22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết (Phần 1)

Một trong những tượng đài của loạt phim X-Men, Wolverine hay Người Sói theo như người hâm mộ Việt hay gọi sở hữu rất nhiều năng lực mà có thể không phải ai cũng biết được. Cùng tìm hiểu 22 năng lực bí ẩn của Wolverine qua loạt bài viết sau nhé.

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 1

Wolverine trong series X-men có thể được coi là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất trên màn ảnh rộng. Dù chưa từng xem qua nhưng khán giả vẫn có thể nhận ra ngay bộ móng vuốt xuất hiện từ từ ở 2 cánh tay và sẵn sàng kết liễu kẻ địch. Ngoài ra khả năng hồi phục siêu nhiên của anh chàng Người Sói này cũng khiến anh chàng này có độ trâu nhất trong vũ trụ X-Men. Tuy nhiên còn rất nhiều siêu năng lực khác của Wolverine mà chưa chắc bạn đã biết hết đâu. Cùng tìm hiểu về 22 siêu năng lực đó qua loạt bài viết sau nhé.

22. Không khoan nhượng

 22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 1  2

Điều làm nên tính cách của siêu anh hùng này kể từ khi được giới thiệu chính là không khoan nhượng với kẻ địch, sẵn sàng lấy mạng đối thủ bất cứ lúc nào. Bộ móng vuốt sắc nhọn đó không chỉ để trưng bày thôi đâu, nó đã từng hạ gục biết bao kẻ thủ ác trong phim vì Wolverine biết đâu là mối nguy nên diệt trừ ngay, tránh hậu họa về sau. Anh không ngần ngại xuống tay với những kẻ đó mà không bận tâm tay mình vấy máu như thế nào.

21. Móng vuốt > Khiên

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 1  3

Bộ khung xương của Wolverine và khiên của Cap được đồn thổi là không thể bị phá hủy. Tuy nhiên cả 2 làm từ 2 kim loại khác nhau với tính chất khác nhau: Bộ khung xương và cả móng vuốt của Wolverine được làm từ Adamantium trong khi khiên của Cap làm từ Vibranium. Adamantium là một kim loại siêu bền trong khi Vibranium thì có thể hấp thụ xung lực. Tuy nhiên trong vũ trụ Marvel, Adamatium là kim loại mạnh nhất chứ không phải Vibranium. Suy ra móng vuốt cảu Wolverine > Khiên của Cap nhé!

20. Kháng độc Adamantium

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 1  4

Không phải ngẫu nhiên mà Logan được chọn vào chương trình thí nghiệm Weapon X. Nhờ khả năng hồi phục đáng kinh ngạc của mình mà Logon không bị sốc chết khi tiêm Adamantium vào người. Thứ kim loại ấy khi xâm nhập vào cơ thể người bình thường sẽ sản sinh độc tố và giết chết họ trong tích tắc. Wolverine thì khác, khả năng hồi phục của anh mạnh hơn nhiều so với độc tố do Adamantium gây ra. Tuy hồi phục kinh vậy nhưng Wolverine vẫn bất lực trước dòng đẩy thời gian và khả năng hồi phục cũng sẽ giảm dần theo đó, đi cùng là chất độc của Adamantium sẽ phát tác như những gì bạn thấy trong phim Logan.

19. Mắt sáng hơn mèo

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 1  5

Móng vuốt và khả năng hồi phục sẽ không là gì nếu như đầu óc và cơ thể không tận dụng được. Chính vì vậy mà Wolverine có các giác quan nhạy bén hơn người thường: Mũi thính, tai siêu thính và đôi mắt có thể dễ dàng nhìn trong bóng tối. Ít khi nào chúng ta được chiêm ngưỡng khả năng nhìn trong bóng tối của nhân vật này, có lẽ vì tác giả quên chăng? 

18. Anh chàng đào hoa

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 1  6

Trước khi Hugh Jackman thủ vai Wolverine trên màn ảnh thì trong truyện tranh anh chàng này không mấy hấp dẫn: Lùn, rậm lông, đầu xù tóc rối và cháy nám. Chưa kể hắn ăn mặc rất lôi thôi và kỳ cục (bộ đồ cao bồi là một ví dụ). Nóng tính và thiếu suy nghĩ, chậm hòa nhập với đồng đội cũng là tính xấu của Wolverine-trước-Hugh-Jackman. Sau đó thì tác giả mới bắt đầu chuyển hướng tạo hình nhân vật cho giống với phiên bản điện ảnh hơn. Cũng chính vì thế mà ngày càng có nhiều mỹ nữ vây quanh anh chàng này hơn chăng?

Jean Grey là một ví dụ. Storm và Domino, 2 người đồng đội cũng có quan hệ tình cảm với Wolverine. Mystique và Wolverine vừa là kẻ thù, vừa là tình nhân hàng trăm năm nay, thậm chí họ còn có con chung ở một vũ trụ song song nữa. Gái đẹp đâu mà lắm thế.

(Còn tiếp)

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang