10 siêu sao tự đảm nhận các cảnh mạo hiểm mà không cần đóng thế

Những siêu sao này đã tự mình thực hiện những cảnh quay nguy hiểm để cho ra đời những thước phim chân thật nhất phục vụ người xem

Các siêu sao phim hành động bom tấn là không hề ít, nhưng không phải ai trong số họ cũng tình nguyện thực hiện những cảnh quay mạo hiểm. Đây là điều hợp lý, bản thân người diễn viên lẫn các nhà sản xuất đều không muốn có đổ máu trên phim trường. Tuy nhiên, có rất nhiều diễn viên đã mong muốn cho ra đời những cảnh quay chân thực nhất mà không cần tới diễn viên đóng thế giúp đỡ. Hãy cùng điểm qua 10 minh tinh màn bạc tự mình thực hiện những cảnh quay nguy hiểm trên phim trường.
 

Tom Cruise
 

10 siêu sao tự đảm nhận các cảnh mạo hiểm mà không cần đóng thế


Nam tài tử Tom Cruise vốn rất nổi tiếng bởi những cảnh quay mạo hiểm do chính anh thực hiện. Lần gần nhất mà Tom Cruise tự mình dấn thân vào hiểm nguy trên phim trường chính là trong phần phim mới nhất về siêu điệp viên Ethan Hunt. Trong phần phim Mission: Impossible - Rogue Nation (2015), Tom Cruise đã tự thân đu mình ở bên ngoài… chiếc máy bay, hay thậm chí tự mình leo trèo trên tòa nhà cao tầng
 
Daniel Craig
 

10 siêu sao tự đảm nhận các cảnh mạo hiểm mà không cần đóng thế 2 


Daniel Craig đã tự mình đảm nhận hầu hết những cảnh quay mạo hiểm trong các phần phim James Bond mà anh tham gia. Nổi bật nhất trong số đó là trường đoạn James Bond nhảy xuống từ một chiếc xe buýt đang chuyển động trong Quantum of Solace (2008). Nếu như chúng ta biết rằng Daniel Craig có chứng sợ độ cao,  thì nỗ lực này của Daniel Craig thực sự rất đáng được ngợi khen và ghi nhận.
 
Jackie Chan (Thành Long)
 

10 siêu sao tự đảm nhận các cảnh mạo hiểm mà không cần đóng thế 3


Ban đầu, Thành Long thực hiện những cảnh quay mạo hiểm trong các bộ phim về huyền thoại Lý Tiểu Long, và đó chính là tiền đề để ông tiếp tục đảm nhận những cảnh mạo hiểm khác trong những dự án tương lai
 
“Tôi vẫn đang làm những điều ngu ngốc, tự làm đau bản thân, nhảy nhót ở những tòa nhà cao” – Thành Long chia sẻ với Sky News, nhưng sau đó nam diễn viên cũng thực lòng bày tỏ suy nghĩ của bản thân: "Chính vì tôi lao động thực sự hăng hái, , nên khan giả mới nghĩ: "Jackie, chuẩn rồi, anh ấy có thể làm mọi việc". Nhưng tôi không phải Siêu nhân, tôi già rồi, tôi đã 60 tuổi”.
 
Christian Bale
 

10 siêu sao tự đảm nhận các cảnh mạo hiểm mà không cần đóng thế 4


Sự thành công của loại phim Batman không thể không kể tới việc nam tài tử Christian Bale đã tự mình thực hiện toàn bộ những cảnh quay chiến đấu, bao gồm cả những trường đoạn đòi hỏi võ thuật thực thụ. Mặc dù những cảnh võ thuật không có gì quá đặc sắc, xong nỗ lực của anh cũng rất xứng đáng ghi nhận.
 
Harrison Ford
 

10 siêu sao tự đảm nhận các cảnh mạo hiểm mà không cần đóng thế 5


Harrison Ford vẫn phải nhờ đến diễn viên đóng thế, nhưng đó chỉ là số ít, phần nhiều những cảnh quay mạo hiểm vẫn do chính huyền thoại này thực hiện. Lần gần đây mà nam diễn viên lão làng này đích thân thực hiện cảnh quay nguy hiểm ông đã bị thương, cụ thể hơn ở trường quay phần phim Star Wars: Episode VII – The Force Awakens sắp ra mắt vào cuối năm của đạo diễn J.J.Abrams, Harrison Ford đã bị kẹt bàn chân dưới một cánh cửa.
 
Harold Lloyd
 

10 siêu sao tự đảm nhận các cảnh mạo hiểm mà không cần đóng thế 6


Biên kịch kiêm diễn viên Harold Lloyd đã tự mình thực hiện rất nhiều những cảnh quay mạo hiểm trong các bộ phim câm của mình. Trong bộ phim Haunted Spooks (1920), Harold Lloyd đã phải xử lý một quả bom đang hoạt động và rồi quả bom phát nổ. Hậu quả là Harold đã mất ngón tay trỏ và ngón cái trong vụ tai nạn.
 
Bruce Lee (Lý Tiểu Long)
 

10 siêu sao tự đảm nhận các cảnh mạo hiểm mà không cần đóng thế 7


Lý Tiểu Long – người khai sinh ra Triệt Quyền Đạo, là một võ sỹ và bậc thầy võ thuật nổi tiếng. Ông cũng sở hữu nhiều trường quay của riêng mình. Chả trách mà ông thực hiện những cảnh mạo hiểm còn đẹp hơn bất cứ diễn viên đóng thế nào.
 
Chloe Moretz
Đừng để vẻ ngoài xinh đẹp, nhỏ nhắn của Chloe Moretz đánh lừa.  Theo trang Shape, nữ diễn viên trẻ đã được huấn luyện bởi đội ngũ diễn viên đóng thế của Thành Long trong ba tháng trước khi quay Kick-Ass (2010). Và cô đã tự mình thực hiện những cảnh đánh võ trong bộ phim này.
 
Cameron Diaz
 

10 siêu sao tự đảm nhận các cảnh mạo hiểm mà không cần đóng thế 8


Tom Cruise chuyên trị những cảnh quay mạo hiểm và quý ông hành động này cũng chẳng ngại ngần lôi kéo bạn diễn về đội của mình. Cả nam lẫn nữ chính trong Knight and Day (2010) đều không cần diễn viên đóng thế trong cảnh quay dùng xe mô tô cực kỳ nguy hiểm. Cameron Diaz đã đồng ý thực hiện cảnh quay xoay người để bắn những kẻ bám đuổi khi Tom Cruise đề xuất ý kiến đó.
 
Jason Statham
 

10 siêu sao tự đảm nhận các cảnh mạo hiểm mà không cần đóng thế 9


Trong khi phần nhiều các diễn viên khác ngại hoặc chẳng mấy khi tự đóng cảnh mạo hiểm, Jason Statham đã có lần suýt chết khi làm thế. Theo trang Business Insider, trong lúc quay The Expendables 3 (2014), Jason Statham đã lái một chiếc xe tải một cảnh quay, nhưng không may là chiếc xe đã mất phanh và lao xuống biên đen. Rất may với kinh nghiệm của một tay bơi chuyên nghiệp, Jason đã biết cách thoát ra an toàn trong tai nạn bất ngờ đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang