Cuộc cách mạng công nghệ mang tên "iPhone" cách đây 10 năm

Khi một sản phẩm công nghệ mang tính cách mạng thay đổi toàn bộ thế giới điện thoại

Cách đây hai ngày, những người được xem là "fan cứng" của gã khổng lồ công nghệ Apple hẳn sẽ nhớ mãi thời điểm trước đó 10 năm, vào ngày 9 tháng 1 năm 2007, Apple giới thiệu chiếc điện thoại thông minh iPhone đầu tiên của mình. Ít ai ngờ sức ảnh hưởng của nó đã làm thay đổi toàn bộ thế giới công nghệ.

"Cứ mỗi khi một sản phẩm mang tính cách mạng ra đời, nó thay đổi mọi thứ", cố CEO của AppleSteve Job đã nói như vậy tại buổi ra mắt iPhoneJobs qua đời vào tháng 10 năm 2011 ở tuổi 56. Tim Cook thay thế ông ở vị trí CEO cho đến ngày hôm nay. Vào mùa hè năm ngoái, Apple cho biết mình đã bán được hơn 1 tỷ chiếc iPhone"Chúng tôi chưa bao giờ đặt ra mục tiêu làm ra sản phẩm mới nhất, nhưng phải là sản phảm tốt nhất để tạo ra một sự khác biệt." Apple chia sẻ. "Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người ở Apple đã giúp thay đổi thế giới từng ngày."

Cuộc cách mạng công nghệ mang tên iPhone cách đây 10 năm

Thế hệ điện thoại iPhone mới nhất là iPhone 7 và 7 Plus, đã mở bán từ tháng 9 năm ngoái. Với cơ sở người dùng khổng lồ, iPhone còn là một thị trường lớn cho ngành game. Chỉ mới tuần trước thôi, Apple đã cho biết Pokemon Go là ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store trong suốt năm 2016. Ngoài ra, hãng còn cho biết ngày đầu năm mới, 1 tháng 1 năm 2017, là ngày bận rộn nhất trong lịch sử App Store, với gần 240 triệu đô-la thu về. Kể từ khi App Store ra mắt năm 2008 đến nay, các nhà phát triển đã mang lại cho Apple 60 tỷ đô-la, với hơn 20 tỷ đô-la chỉ riêng trong năm 2016.

Cuộc cách mạng công nghệ mang tên iPhone cách đây 10 năm 2
iPhone Original - Chiếc điện thoại làm nên lịch sử của Apple

Cuộc cách mạng công nghệ mang tên iPhone cách đây 10 năm 3
Thế hệ iPhone mới nhất

Theo Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang