Bill Skarsgård: "Đã có một cảnh vô cùng kinh dị bị cắt khỏi phim IT"

Nam diễn viên Bill Skarsgård, người thủ vai gã hề Pennywise trong "IT" đã tiết lộ rằng có một cảnh cực kì ghê rợn bị cắt khỏi bộ phim.

Vốn được xem là bộ phim kinh dị được mong chờ nhất năm 2017, IT khi ra rạp đã khiến phòng vé toàn thế giới "lơ lửng" với doanh thu mở màn lên đến 123.4 triệu đô tại Bắc Mỹ.  Bộ phim không những phá vỡ kỉ lục doanh thu mở màn trong tháng 9 cao nhất của Hotel Transylvania 2 (48.4 triệu đô) mà còn trở thành bộ phim kịnh có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại, qua mặt Paranormal Activity 3(52.6 triệu đô).

Dù có thời lượng trên 2 tiếng nhưng IT mới chỉ có thể truyền tải được 1/2 nội dung quyển tiểu thuyết 1000 trang của tác giả Stephen King. Đấy là chưa kể còn rất nhiều cảnh phim đã bị cắt khỏi bản chiếu rạp. Thế nên, người hâm mộ đang nóng lòng mong đợi phiên bản đầy đủ thêm 15 phút bị cắt của bộ phim, với hy vọng được thưởng thức tác phẩm kinh dị này một cách trọn vẹn nhất.

Bill Skarsgård: Đã có một cảnh vô cùng kinh dị bị cắt khỏi phim IT

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Variety, nam diễn viên Bill Skarsgård đã hé lộ về một cảnh rất kinh dị đã bị cắt khỏi phim cũng như một số thông tin ban đầu về cốt truyện của IT: Chapter Two. Anh chia sẻ:

Chúng tôi có quay một đoạn lấy bối cảnh là thế kỉ 17, và lúc đó "Nó" chưa mang hình dạng tên hề Pennywise. Cảnh này thật sự vô cùng kinh hoàng. Hình dạng của "Nó" lúc này không phải là tên hề mà giống tôi nhiều hơn. Khủng khiếp lắm, đoạn này như là kể về nguồn gốc của "Nó", "Nó" đến từ đâu. Đây sẽ là yếu tố được lý giải sâu hơn trong phần 2. Cảnh này muốn thể hiện rằng "Nó" đã ngủ yên trong suốt hàng ngàn năm để chờ loài người xuất hiện.

Vì Bill Skarsgård không tiết lộ quá chi tiết nên hy vọng phiên bản Director's Cut của IT sẽ bao gồm luôn cả cảnh này, vốn được dự kiến được phát hành vào cuối năm nay. Cách đây không lâu, đạo diễn Andy Muschietti cũng bật mí rằng bản đầy đủ của IT sẽ có cảnh cậu bé Stanley Uris đứng lên chỉ trích sự vô trách nhiệm của những người lớn trước những thảm kịch của thị trấn Derry. Bên cạnh đó, cuộc thi "Phun nước bọt" của những thành viên nhóm Losers tại vách đá sẽ được kéo dài thêm, với khá nhiều phút giây hài hước xoay quanh cậu bé Eddie.

Bill Skarsgård: Đã có một cảnh vô cùng kinh dị bị cắt khỏi phim IT  2

Dù bản Director's Cut có lý giải phần nào về nguồn gốc đầy bí ẩn của gã hề Pennywise hay không, IT: Chapter Two chắc chắn sẽ đề cập đến vấn đề này. Bill Skarsgård cũng cho biết rằng phần 2 sẽ đào sâu hơn về khía cạnh "ảo diệu" của "Nó", và ẩn ý thâm sâu trong nguyên tác của Stephen King mà phần đâu tiên vẫn chưa chạm tới. Anh chia sẻ:

Quyển tiểu thuyết mang một ý nghĩa trừu tượng về khái niệm "Tồn tại" cũng nhưng đề cập tới khá nhiều ý tưởng thần thoại, cao siêu. Tôi nghĩ phần 2 sẽ khám phá những yếu tố này. Kiểu như chính xác Pennywise là gì? Hắn ta chỉ tồn tại trong tiềm thức của lũ trẻ. Rằng nếu chúng không tin là hắn tồn tại thì hắn ta sẽ chỉ là hư vô. Theo tôi đây là một ý tưởng thú vị cần phải khai thác.

Và đạo diễn Andy Muschietti cũng rất đồng tình với hướng đi này. Trong buổi phỏng vấn cách đây không lâu với Yahoo Movies, ông cho biết:

Chúng tôi sẽ đưa khán giả đến một chiều không gian khác, nơi trú ngụ thật sự của Pennywise trong phần 2…Tôi không muốn dồn quá nhiều vào phần đầu tiên và để dành một số thứ cho phần 2, nào là du hành tới Macroverse và xuyên không các thứ. Sẽ có hẳn một bộ phim dành riêng để phát triển cho những yếu tố này.

Muschietti cũng chia sẻ rằng vì những ràng buộc về kinh phí nên câu chuyện của IT chỉ có thể gọi gọn trong thị trấn Derry. Tuy nhiên, với việc bộ phim dành chiến thắng vang dội tại phòng vé với doanh thu ngoài sức tưởng tượng, IT: Chapter Two chắc chắn sẽ được trang bị kinh phí "khủng" hơn để ê-kíp sản xuất có thể thoải mái thực hiện bộ phim theo đúng ý đồ.

IT: Chapter Two dự kiến ra rạp vào năm 2019.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang