Những điều thường thấy khi Valve ra mắt bản Patch mới

Cứ mỗi khi ra mắt một phiên bản mới, dân tình Dota 2 luôn lao xao láo nháo về nó và những chủ đề bàn luận được đưa ra hàng giờ. Có những phản ứng dường như đã trở thành đặc trưng, luôn xuất hiện mỗi khi các phiên bàn mới này ra lò.

Phàn nàn, chửi đổng

Lẽ dĩ nhiên, patch mới ra thì cứ ra, còn chúng tôi thì cứ phải lên tiếng gào thét trước cái đã. Ai đời mới tập làm quen với hệ thống map mới và item mới chưa được bao lâu thì đã lại thay đổi, đã lại xuất hiện thêm nhiều items mới dị đến không thể chấp nhận được. Dota 2 là một game đặc trưng khi nhắc đến game chiến thuật, chính vì thế nên những sự thay đổi cứ đến xoành xoạch thì ..cũng hơi khó để chơi, đúng không?

Những điều thường thấy khi Valve ra mắt bản Patch mới

 

Nhất là thời kỳ đầu ở phiên bản mới, người chơi thường phải phàn nàn cái này cái kia, thứ nhất là để bày tỏ cảm xúc với tựa game mình yêu thích, thứ hai là để nhắc nhở Ice Frog và Valve nên có những phiên bản B, C sau chỉnh sửa cho phù hợp và cân bằng. Nhưng có những game thủ khác không thể giữ được bình tĩnh như thế, họ cứ phải làm quá lên, nói chuyện chia sẻ với bạn bè về chủ đề patch mới bằng những lời lẽ hơi khó nghe, thậm chí nói xấu luôn cả Valve cứ thay đổi xoành xoạch làm họ không kịp thích ứng, mà vừa thích ứng thì lại thay đổi. Tất nhiên chỉ nói thế thôi, chơi thì vẫn chơi, còn chửi .. thì vẫn chửi.

Test patch mới trong các trận đấu Rank MMR

Có một lời khuyên chân thành cho các bạn game thủ mỗi khi phiên bản mới ra mắt: Tuyệt đối không đánh Rank ở những ngày đầu nếu không muốn gặp phải những kẻ hủy diệt mà tổ chức Skynet cũng phải ngã mũ chào thua.

3 dieu thuong thay moi khi valve ra mat patch moi 2

Test trong các trận Rank là điều thường thấy ở khu vực SEA.

Điểm Rank chỉ là một con số, chính vì vậy nhiều người đã không ngần ngại Find những trận đấu Rank mà không đọc chanelog, hay vào game rồi mới bắt đầu lôi channelog ra đọc và học cách sử dụng. Vì thế, những trận đấu như vậy là con dao hai lưỡi: thật may mắn nếu như bạn khác phe với các game thủ như vậy hoặc xui tận mạng nếu họ cùng phe với mình.

Đâu rồi Pit Lord?

Hero cuối cùng chưa xuất hiện trên Dota 2 là vị tướng vua push trụ một thời: Pit Lord a.k.a The Abyssal Underlord.

3 dieu thuong thay moi khi valve ra mat patch moi 3

Phiên bản mới cứ ra lò đều đều mà Valve lại bỏ quên hero này.

Là vị tướng có khả năng push khủng khiếp bậc nhất DotA, trải qua năm năm phát triển nhưng Valve vẫn phải làm cho người hâm mộ đợi mòn đợi mỏi đợi dài cả cổ mà vẫn chưa thấy bóng dáng hero này đâu. Người ta đã dự đoán sau kỳ Major Frankfurt hero này sẽ xuất hiện, rồi Winter Frankfurt kết thúc người ta cũng mong ngóng, nhưng vẫn chưa thấy đâu. Sau khi kết thúc ESL, cộng đồng bất ngờ nhận được tin có cập nhật mới, nhưng một lần nữa, thánh Pit Lord vẫn không xuất hiện.

Như những gì đã xảy ra với Techies, Arc Warden, hay  Oracle, vì đã biết chúng từ DotA nên sự kỳ vọng dành cho màn ra mắt của các hero này tại Dota 2 luôn luôn rất cao. Sau bản 6.87, người yêu thích Dota 2 lại tiếp tục tự hỏi không biết khi nào Pit Lord mới có thể góp mặt cùng những người anh em trên chiến trường, anh đã ở một mình một thế giới khác quá lâu rồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang