Bí mật động trời - Captain America là điệp viên của Hydra?

Sự thật chấn động nhất trong ngày hôm nay, khi mà tác giả của series Captain America tiết lộ thân phận thật của Steve Rogers

Theo như nội dung của số đầu tiên trong series Steve Rogers: Captain America của hai tác giả Nick Spencer và Jesus Saiz thì một bí mật vô cùng to lớn về thân thế của Steve

Bí mật động trời - Captain America là điệp viên của Hydra?

 

Trong phần truyện tranh này, một đoạn về tuổi thơ của Steve Rogers đã được tiết lộ, đó là khi Sarah Rogers, mẹ của Captain America bị bạo hành bởi chồng mình, một người phụ nữ mang tên Elisa Sincalir đã xuất hiện và đưa Steve Rogers đi. Elisa đã làm thân với Sarah, giúp đỡ để cô cùng đứa con nhỏ Steve Rogers của mình có được cuộc sống an toàn.

Trước khi đi, Elisa còn đưa cho Sarah một tờ rơi, trên đó có ghi chép về một cuộc hội họp mà Sarah "nên" tham gia. Đó chính là cuộc họp của tổ chức HYDRA.

Bí mật động trời - Captain America là điệp viên của Hydra? 2

 

Ngay sau đó, truyện đã được chuyển về thời hiện đại khi mà Captain America cùng những người đồng đội của mình đang chiến đấu với Baron Zemo cùng một nhân vật phản diện khác. Captain America lúc này đang cố gắng giải cứu cho Tiến sĩ Selvig, người đã bị Zemo bắt cóc.

Khi nhảy lên phi thuyền của Zemo, người đồng đội mới của Captain America là Jack đã nhảy lên, chiến đấu cùng anh ta. Tuy nhiên, sau khi Zemo bị hạ gục, Cap đã có một hành động rất lạnh lùng, đó là đẩy Jack ra khỏi phi thuyền và quay lại nói: "Hail HYDRA" (HYDRA muôn năm).

Bí mật động trời - Captain America là điệp viên của Hydra? 3

 

Có thể nói rằng đây là một trong những khoảnh khắc gây shock nhất cho các fan hâm mộ của Marvel bởi "Hail HYDRA" vốn là câu khẩu hiệu mà các thành viên của tổ chức khủng bố HYDRA luôn nói mỗi khi gặp nhau. Và như vậy, việc Captain nói ra câu này cũng đồng nghĩa với việc anh ta vốn dĩ là một thành viên của tổ chức này.

Vậy phải chăng Captain America của chúng ta vốn là một điệp viên 2 mang và anh đã giữ vỏ bọc của mình suốt hàng chục năm qua? Nếu đây là sự thực thì nó sẽ là bí mật to lớn nhất và cũng đồng thời là khó chấp nhận nhất của vũ trụ Marvel trong suốt nhiều năm qua.
 

Tác giả Nick Spencer của phần truyện tranh mới này đã chia sẻ đôi chút với khán giả như sau:

"Số thứ 2 sẽ lật thêm nhiều lá bài trên bàn để các bạn hiểu rõ hơn về câu chuyện lần này, nhưng có một điều chắc chắn đó là Captain trong truyện không phải là một phiên bản clone, không bị ai uy hiếp cũng như không bị ai điều khiển trí óc gì cả. Đây thực sự là Steve Rogers, là Captain America mà bạn từng biết."
 

Bí mật động trời - Captain America là điệp viên của Hydra? 4

Nick Spencer - người đang hứng chịu khá nhiều gạch đá của fan hâm mộ khi cho Cap theo HYDRA
 

Đã có rất nhiều giả thuyết đã được các fan hâm mộ của Marvel đặt ra ở tình huống cực kì shock này. Một số cho rằng Captain America là một nhân vật mang tính biểu tượng, rất có thể Steve chỉ muốn "đánh lừa" để tham gia và hủy hoại HYDRA từ tận gốc rễ. Một số khác thì có ý nghĩ rằng HYDRA có thể đã đầu độc Steve bằng một cách nào đó để có thể thao túng anh. Hoặc Cap thâm nhập vào HYDRA để giải cứu cho người mẹ của mình chăng ?! 

Captain america is a HYDRA member

Chris Evans nam diễn viên đống captain cũng bức xúc
 

Dù sao, tập đầu tiên của câu chuyện về Captain America vẫn khiến các fan hâm mộ shock toàn tập và mong chờ những giải thích rõ hơn của Marvel trong phần tiếp theo.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang