"Godzilla vs. Kong" sẽ trả lời câu hỏi Godzilla hay Kong mạnh hơn

Hai con quái vật vĩ đại nhất điện ảnh đối đầu với nhau, sẽ chỉ có một kẻ chiến thắng. Đạo diễn "Godzilla vs. Kong" hé lộ rằng bộ phim sẽ phân định rõ ràng giữa Godzilla và Kong đâu mới là vị Vua thật sự của loài quái vật.

Bắt đầu vào năm 2014 với tác phẩm Godzilla và theo sau là Kong: Skull Island, Legendary Pictures đã mở ra một Vũ trụ Điện ảnh hoàn toàn mới dành cho những con quái vật khổng lồ mang tên MonsterVerse. Nối tiếp Godzilla: King of the Monster (2019) sẽ là Godzilla vs. Kong (2020), dự án tham vọng nhất từ trước đến nay của MonsterVerse khi đưa lên sàn đấu 2 con quái vật vĩ đại nhất lịch sử điện ảnh.

Làm một bộ phim đề tài "vs." luôn gặp phải những khó khăn nhất định, nhất là việc chọn ra người chiến thắng. Bởi cả hai đối thủ đều sở hữu một lực lượng fan hâm mộ hùng hậu và vô cùng trung thành. Nếu không cẩn thận, bộ phim có thể "gây thù chuốc oán" với cả một cộng đồng fan đông đảo. Thế nên, dù mang tiếng "vs." nhưng có rất ít bộ phim dám đưa một người chiến thắng rõ ràng.

 Godzilla vs. Kong sẽ trả lời câu hỏi Godzilla hay Kong mạnh hơn

Freddy vs. Jason tuy có phần thắng nghiên về Jason nhưng Freddy vẫn sống "nhăn răng" ở cuối phim. Alien vs. Predator thì lại để cho Predator bị kí sinh. Và gần đây nhất, trận đánh vô cùng được mong đợi giữa Batman và Superman trong Batman V Superman: Dawn of Justice kết thúc với vỏn vẹn 1 từ - "Martha". 

Nhận thức được điều này, đạo diễn Adam Wingard của Godzilla vs. Kong mới đây đã khẳng định rằng bộ phim của ông sẽ có kẻ chiến thắng rõ rằng. Trả lời phỏng vấn với EW, ông cho biết:

Tôi muốn bộ phim phải có người chiến thắng. Bộ phim gốc năm 1962 khá là vui nhộn nhưng cũng khiến khán giả hơi thất vọng khi không có con quái vật nào chiến thắng. Đến giờ các fan vẫn tranh cãi với nhau xem ai mới là người thắng thật sự trong bộ phim ngày xưa. Tôi muốn khán giả khi xem phim phải thốt lên rằng "Oh, cuối cùng cũng biết Godzilla hay Kong mạnh hơn."

Việc chỉ để một con quái vật giành chiến thắng là một quyết định can đảm của đạo diễn Adam Wright, bởi kết quả của trận đấu này sẽ cực kì hệ trọng đối với tương lai của toàn bộ Monsterverse. Dĩ nhiên, thông tin này sẽ được ê-kíp sản xuất giấu kín đến phút cuối cùng. Nhưng cũng nên nói rằng phiên bản 1962 kết thúc khi Godzilla và Kong ôm nhau lao xuống biển và chỉ có mình Kong trồi lên khỏi mặt nước còn Godzilla hoàn toàn toàn mất tích. Vậy nên biết đâu chừng Godzilla vs. Kong (2020) chính là cơ hội để Godzilla giành chiến thắng tâm phục khẩu phục trước Kong?

 Godzilla vs. Kong sẽ trả lời câu hỏi Godzilla hay Kong mạnh hơn 2

Ngoài ra, đạo diễn Adam Wingard cũng tiết lộ rằng Godzilla và Kong sẽ không phải là 2 quái vật duy nhất xuất hiện trong phim. Ông cho biết:

Đây sẽ là một bộ phim quái vật với quy mô khổng lồ. Sẽ có vô số các loại quái vật choảng nhau tơi bời trong phim. Nhưng tôi cũng muốn bộ phim để lại một cảm xúc với khán giả. Tôi muốn họ phải thật sự cảm thấy đồng cảm với bộ phim. Theo tôi đây chính là điều khiến bộ phim trở nên vô cùng tuyệt vời.

Dù hào hứng nói chung nhưng vẫn sẽ có những đoạn bộ phim cực kì nghiêm túc. Dòng phim quái vật này được sinh ra từ những hậu quả của Thế Chiến thứ 2 và thảm họa Hiroshima. "Godzilla" (1954) là một bộ phim vô cùng bi thảm. Bạn phải luôn nhớ rằng bộ phim này được sinh ra từ một thảm họa vô cùng khủng khiếp. Ẩn sâu bên dưới bộ phim sẽ là một phần vô cùng ảm đạm và u ám.

Chưa biết liệu Godzilla vs. Kong sẽ cân bằng hết những yếu tố này như thế nào, nhưng theo lời của đạo diễn Adam Wingard, bộ phim của ông sẽ rất khác biệt với những bom tấn ồn àn vô nghĩa thông thường. Bên cạnh những nhân vật con người, vị đạo diễn còn muốn khán giả cũng phải quan tâm đến những con quái vật trong phim. Xem ra đây chính là lí do hãng Legendary đã tin tưởng gia cho Adam Wingard trọng trách lèo lái bộ phim quan trọng nhất của Vũ trụ Quái vật.

Theo Muzuco

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang