5 giả thuyết tiến hóa tưởng như KHÔNG THỂ xẩy ra nhưng lại cực kỳ HỢP LÝ trong Pokemon đấy!

Có thể kể đến một số trường hợp tiêu biểu như Gengar là phiên bản linh hồn của Clefable hay Búi hành trên lưng của Bulbasaur chính là Oddish.

Rõ ràng, Pokemon là một thế giới tuy rằng vẫn có sự tồn tại của loài người, nhưng cũng mang đậm tính hư cấu. Tuy nhiên, trong cái thế giới ấy, dù chỉ là giữa các loài Pokemon với nhau thôi, cũng có những giả thuyết, những câu chuyện cực kỳ hợp lý, mang đậm logic của thế giới loài người nhưng cũng đủ làm cho chúng ta phải cảm thấy đau đầu khi xâu chuỗi và kết luận. Hãy cùng thử tìm hiểu xem chúng là những gì nhé.

Zubat là Pokemon tiến hóa của Aerodactyl

Hãy bắt đầu bằng một lý thuyết đơn giản, Zubat, một loài dơi đáng sợ trong thế giới Pokemon thường sẽ xuất hiện ngay khi bạn cố gắng vượt qua các hang động. Và nhiều giả thuyết cho rằng, Zubat chính là kiếp sau, hãy nói gọn hơn là sự tiến hóa của Aerodactyl – pokemon cổ đại đã hóa thạch từ hàng ngàn năm trước.


Aerodactyl tiến hóa lên thành Zubat ?

Aerodactyl tiến hóa lên thành Zubat ?

Giả thuyết này xuất phát từ sự nghiên cứu dựa trên nhiều khía cạnh. Trước hết là ở yếu tố bề ngoài, khi mà cả hai đều có đôi tai nhọn, khung cánh giống nhau cùng khuôn mồm cũng có những điểm tương tự.

Thêm một điều nữa, trong thế giới thực, những loài động vật thường có xu hướng tiến hóa, nhằm thay đổi và thích nghi với khí hậu cũng như những sự biến chuyển của Trái Đất. Tuy nhiên, tại những nơi sâu cùng trong lòng đất, như các hang động, thì động vật ít có xu hướng thay đổi hơn, và đó cũng là lý do mà cả Zubat lẫn Aerodactyl đơn thuần chỉ phát triển giác quan thông qua âm thanh, tức là chúng gần như mù lòa, mà chỉ cảm nhận mọi chuyển động qua tai.

Gengar là phiên bản linh hồn của Clefable

Pokemon ma tới từ đâu có lẽ là câu hỏi mà không nhiều người thật sự biết được câu trả lời. Và có một cách giải thích khá đơn giản, nhưng đầy hợp lý. Chúng chính là linh hồn của những Pokemon khác. Và giả thuyết Gengar là phiên bản linh hồn của Clefable cũng không phải là quá vô lý đâu.


Gengar là linh hồn đã chết của Clefable

Gengar là linh hồn đã chết của Clefable

Dựa trên khía cạnh vật lý đơn giản, hai Pokemon kể trên chia sẻ rất nhiều nét tương đồng về hình dạng. Chúng đều có tai nhọn, chân ngắn, tay ba ngón, đuôi, cánh và gai trên lưng.

Thậm chí, ngay cả khi so sánh hai Pokemon đời trước của chúng, là Gastly và Cleffa, chúng ta cũng nhận ra được một số điểm tương đồng, dù có ít hơn đôi chút, nhưng chừng đó cũng là đủ để đưa ra giả thuyết kể trên.

Búi hành trên lưng của Bulbasaur chính là Oddish

Bulbasaur có lẽ đã quá nổi tiếng với những fan hâm mộ Pokemon, khi đây thường là Pokemon khởi đầu của mọi hành trình đối với các game thủ. Và trong Pokedex, Bulbasaur được mô tả là có một hạt giống kỳ lạ, thứ được trồng trên lưng của nó ngay từ khi sinh ra. Có nhiều giả thuyết cho rằng, Oddish, một Pokemon thực vật chính là hạt giống đó.


Củ hành trên lưng của Bulbasaur nó lẽ nào là Oddish nhập thân

Củ hành trên lưng của Bulbasaur nó lẽ nào là Oddish nhập thân

Và nếu chúng ta để ý cả Ivysaur lẫn Venusaur – hai phiên bản tiến hóa của Bulbasaur thì có thể thấy, hạt giống trên lưng chúng cũng có sự tiến hóa và thay đổi nhất định. Trùng hợp thay, nó lại khá giống với những gì mà Oddish sẽ tiến hóa, thành Gloom và Vileplume.

Tuy nhiên, nếu như vậy thì có phần hơi vô lý nhỉ, vì nếu thế, Oddish đã không là một Pokemon riêng biệt, mà giống với một dạng ký sinh trên cơ thể của Bulbasaur hơn rồi.

Cubone chính là đứa con trong túi của Kangaskhan

Nhiều người cho rằng, Cubone – đứa trẻ mồ côi trong thế giới Pokemon thực chất chính là đứa con đang nằm trong túi của Kangaskhan. Ví dụ như trong Pokedex, Cubone được nhìn nhận là một Pokemon mồ côi, đeo hộp sọ từ người mẹ quá cố của nó. Và trong thế giới Pokemon, đâu là người mẹ đặc trưng nhất, chính là Kangaskhan.


Cubone có giống đứa trẻ nằm trong túi

Cubone có giống đứa trẻ nằm trong túi

Nhiều giả thuyết cho rằng, xét về hình dạng thì Cubone có phần giống với Charmander hơn đấy, xét cả các đời tiến hóa cũng như vậy. Tuy nhiên, giả thuyết Cubone là con của Kangaskhan vẫn được nhiều người tin và tỏ ra hợp lý hơn.

Theo Tri Thức trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang