Fan Justice League thu thập 120,000 chữ ký yêu cầu dựng lại phim

Có những cảnh phim trong trailer không hề xuất hiện trong phim và bị cắt quá nhiều khiến cho fan hâm mộ vô cùng bức xúc yêu cầu nhà sản xuất dựng lại Justice League

Khi bom tấn Justice League ra mắt đã tạo những ý kiến trái chiều, một trong số có thể kể đến việc người hâm mộ muốn Warner Bros. phát hành phiên bản phim của đạo diễn Zack Snyder. Trong khi được thực hiện bộ phim Justice League thì con gái của đạo diễn Snyder qua đời. Mặc dù đã trình cho Warner Bros. bản phim của mình nhưng ông buộc phải rời khỏi dự án. Lúc này, hãng chiêu mộ Joss Whedon - tác giả của hai tập Avengers đầu tiên làm đạo diễn cho các cảnh quay lại và hoàn thành khâu cắt dựng.

Fan Justice League thu thập 120,000 chữ ký yêu cầu dựng lại phim

Một bản dựng lại, dài không quá hai tiếng cộng với bản phim chiếu rạp lúc này thiếu rất nhiều cảnh từng xuất hiện ở trailer, khiến fan của DC không hài lòng về phiên bản này. Trên trang Change.org, một người có tên Roberto Mata đã kêu gọi các fan DC cùng nhau ký tên để yêu cầu Warner Bros. sớm phát hành bản phim đầu tiên của Justice League do Zack Snyder cắt dựng và đến bây giờ số lượng chữ ký đã lên đến hơn 120,000.

Mặc dù dàn diễn viên và nhân viên sản xuất của bộ phim đã cố gắng làm dịu fan hâm mộ bằng cách nói rằng phiên bản chiếu rạp của Justice League là bộ phim của Snyder. Nhưng điều này chỉ đúng ở một mức độ nào đó, bởi những gì trong bản phim vừa công chiếu đã bị thay đổi quá nhiều so với báo cáo, tin tức cũng như trailer trước đó.

Fan Justice League thu thập 120,000 chữ ký yêu cầu dựng lại phim

Điều mà người hâm mộ Justice League mong muốn lúc này đó chính là bản phim gốc chưa qua chỉnh sửa của đạo diễn Snyder. Nhưng điều này khó có thể xảy ra, thậm chí chả có một bản phim gốc nào cả. Bằng chứng là một kỹ sư hình ảnh của Justice League đã phủ nhận sự tồn tại về một bản cắt của đạo diễn Snyder. Ông nói trên Reddit:

"Như tôi đã nói, dĩ nhiên, có một phiên bản được cắt bởi Zack Snyder trước khi anh rời đi, nhưng đó là chín tháng trước. Chính Zack Snyder cũng nói rằng anh đã không đụng tới hay can thiệp vào quá trình cắt dựng của Justice League kể từ tháng ba. Như vậy, không hề tồn tại một bản dựng hoàn chỉnh nào của Justice League do Zack Snyder thực hiện cả."

Các kiểm duyệt viên của DC_Cinematic đã xác nhận tính hợp pháp của bộ phim vừa công chiếu, nhưng mọi người thì luôn luôn nghĩ đến một phiên bản khác. Có lẽ điều này sẽ không xảy ra, đạo diễn Whedon có lẽ chỉ cắt giảm hay mở rộng một số cảnh chứ không phải là cắt đoạn phim hợp đồng đã được làm từ trước của Snyder. Những cảnh đó, giống như những cảnh gần đây đã bị rò rỉ trên mạng mà thôi.

Fan Justice League thu thập 120,000 chữ ký yêu cầu dựng lại phim

 

Bên cạnh đó, một trong những chi tiết khiến Justice League phải hứng chịu chỉ trích nặng nề là kỹ xảo dành cho gương mặt của Henry Cavill. Do quá trình quay lại trùng thời điểm của Mission: Impossible 6 - dự án yêu cầu tài tử phải để râu, đội ngũ kỹ xảo của Justice League phải tốn ba tháng để chỉnh sửa gương mặt Cavill.

Fan Justice League thu thập 120,000 chữ ký yêu cầu dựng lại phim

 

Một thành viên của đoàn phim Justice League tiết lộ lẽ ra tài tử nên cạo râu, còn đoàn phim Mission: Impossible 6 sẽ thêm râu cho Cavill ở quá trình hậu kỳ, bởi điều đó sẽ giúp cả hai bên dễ dàng hơn trong công việc rất nhiều. Song, hãng Paramount đã từ chối yêu cầu của Warner Bros., và khiến gương mặt của Superman trong Justice League đơ cứng, lộ rõ bị can thiệp.

Trong quá trình thực hiện vai Superman, Cavill vẫn để bộ ria mép của mình để phục vụ vai diễn trong bộ phim Mission: Impossible 6. Trước đó các kỹ sư hình ảnh của Justice League đã sử dụng VFX (hiệu ứng hình ảnh) để xóa đi ria mép của Superman điều này khiến cho môi trên mà không mặt của siêu anh hùng này trở nên cứng đơ và không tự nhiên.

Những công việc mà các kỹ sư hình ảnh của Justice League đã làm là bất đắc dĩ vì trước đó họ biết nếu Cavill cạo ria mép của mình và sử dụng công nghệ CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh) lên khuôn mặt đó thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, thậm chí họ còn mô phỏng để chứng minh đó đồng thời đề nghị chi trả toàn bộ số tiền sử dụng công nghệ này nhưng Paramount đã từ chối.

Quá trình thực hiện trục trặc và cả sự đen đủi khiến bom tấn Justice League thêm một lần nữa đẩy giới phê bình và công chúng vào những cuộc tranh cãi bất tận. Chưa biết những rắc rối của Justice League đến bao giờ sẽ chấm dứt nhưng hiện tại nó đã ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của bộ phim.

Bom tấn Justice League hiện đang được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang