Du hành thời gian sẽ diễn ra thế nào trong Avengers 4?

Từ nhiều hình ảnh hậu trường bị lọt ra ngoài, “Avengers 4” chắc chắn là bộ phim về du hành thời gian. Song, vai trò và cách thức thực hiện vẫn là dấu hỏi lớn.

Được giới thiệu ở Ant-Man (2015), Quantum Realm là “nơi biến không gian và thời gian trở nên vô nghĩa”. Theo Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige, Thế giới Lượng tử sẽ đóng vai trò quan trọng và được khai thác sâu hơn ở Ant-Man and the Wasp sắp sửa ra mắt, cũng như Captain Marvel (2019).

Cả hai bộ phim đều lấy mốc thời gian trước các sự kiện trong Avengers: Infinity War và nhiều khả năng đem đến mới liên kết chặt chẽ với Avengers 4.


Khán giả sẽ hiểu hơn về Quantum Realm sau Ant-Man and The Wasp tới đây.

Khán giả sẽ hiểu hơn về Quantum Realm sau Ant-Man and The Wasp tới đây.

Theo dự đoán của người hâm mộ từ các trailer của Ant-Man and The Wasp, Hank Pym (Michael Douglas) đã mở được Quantum Realm để cứu thoát Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer), nhưng đồng thời giải phóng luôn ác nhân Ghost (Hannah John-Kamen).

Bên cạnh đó, một bộ phận fan tin rằng Carol Danvers (Brie Larson) vắng mặt trên Trái đất suốt 20 năm chính bởi Quantum Realm. Do đó, nhiều khả năng các siêu anh hùng còn sống sót sau “cú búng tay” của Thanos (Josh Brolin) sẽ thông qua đây để du hành về quá khứ.

Tony Stark phát triển công nghệ du hành vượt thời gian

Marvel Studios không hề giấu diếm việc Tony Stark (Robert Downey Jr.) sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở Avengers 4 khi anh luôn bị ám ảnh bởi Thanos sau cuộc chiến tại New York trước đó 8 năm.

Minh chứng rõ nét nhất chính là việc Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) chấp nhận giao nộp Viên đá Thời gian để đổi lấy tính mạng của Iron Man, đồng thời cho rằng đó là "cách duy nhất để chiến thắng".


Liệu công nghệ B.A.R.F. có được Tony Stark / Iron Man tìm đến trong lúc nguy nan?

Liệu công nghệ B.A.R.F. có được Tony Stark / Iron Man tìm đến trong lúc nguy nan?

Anh em nhà Russo từng hé lộ rằng công nghệ tái tạo ký ức B.A.R.F. của chàng tỷ phú ở Captain America: Civil War (2016) sẽ là yếu tố then chốt cho tập phim sắp tới. Ở thời điểm đó, Iron Man cho rằng công nghệ không thể giúp con người thay đổi thực tại.

Song, với sự trợ giúp của thiên tài Shuri (Letitia Wright), ý tưởng ấy hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Trên thực tế, hình ảnh hậu trường của Avengers 4 cho thấy Tony Stark, Steve Rogers (Chris Evans) và Scott Lang (Paul Rudd) đeo trên tay một thiết bị du hành thời gian dường như chính là bản sao của B.A.R.F.

Sử dụng Viên đá Thời gian và Đa vũ trụ

Với việc Viên đá Thời gian đang nằm trong tay Thanos và Doctor Strange đã tan biến thành cát bụi, giả thuyết này thực tế khó có thể xảy ra. Song, điều đó không hoàn toàn bất khả thi nếu tên “Titan điên” lơi là cảnh giác sau chiến thắng ở Avengers: Infinity War.

Nebula (Karen Gillan) có thể lẻn vào trộm viên đá khi nhóm Black Order đã bị xóa sổ, tức giống như điều cô làm được ở nguyên tác truyện tranh.


Lấy trộm Viên đá Thời Gian từ tay Thanos lúc này là điều không hề đơn giản.

Lấy trộm Viên đá Thời Gian từ tay Thanos lúc này là điều không hề đơn giản.

Ngoài Stephen Strange, Wong (Benedict Wong) cũng là một môn đệ của Ancient One (Tilda Swinton), và có đủ khả năng sử dụng Viên đá Thời gian. Bên cạnh đó, khái niệm Đa vũ trụ (Multiverse) ở Doctor Strange (2016) vẫn chưa được khai thác triệt để.

Theo đó, Chiều không gian Bóng tối (Dark Dimension) của Dormammu hoàn toàn không có khái niệm thời gian. Phải chăng đây chính là địa điểm lý tưởng để du hành về quá khứ?

Du hành thời gian đóng vai trò ra sao?

Gần như toàn bộ siêu anh hùng tan biến ở Avengers: Infinity War đều xác nhận sẽ trở lại trong các bộ phim tiếp theo. Như Chris Pratt, Pom Klementieff và Dave Bautista góp mặt trong cả Avengers 4 lẫn Guardians of the Galaxy Vol. 3 (2020), phần tiếp theo của Spider-Man: Homecoming (2017) ra rạp vào năm 2019 với Tom Holland tiếp tục đóng vai chính…

Theo đó, du hành thời gian chính là cách đơn giản nhất để “hồi sinh” nhóm nhân vật quen thuộc.


Du hành thời gian sẽ giúp hồi sinh nhiều nhân vật mới bị tan biến ở cuối Avengers: Infinity War.

Du hành thời gian sẽ giúp "hồi sinh" nhiều nhân vật mới bị tan biến ở cuối Avengers: Infinity War.

Bên cạnh đó, việc đối đầu với Thanos ở thời điểm hiện tại là điều bất khả thi khi hắn sở hữu “trọn bộ” Găng tay Vô cực. Song, nhóm Avengers hoàn toàn có thể trở về quá khứ để chiếm lấy sáu Viên đá Vô cực trước khi tên “Titan điên” làm được việc đó.

Trước các sự kiện trong Avengers: Infinity War, Aether vẫn nằm trong tay The Collector (Benicio del Toro), Teseract yên vị ở Asgard, Viên đá Tâm trí do S.H.I.E.L.D. quản lý, The Orb do Nova Corp bảo vệ, Con mắt của Agamotto thuộc về Doctor Strange, và Gamora (Zoe Saldana) thì biết vị trí của Viên đá Linh hồn. Nếu biết tận dụng thời cơ, các siêu anh hùng có thể dễ dàng kết thúc cuộc chiến từ trước khi nó bắt đầu.

Nhìn chung, tất cả đều mới dừng lại ở mức độ giả thuyết. Mọi chuyện sẽ rõ ràng hơn một chút sau khi Ant-Man and The Wasp chuẩn bị ra rạp từ 6/7.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang