“Chiến lang 2” trở thành phim Trung Quốc ăn khách nhất lịch sử

Hưởng lợi từ mùa phim hè thiếu vắng các siêu phẩm của Hollywood tại Trung Quốc, “Chiến lang 2” đạt được thành công khổng lồ, vượt qua “Mỹ Nhân Ngư” của Châu Tinh Trì để trở thành phim Trung Quốc ăn khách nhất lịch sử.

Chiến lang 2 (Tên tiếng Anh: Wolf Warrior 2) trở thành phim Trung Quốc có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 571 triệu đô la sau hai tuần công chiếu. Phim hành động của Ngô Kinh vượt qua Mỹ Nhân Ngư – tác phẩm do Châu Tinh Trì đạo diễn từng thu về 527 triệu đô la năm 2016. The Fate of the Furious, tựa phim Hollywood thành công nhất tại Trung Quốc, tụt xuống vị trí thứ ba.

Chiến lang 2 mở màn với doanh thu kỷ lục - 130 triệu đô la, một con số đáng mơ ước ngay cả với các bom tấn Hollywood. Sang tuần thứ hai công chiếu, cơn sốt Chiến lang 2 thậm chí còn dữ dội hơn, thu về 161 triệu đô la.

Chiến tích phòng vé ngoạn mục này càng gây bất ngờ hơn nếu so sánh với việc doanh thu của phần 1 ra mắt năm 2015 chỉ ở mức 89,1 triệu đô la. Hơn nữa, bộ phim ra mắt trong mùa hè, vốn là thời điểm không mấy phù hợp cho các phim nội địa kiếm tiền. Tại Trung Quốc, các bom tấn phòng vé thường được ra mắt trong dịp Tết Nguyên đán, điển hình là trường hợp của Mỹ Nhân Ngư năm ngoái và Kung Fu Yoga đầu năm nay.

“Chiến lang 2” trở thành phim Trung Quốc ăn khách nhất lịch sử

Một trong những yếu tố quyết định thành công của phim đến từ việc Chính phủ Trung Quốc “cấm cửa” hoặc chiếu trễ các bom tấn nước ngoài. Đây là một trong những nổ lực nhằm giúp các tác phẩm điện ảnh nội địa đạt doanh thu tốt hơn. Phim hấp dẫn ở nội dung mang tính tuyên truyền, ca ngợi tinh thần dân tộc và những cảnh hành động dữ dội, ác liệt. Thông qua hiệu ứng lan truyền trên mạng xã hội, Chiến lang 2 càng lôi kéo nhiều khán giả đến rạp.

Chiến lang 2 do Ngô Kinh làm biên kịch, đạo diễn kiêm đóng chính có kinh phí thực hiện chỉ 30 triệu đô la. Cố vấn cho dự án là bộ đôi đạo diễn Captain America: Civil War - anh em nhà Russo. Được so sánh với RamboChiến lang 2 không ngại phô diễn những cảnh hành động đầy bạo lực, máu me và mang nặng tính tuyên truyền. Nội dung phim xoay quanh cuộc giải cứu hàng nghìn người của một binh sĩ Trung Quốc tại vùng chiến sự châu Phi. Phim còn có sự góp mặt của Trương Hàn, Frank Grillo, Celina Jade.

Được biết, thành công vang dội của Chiến lang 2 là điều nằm ngoài dự đoán. Trước đó, tại thời điểm tiền sản xuất, dự án tâm huyết của Ngô Kinh gặp phải khó khăn đủ đường. Nhiều diễn viên như Ngô Diệc Phàm, Vương Bảo Cường, Từ Gia Văn (nữ chính của phần 1) đã từ chối tham gia vì cát-xê thấp. Ngô Kinh phải đảm nhận vai nam chính để giảm bớt kinh phí. Chiến lang 2 cũng bị nhiều nhà phát hành phim từ chối vì được đánh giá là không có khả năng thành công.

Phim hiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tiếp tục thiết lập nhiều cột mốc doanh thu mới tại Trung Quốc.

Theo muzuco

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang