Chết cười với 1001 kiểu chết tức tưởi trong game mà game thủ nào cũng mắc phải

Mỗi khi chơi game thì game thủ luôn gặp những tình huống game over một cách dở khóc dở cười đến mức phải đập tay cầm hay bàn phím vẫn còn cảm thấy anh ách trong người

Chắc chắn rằng chẳng có người chơi nào cảm thấy vui vẻ khi màn hình hiện ra dòng chữ Game Over lạnh ngắt, vì nó cũng đồng nghĩa với thất bại. Đôi khi, những cái chết của nhân vật sẽ để lại cho bạn những bài học, kinh nghiệm cũng như biết thêm một vài kỹ năng tuyệt vời khác, nhưng cũng có những thất bại, chỉ đơn giản tới từ một giây phút xuẩn ngốc mà nếu nhìn lại, nhiều khi bạn sẽ thấy dở khóc dở cười đấy.

Chết vì lựu đạn của bản thân trong nhiều game bắn súng

Điều này có lẽ khá phổ biến đối với các game thủ chơi PUBG, đặc biệt là theo chế độ góc nhìn thứ nhất. Những quả lựu đạn thì luôn có sức sát thương lớn trên diện rộng. Tuy nhiên, cũng khá dễ để kẻ địch có thể né được những pha buôn bom của bạn. Thế nên, thay vì ném một cách hú họa, đa phần những game thủ có kinh nghiệm thường rút chốt, và cầm lựu trên tay một khoảng thời gian trước khi ném.

Chết vì lựu đạn của bản thân và những cái kết "tức tưởi" nhất mà game thủ nào cũng 1 lần phạm phải

Thao tác tưởng chừng như vô hại này lại có hiệu quả không ngờ, vì trái lựu sẽ phát nổ ngay khi nó chạm đất, thay vì lăn lông lốc vài vòng, để kẻ địch phát hiện và ẩn nấp như trước. Tuy nhiên, nó cũng là con dao hai lưỡi, vì không thiếu lần nhiều game thủ rút chốt nhưng quên không ném, hoặc căn thời gian sai, dẫn tới việc gậy ông đập lưng ông và chết tức tưởi đâu.

Chết vì trượt chân "té giếng" trong Tomb Raider

Cô nàng Lara Croft vốn luôn được biết tới là một nhân vật có sức sinh tồn mãnh liệt. Và nếu đã chơi Tomb Raider rồi thì bạn sẽ thấy, Lara có thể trải qua cuộc chiến khốc liệt, chiến thắng rất nhiều kẻ xấu trên đảo Yamatai ngay cả trong những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất. Thế nhưng, kỹ năng bắn súng và sinh tồn của Lara vẫn là không đủ để chiến thắng những thảm họa của thiên nhiên, hay sơ suất của người chơi.


 Gặp kẻ thù thì không chết, nhưng trượt chân té giếng mà chết thì cay lắm

Gặp kẻ thù thì không chết, nhưng trượt chân té giếng mà chết thì cay lắm

Thật vậy, những màn trượt chân từ đỉnh núi, hay chết đuối dưới sông chỉ xuất phát từ một sai lầm bất cẩn của người chơi hoàn toàn có thể khiến Lara đột tử bất kỳ lúc nào. Cay đắng đấy, nhưng đó cũng là một phần của trò chơi và bạn phải chấp nhận mà thôi.

Chết vì lửa đốt dưới chân mà không để ý trong World of Warcraft

Trong các hang động, và đặc biệt là khi chiến đấu với những con boss khó chịu của World of Warcraft, bạn chắc chắn nên luôn trong trạng thái chú ý tới vị trí đứng của bản thân.


Những đốm lửa chẳng khó phát hiện, thế mà vẫn có nhiều game thủ đâm đầu vào

Những đốm lửa chẳng khó phát hiện, thế mà vẫn có nhiều game thủ đâm đầu vào

Những con boss thường có kỹ năng bao phủ mặt đất bằng những thứ chẳng tốt lành gì, ví dụ như lửa, axit, hoặc một số thứ tồi tệ khác để làm tiêu hao máu của bạn theo thời gian. Không khó để né đi những thứ này, nhưng điều cần làm là luôn tập trung và chú ý. Nếu thấy HP của mình có dấu hiệu tua nhanh hơn tụt huyết áp thì bạn chắc chắn đang dẫm lên một thứ không tốt lành gì rồi. Chết vì bị boss giết đã đành, chết vì thói quen ngốc nghếch không kiểm tra dưới chân thì đúng là cũng có phần hơi ngu ngốc.

Chết vì không kịp bấm nút trong Resident Evil

Nếu là một fan trung thành của tựa game kinh điển Resident Evil, chắc hẳn các game thủ đã không còn lạ gì những pha đập tay cầm chỉ vì cái chết lãng xẹt.

Chết vì lựu đạn của bản thân và những cái kết "tức tưởi" nhất mà game thủ nào cũng 1 lần phạm phải

Mà ức nhất đó là việc trên màn hình của bạn bất ngờ hiện ra yêu cầu phải bấm một nút hoặc phím nào đấy nhằm giúp nhân vật thực hiện một hành động bất kỳ. Phải nhấn mạnh yếu tố bất ngờ, vì nó chính là nguồn cơn khiến nhiều game thủ không kịp phản xạ. Mà chỉ cần bấm sai nút, hay chậm nửa giây thôi, thì bạn cũng đủ nhìn thấy dòng chữ Game over rồi.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang