"Mao Mao" và "Frieren" Đánh Bật "One Piece" Nhờ Sức Hút Từ Anime Trong Nửa Đầu Năm 2024

"Mao Mao" và "Frieren" Vượt Mặt "One Piece" Trong Bảng Xếp Hạng Manga Bán Chạy Nửa Đầu Năm 2024

Trong nửa đầu năm 2024, thị trường manga tại Nhật Bản đã chứng kiến những biến động đáng kể về số lượng bán ra, với sự lên ngôi của hai cái tên không mấy ai ngờ tới là "Sousou no Frieren" và "Kusuriya no Hitorigoto", đẩy "One Piece" xuống vị trí thứ tư sau nhiều năm thống trị.

 Mao Mao và Frieren Đánh Bật One Piece Nhờ Sức Hút Từ Anime Trong Nửa Đầu Năm 2024

Theo báo cáo mới nhất, "Jujutsu Kaisen" vẫn giữ vững ngôi vương với 4,630,685 bản tiêu thụ, nhưng điều khiến giới mộ điệu bất ngờ là sự vươn lên mạnh mẽ của "Sousou no Frieren" (Frieren: Beyond Journey's End) và "Kusuriya no Hitorigoto" (The Apothecary Diaries), với số lượng lần lượt là 4,350,795 và 3,790,236 bản. Sự thành công vượt trội này có được chính nhờ vào hiệu ứng từ các bộ anime được chuyển thể từ hai manga này, đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả và thúc đẩy doanh số bán hàng.

 Mao Mao và Frieren Đánh Bật One Piece Nhờ Sức Hút Từ Anime Trong Nửa Đầu Năm 2024 2

"One Piece", một trong những tượng đài lâu đời của làng manga, lần này chỉ đạt vị trí thứ tư với 2,189,898 bản bán ra, một con số khiêm tốn so với mặt bằng chung của mình trong những năm qua. Trong khi đó, "Haikyu!!" đã trở lại top 5 sau nhiều năm vắng bóng, phần lớn nhờ vào sự ra mắt thành công của bộ phim anime "Haikyu!! Trận chiến bãi phế liệu" vào tháng Hai năm 2024, ghi nhận 1,863,720 bản được tiêu thụ.

Danh sách top 10 manga bán chạy nhất nửa đầu năm 2024 còn ghi nhận sự hiện diện của một số cái tên nổi bật khác như "Blue Lock", "SPY x FAMILY", "Kingdom", "MASHLE: MAGIC AND MUSCLES", và "Boku no Hero Academia", mỗi cái tên đều có những lý do riêng để góp mặt trong danh sách này, từ sự nổi tiếng của series cho đến các sự kiện đặc biệt hay các phần chuyển thể mới.

 Mao Mao và Frieren Đánh Bật One Piece Nhờ Sức Hút Từ Anime Trong Nửa Đầu Năm 2024 3

Sự thay đổi này không chỉ phản ánh sự chuyển biến của thị hiếu độc giả mà còn là minh chứng cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của các tác phẩm anime đối với doanh số bán manga. Một bộ phim hoạt hình được thực hiện tốt không chỉ giới thiệu tác phẩm đến với khán giả mới mà còn có khả năng tái khởi động sự quan tâm đối với series, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ doanh số bán sách.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang