lăn được lấy ý tưởng từ Hamster chạy trong các quả cầu quen thuộc

Đọc thêm nhiều cốt truyện hấp dẫn của Overwatch tại Tiểu Sử Overwatch nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang