Xuất hiện chú Pokemon đầu tiên trong lịch sử được giữ chức vụ Thị trưởng

Một câu chuyện tưởng vô cùng lạ lùng và không thể thành hiện thực nhưng lại xảy ra tại tỉnh Kagawa, Nhật Bản.

Việc những chú Pokemon đã trở nên quá nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản là một điều không quá xa lạ và khắp nơi trên đất nước này luôn có thể thấy được những quán án hoặc cửa hàng mang hình ảnh của những chú Pokemon nổi tiếng. Tuy nhiên mới đây đã có một chú Pokemon được đưa lên làm tỉnh trường đang trở thành đề tài của cộng đồng mạng trong thời gian qua

Vào ngày 1/4 mới đây, tỉnh Kagawa, Nhật Bản đã công bố kế hoạch đưa nhân vật Pokemon Slowpoke lên làm thị trưởng của khu vực này. Theo như ông Yutaro Goja, người phụ trách du lịch của tỉnh Kagawa cho biết, đây là thời điểm mà tỉnh cần có một sự thay đổi, và dường như Slowpoke là một lựa chọn vô cùng lý tưởng!

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chú Pokemon được đưa lên làm thị trưởng - Ảnh 1.

Được biết tại tỉnh Kagawa sở hữu một món ăn đặc sản đó là mì Udon. Mì Udon ở đây ngon đến nỗi người ta không ngần ngại gọi tỉnh Kagawa là tỉnh Udon.  Còn trong tiếng Nhật, tên của Slowpoke là Yadon, vậy là đủ đã đủ liên quan để đưa cả hai đến với nhau. 

Đặc Biệt hơn, Slowpoke còn có cả một buổi lễ ra mắt của riêng mìnhkhi được đề cử lên cương vị mới. Tất nhiên trong buổi lễ này, Slowpoke sẽ chẳng nói gì mà sẽ để cho MC nói hết từ đầu đến đuôi. Tuy nhiên, chú Pokemon cũng đã kịp tự mình giới thiệu một món Udon Slowpoke mới mang màu hồng giống như chính bản thân. Nếu có cơ hội ghé thăm tỉnh Kagawa, hãy đừng ngần ngại làm thử một xuất mì Udon cho biết nhé!

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chú Pokemon được đưa lên làm thị trưởng - Ảnh 2.

 

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chú Pokemon được đưa lên làm thị trưởng - Ảnh 3.

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chú Pokemon được đưa lên làm thị trưởng - Ảnh 4.

Lần đầu tiên trong lịch sử, một chú Pokemon được đưa lên làm thị trưởng - Ảnh 5.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang