4 lý do khiến manga Thám Tử Lừng Danh Conan ‘dở dần đều’ trong mắt nhiều độc giả

Từng là tác phẩm vang danh toàn cầu và luôn nằm TOP đầu tại thị trường Nhật Bản, manga Thám Tử Lừng Danh Conan đang dần mất đi sức hút của mình. Lý do chính đến 4 vấn đề sau đây.

Detective Conan - Thám Tử Lừng Danh Conan là một tựa truyện tranh rất nổi tiếng. Truyện rất hay, rất hấp dẫn - nhưng đến gần đây thì mọi thứ đang dần đổi khác. Nhiều độc giả bắt đầu không còn theo dõi tựa truyện này nữa bởi 4 lý do sau

1. Thám Tử Lừng Danh Conan quá dài

conan dở

Vâng, lý do đầu tiên chắc ai cũng đoán ra rồi. Conan quá dài. Truyện đã có hơn 1000 chương truyện, vậy nhưng Conan vẫn chưa thể trở lại làm Shinichi. Tất nhiên, tác giả có quyền kéo dài manga, nhưng nó cần đảm bảo được sự phù hợp. Theo dõi một tựa truyện quá dài sẽ là một thử thách đối với độc giả, và sự thật là không mấy ai có thể giữ được kiên nhẫn cả.

2. Truyện phát hành chậm

conan chán

Một lý do khác khiến sức nóng của Conan đang ngày một giảm sút là vì tốc độ phát hành của truyện. Vì vấn đề sức khỏe và thời gian của Aoyama Gosho-sensei, Thám Tử Lừng Danh Conan vài năm gần đây chỉ phát hành được khoảng 20 chương truyện mỗi năm. Trung bình thì 1 vụ án sẽ kéo dài trong 3 chương, vậy là 1 năm khán giả sẽ được xem 6 - 7 vụ. Đây là một con số khá ít. Cộng thêm những vấn đề khác về mặt nội dung thì cũng không thể trách tại sao nhiều độc giả từ bỏ theo dõi manga.

3. Các tình tiết bị kéo dài

conan không hay

Đây chính là vấn đề về nội dung mà mình vừa nói đến. Thám Tử Lừng Danh Conan từ lâu đã bị không ít độc giả đánh giá là cố ý kéo dài các tình tiết quan trọng hoặc chỉ đưa ra các thông tin nhỏ giọt trong mỗi vụ án xảy ra. Rất nhiều lúc, mạch truyện chính của Conan gần như dừng lại và tập trung hoàn toàn cho các vụ án mạng. Điều này khiến trải nghiệm đọc của khán giả như kiểu uống cả một lon nước yến nhưng lại chẳng thật sự “uống” được quá nhiều nước yến thật cả.

Từ sau chap 1000, một số sự kiện cũng bị độc giả “chê” là cố tình kéo cho dài ra - chẳng hạn như chuyện tỏ tình của Hattori. Truyện phát hành đã chậm, các tình tiết thì không thật sự tiến triển nhiều, thành ra nhiều người dần bỏ theo dõi Conan.

4. Những vụ án không còn sức hấp dẫn

conan chán

Là một manga trinh thám, các vụ án có thể xem là tâm điểm của Conan. Thời gian gần đây, diễn biến của các vụ án đã không còn hấp dẫn như xưa nữa. Sự kỳ công trong khâu xây dựng cách thức gây án cũng dần giảm đi. Rất nhiều vụ  dần đi theo lối mòn: chap đầu xảy ra án mạng, chap 2 truy tìm dấu vết, chap 3 phá án và hết. Công thức này không sai, nhưng vì diễn biến vụ án dần mất sức hấp dẫn nên nhiều khán giả càng lúc càng mệt khi thấy diễn biến truyện cứ như bánh xe xoay vòng, lặp đi lặp lại mà không tiến về phía trước.

Và đấy là 4 lý do khiến manga Thám Tử Lừng Danh càng lúc càng mất đi sức hút. Cá nhân bạn nghĩ thế nào? Bạn có đồng tình với những ý kiến trên? Để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Masashi Kishimoto xác nhận: “Boruto là tác phẩm của Ikemoto, không còn gì phải tranh cãi”

Masashi Kishimoto xác nhận: “Boruto là tác phẩm của Ikemoto, không còn gì phải tranh cãi”

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từng bị cộng đồng fan tranh luận suốt nhiều năm về danh tính người đứng sau Boruto, hậu truyện nổi tiếng của Naruto nay đã chính thức được “định danh”. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, tác giả Masashi Kishimoto khẳng định: Mikio Ikemoto – trợ lý lâu năm của ông – mới là người toàn quyền sáng tạo nên Boruto, từ nội dung đến nét vẽ, còn bản thân Kishimoto chỉ đóng vai trò giám sát.

Giải trí
Nghề AV Ở Nhật: Sự Ngộ Nhận “Bình Thường Hóa” Của Thanh Niên Việt Và Thực Tế Khắc Nghiệt

Nghề AV Ở Nhật: Sự Ngộ Nhận “Bình Thường Hóa” Của Thanh Niên Việt Và Thực Tế Khắc Nghiệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành công nghiệp phim người lớn (AV) tại Nhật Bản từ lâu đã là một chủ đề gây tranh cãi, đặc biệt với người nước ngoài, trong đó có không ít thanh niên Việt Nam. Nhiều người lầm tưởng rằng nghề AV ở Nhật được xã hội chấp nhận như một phần của “văn hóa đại chúng”, sánh ngang với manga, anime hay thần tượng idol.

Giải trí
Cựu biên tập viên Dragon Ball cảnh báo: Manga Nhật Bản đang đánh mất bản sắc, trở thành “Starbucks” và “McDonald’s”

Cựu biên tập viên Dragon Ball cảnh báo: Manga Nhật Bản đang đánh mất bản sắc, trở thành “Starbucks” và “McDonald’s”

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây tại Japan Expo 2025, Kazuhiko Torishima, cựu biên tập viên nổi tiếng của Dragon Ball, đã bày tỏ sự lo ngại về sự suy giảm bản sắc trong ngành manga Nhật Bản. Ông chỉ trích sự chuyển dịch sang nền tảng số và khẳng định rằng manga hiện nay đang trở nên giống nhau một cách đáng lo ngại, làm mất đi tính độc đáo và sáng tạo mà ngành từng nổi bật.

Giải trí
Lên đầu trang