“Giải phóng mạo hiểm”: Chiến dịch của Bilibili tạo đột phá mới

Cuộc thi “Giải phóng mạo hiểm” do nền tảng Bilibili tổ chức cho tất cả các fan Anime, Comic, Game (ACG) và các nhà sáng tạo trẻ Việt Nam bắt đầu từ 29 tháng 4 nhân dịp nghỉ lễ 30/4 dài ngày và đang trên đà chạy nước rút.

Đúng như tên gọi, cuộc thi “Giải phóng mạo hiểm” được thiết kế dành riêng cho giới trẻ thể hiện khả năng sáng tạo qua các video độc đáo trong ba hạng mục là anime, game và video meme hài hước.

“Giải phóng mạo hiểm”: Chiến dịch của Bilibili tạo đột phá mới

Mỗi mảng nội dung cho đến thời điểm này đã có những ngôi sao sáng đầy triển vọng, với lượt tương tác lớn trên nền tảng. Điển hình như bản video lồng ghép thú vị và hài hước giữa “Tam Quốc Chí và “Khổng Minh thích tiệc tùng”, hay sự kết hợp bùng nổ giữa hai tựa game đình đám Genshin Impact và Minecraft.

Tận dụng cốt truyện anime hot hit năm 2022 về Khổng Minh du hành vượt thời gian kết hợp với cắt ghép của nhân vật Khổng Minh từ các phim dã sử, nhà sáng tạo Wuzerendehuanxiangshijie có bản edit video level siêu đỉnh, mang màu sắc vừa thông thái vừa hài hước (https://www.bilibili.tv/vi/video/2040181136).  Video mở đầu bằng nhân vật Khổng Minh “bằng xương bằng thịt” trong phim “Tam Quốc Chí”, vụt cái đã du hành chuyển đổi thành Khổng Minh thích tiệc tùng.

Gần hai phút video sau đó, Khổng Minh thoắt ẩn thoắt hiện giữa phim thật và anime. Tác giả đã kết hợp khéo léo lời thoại trong phim dã sử (Khổng Minh yêu cầu nổi nhạc lên) để chuyển tiếp sang nền nhạc “Chitty Chitty Bang Bang” của phim anime. Các kĩ xảo cắt ghép này cho thầy trình độ siêu đẳng của nhà sáng tạo.

Ở một thể loại khác, video của Chenxiarchi kết hợp giữa hai game đình đám nhất năm 2021 và 2022 là Minecraft và Genshin Impact đã thu hút các harcore gamer, chiếm trọn “spotlight”, leo lên vị trí top view trong khoảng thời gian ngắn sau khi ra mắt (https://www.bilibili.tv/vi/video/2008801331).

“Giải phóng mạo hiểm”: Chiến dịch của Bilibili tạo đột phá mới 2

Minecraft và Genshin Impact là hai game có phong cách hoàn toàn trái ngược nhau, nhưng Chenxiarchi đã rất sáng tạo khi xây dựng thế giới giả tưởng Teyvat trong Genshin Impact bằng công nghệ khối lập phương 3D của Minecraft, tạo ra sự giao thoa hoàn hảo giữa hai game. Dù hai tựa game có nét vẽ và cách chơi hết sức khác nhau nhưng đều có một sự tương đồng ở sự tự do tự tại, làm hết mình chơi thoả sức trong thế giới riêng của mình.

Video quá sáng tạo này đã thu hút hơn 33.600 lượt xem và gần 300 lượt bình luận. Người dùng thích thú với năng lực tạo khối tuyệt đỉnh của Chenxiarchi, khiến cho các công trình của thế giới Teyvat hiện lên sừng sững, lẫy lừng với một phong cách mới.

Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa có thể mặc sức sáng tạo trong thế giới ảo, lại có phần thưởng xứng đáng trong thế giới thực? Cuộc thi “Giải phóng mạo hiểm” của nền tảng Bilibili sẽ kết thúc vào ngày 13/5 hứa hẹn vô vàn giải thưởng hấp dẫn (cúp cá nhân hóa, máy chơi game Switch V2*3, được hỗ trợ đẩy tăng lượng view kênh trong 01 tuần trên ứng dụng Bilibili, hơn 1.400 thẻ điện thoại và 10 loa JBL Clip 4 bluetooth… ).

Các nhà sáng tạo và người dùng hãy nhanh tay submit các thước phim/video cực chiến mà bạn đã có. Biết đâu tên bạn sẽ được Bilibili xướng lên trên nền tảng với vai trò người chiến thắng chiến dịch “Giải phóng mạo hiểm”.

Truy cập vào website hoặc tải app Bilibili để thưởng thức ngay thư viện video hoạt hình không ngừng được mở rộng.

Website: https://www.bilibili.tv/vi

# # #

Về Bilibili

 

Bilibili là nền tảng video hoạt hình hàng đầu ở Đông Nam Á với sứ mệnh làm phong phú thêm cuộc sống hàng ngày của giới trẻ. Bilibili kết hợp lưu trữ cả video gốc (OGV) và video do người dùng tạo ra (UGV). Nền tảng đang liên tục mở rộng hệ sinh thái nội dung của mình để đáp ứng các sở thích đa dạng và ngày càng gia tăng của người dùng. Các nội dung của Bilibili được cung cấp miễn phí vì nền tảng hướng tới mục tiêu là nơi hội tụ trí tưởng tượng và sự sáng tạo, đồng thời là nơi mọi người đều có thể tiếp cận để xem phim.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang