Khi Kingdom Come: Deliverance chứa chi tiết ẩn của The Witcher 3

Một số game thủ khi tham gia vào Kingdom Come: Deliverance thường so sánh nó với The Witcher, và dường như các nhà làm game cũng đoán trước được điều đó

Là một tựa game nhập vai mang phong cách thời Trung cổ, Kingdom Come: Deliverance sẽ khiến người chơi nhớ lại những tựa game tương tự như Skyrim và The Witcher. Đội ngũ làm game ở Warhorse Studios dường như cũng nhận thức được những sự so sánh này là không thể tránh khỏi, và đã quyết định bao gồm một số chi tiết ẩn trong Kingdom Come: Deliverance có mối liên hệ với The Witcher. Một chi tiết ẩn rõ nét nhất được tìm thấy trong Kingdom Come: Deliverance là khi người chơi ghé qua khu vực chuồng trại ở Merhojed, họ có thể tìm thấy một chú ngựa tên Roach. Nếu đã từng chơi qua The Witcher 3, game thủ hẳn sẽ nhận ra Roach cũng là tên chú ngựa của Geralt.

Các chi tiết ẩn liên quan đến The Witcher 3 không ngừng lại ở đây. Nếu người chơi nói chuyện với chủ khu chuồng trại, ông ta sẽ nhắc đến phân cảnh sex nổi tiếng trong The Witcher 3, khi Geralt và Yennifer đã có những giây phút "vui vẻ" với nhau. Ngoài ra, ông cũng nói Roach đã được bán cho ông bởi một "người đồng nghiệp Ba Lan kì quái", ám chỉ nguồn gốc Ba Lan của thương hiệu The Witcher. Trong khi sự thật là Kingdom Come: Deliverance chắc chắn sẽ được so sánh với những tựa game lớn trong cùng thể loại như Skyrim và The Witcher 3, game vẫn tạo ra ấn tượng cho riêng mình với người hâm mộ nhờ vào tính "hiện thực" của nó.

Khi Kingdom Come: Deliverance chứa chi tiết ẩn của The Witcher 3

Trong khi những tựa game như The Witcher 3 có sự góp mặt của quái vật và sức mạnh ma thuật, Kingdom Come: Deliverance tự hào về tính hiện thực của nó, đến mức ngay cả điều đơn giản như hệ thống mở khóa cũng cần có sự hướng dẫn. Một số người chơi đề cao tính hiện thực này, trong khi số khác cảm thấy đôi lúc nó sẽ ảnh hưởng đến việc thưởng thức trò chơi. Những người hâm mộ này đã bày tỏ sự khó chịu của họ với đạo diễn trò chơi, ông Daniel Vavra, người đã hứa những thay đổi đang trên đường ra mắt để khiến game dễ tiếp cận hơn một chút.

Khi Kingdom Come: Deliverance chứa chi tiết ẩn của The Witcher 3 2

Bất kể việc ra mắt trong một sự đón nhận có phần không được tốt, Kingdom Come: Deliverance vẫn là một cú hit bất ngờ với người hâm mộ, bán ra khoảng 500 ngàn bản trong tuần lễ đầu tiên. Với cơ sở người chơi phát triển dần, người ta cho rằng nhiều chi tiết ẩn hơn được giấu trong thế giới mở của nó sẽ sớm được khám phá.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang