“Black Panther” gầm vang với màn chào sân 192 triệu đô tại phòng vé Bắc Mỹ

Tác phẩm siêu anh hùng “Black Panther” của Marvel đã có màn ra quân hùng mạnh với doanh thu nội địa gần 200 triệu vượt xa kỳ vọng

"Black Panther" gầm vang với mở màn 218 triệu đô 26-18/2/2018

Black Panther: 192 triệu USD ~ 4359,84 tỉ VNĐ

Peter Rabbit: 17,25 triệu USD ~ 391,7 tỉ VNĐ

Fifty Shades Freed: 16,94 triệu USD ~ 384,66 tỉ VNĐ

Jumanji: Welcome to the Jungle: 7,94 triệu USD ~ 180 tỉ VNĐ

The 15: 17 to Paris: 7,685 triệu USD ~ 174,5 tỉ VNĐ

The Greatest Showman: 5,1 triệu USD ~ 115,8 tỉ VNĐ

Early Man: 3,15 triệu USD ~ 71,5 tỉ VNĐ

Maze Runner: The Death Cure: 2,52 triệu USD ~ 57,2 tỉ VNĐ

Winchester: 2,23 triệu USD ~ 50,6 tỉ VNĐ

Samson: 1,972 triệu USD ~ 44,8 tỉ VNĐ

Tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ, tác phẩm của Marvel – Disney Black Panther đã có một mở màn không thể mĩ mãn hơn khi thu về 192 triệu đô la tiền bán vé. Tại các rạp quốc tế, phim thu được 169 triệu đô la để nâng tổng số tiền trong cuối tuần đầu tiên được ra mắt lên tới 361 triệu.

“Black Panther” gầm vang với màn chào sân 192 triệu đô tại phòng vé Bắc Mỹ

Con số 192 triệu đô đã gần như gấp đôi, gấp rưỡi doanh thu kỳ vọng được đặt ra vào hồi tháng một năm nay, khi tác phẩm của đạo diễn Ryan Coogler dự kiến có doanh thu rơi vào khoảng từ 100 triệu đến 120 triệu mở màn. Kể từ đó, phim lọt vào danh sách "phải xem" của rất nhiều người.

Đây là phim tháng hai có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất trong lịch sử, và là phim có doanh thu mở màn cao thứ năm trong lịch sử. Black Panther cũng là phim có lượng khán giả tới xem suất chiếu sớm kỷ lục, nhiều nhất trong số các phim được ra mắt vào tháng Hai và nhiều thứ nhì trong số các phim của Marvel.

“Black Panther” gầm vang với màn chào sân 192 triệu đô tại phòng vé Bắc Mỹ

Kinh phí của Black Panther là 200 triệu đô, một con số không hề nhỏ nhưng với đà này thì đây sẽ tiếp tục là một phim lãi to của Marvel sau thành công năm ngoái từ Guardians of the Galaxy Vol.2 cho tới Thor: Ragnarok hay Spider-Man: Homecoming…

Tiếng tăm của Black Panther đã có từ lâu nhờ vào những review khen nức nở từ giới phê bình. Trên trang CinemaScore, phim đạt A+ , một thành tích mà mới chỉ duy nhất một phim Marvel khác làm được là The Avengers 6 năm trước. Trên Rotten Tomatoes, phim hiện đang được chấm "tươi rói" với 97%.

“Black Panther” gầm vang với màn chào sân 192 triệu đô tại phòng vé Bắc Mỹ

Khán giả xem phim tại Bắc Mỹ chứng kiến sự tham gia đông đảo của người da màu, chiếm tới 37% lượng người tới rạp là người gốc Phi. Black Panther không chỉ là phim siêu anh hùng da màu đầu tiên được thực hiện với tất cả sự chỉn chu trên màn ảnh rộng, mà còn khuyến khích và đề cao đa dạng văn hóa.

Phim với sự tham gia của Chadwick Boseman trong vai T'Challa/Black Panther, đối đầu với phản diện Eric Killmonger của Michael B. Jordan, ngoài ra còn có các diễn viên như Letitia Wright, Lupita Nyong’o, Angela Bassett, Danai Gurira hay Daniel Kaluuya.

“Black Panther” gầm vang với màn chào sân 192 triệu đô tại phòng vé Bắc Mỹ

Tuần này vì sự lấn át hoàn toàn của Black Panther, doanh số của các phim khác bị ảnh hưởng ít nhiều. Giữ nguyên vị trí thứ hai của tuần trước là Peter Rabbit với 17,25 triệu đô còn quán quân của tuần vừa qua Fifty Shades Freed đã hụt hơi tuột xuống vị trí thứ ba với 16,94 triệu đô la.

Phim hoạt hình Early Man

Phim hoạt hình "Early Man"

Bất chấp cái bóng vĩ đại của Black Panther, có hai phim đã dũng cảm dám ra mắt cùng tuần để lọt vào top 10 bảng xếp hạng doanh thu. Ở vị trí thứ bảy là phim hoạt hình Early Man của Aardman Animations với 3,1 triệu đô la kể về một bộ tộc người tiền sử thách đấu với những người thời kỳ đồ đồng. Phim có sự góp giọng của các diễn viên Anh quốc thành danh như Tom Hiddleston, Timothy Spall, Eddie Redmayne, hay Maisie Williams.

“Black Panther” gầm vang với màn chào sân 192 triệu đô tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong khi đó, bộ phim không mấy ai quan tâm là Samson với một dàn cast cũng không mấy ai quan tâm yên vị ở vị trí thứ 10 với 1,97 triệu đô lấy cảm hứng từ nhân vật cùng tên trong Sách Thủ Lĩnh (The Book of Judges – cuốn thứ 7 trong Kinh Thánh Hebrew).

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang