Fortnite đạt lượng người dùng khủng lồ, Epic công bố giải đấu hơn 2 nghìn tỷ đồng

Epic Games đã hé lộ giải đấu Fortnite World Cup siêu siêu khủng có tổng giá trị giải thưởng là 100 triệu USD, tương đương khoảng 2300 tỷ đồng.

Nhà phát triển Epic Games vừa mới công bố rằng Fortnite đã đạt con số khổng lồ 125 triệu người dùng trong chưa đầy một năm. Fortnite được ra mắt lần đầu vào tháng 7 năm 2017 và chế độ battle royale chỉ được khởi chạy cho đến tháng 9 năm 2017. Đây là số liệu người chơi được cập nhật đầu tiên từ Epic kể từ khi công ty xác nhận trò chơi đã đạt được 45 triệu lượt tải xuống vào hồi tháng 1. Mới tuần trước, nhà đầu tư Epic Tencent cũng đã xác nhận rằng Fortnite có đến 40 triệu người chơi tích cực mỗi tháng.

Fortnite đạt lượng người dùng khủng lồ, Epic công bố giải đấu hơn 2 nghìn tỷ đồng

Điều này không có gì ngạc nhiên khi Fortnite được cung cấp hoàn toàn miễn phí và được phát hành trên hầu hết các nền tảng chính, bao gồm cả Nintendo Switch ở thời điểm hiện tại. Nền tảng người chơi duy nhất còn chưa được khai thác hiện tại là Android. Tất nhiên đây là nền tảng lớn nhất trên hành tinh do số lượng điện thoại thông minh Android. Năm ngoái, Google thông báo đã có hơn 2 tỷ thiết bị Android đang hoạt động trên toàn cầu. Vì vậy, đó là một cơ hội tiềm năng to lớn cho Epic để tiếp tục phát triển Fortnite.

Fortnite đạt lượng người dùng khủng lồ, Epic công bố giải đấu hơn 2 nghìn tỷ đồng

Số liệu trên được xác nhận trong một bài đăng trên blog Epic cùng với thông báo giải đấu Fortnite World Cup trị giá 100 triệu USD lần đầu tiên được tổ chức. Số tiền này sẽ được chia cho nhiều sự kiện ở các cấp độ khác nhau. Epic sẽ hỗ trợ các sự kiện tổ chức cộng đồng, các sự kiện trực tuyến và các cuộc thi được tổ chức trên toàn thế giới, nơi mọi người đều có thể tham gia và giành chiến thắng. Giải đấu World Cup sẽ tập trung vào chế độ Solos và Duos, nhưng rõ ràng sẽ có rất nhiều cơ hội cho thi đấu đội hình cạnh tranh.

Mới đây, Epic cũng đã tổ chức chương trình "Fortnite" Pro-Am trong sự kiện E3 tại Los Angeles. Năm mươi game thủ chuyên nghiệp và 50 nhân vật nổi tiếng đã kết hợp để kiếm được 3 triệu đô la tiền thưởng. Những người tham gia bao gồm các streamer nổi tiếng như Tyler "Ninja" Blevins, Markiplier và Myth; diễn viên hài Joel McHale và Ron Funches; game thủ NBA Paul George, Andre Drummond và Reggie Jackson; và rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

Kết quả chung cuộc, Ninja và đồng đội của anh ấy - DJ Marshmello - đã giành chiến thắng sự kiện và chia một giải thưởng trị giá 1 triệu đô là để quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang