Gặp "trẻ trâu" phá game hay chửi bới, game thủ Việt chúng ta nên làm gì để không bực tức?

Không chỉ gây khó chịu, mà bản thân những trẻ trâu như vậy cũng khiến nhiều người cảm thấy chán nản và bỏ game vì cứ mỗi lần vào find match là có nguy cơ đối mặt với chúng

Việc văng tục, chửi bậy dường như đã trở thành một “nét văn hóa” không mấy đẹp đẽ trong cộng đồng game thủ. Nhiều người để thoải mái trong game đã không tiếc lời, sử dụng những từ ngữ nặng nề nhất để mạt sát đối thủ của mình với một phong cách rất… anh hùng bàn phím.

Bên trong những tựa game, nơi game thủ có thể tương tác với nhau bằng bất kỳ cách nào họ muốn, một trong những vấn nạn mà không chỉ nhà phát hành mà ngay cả những game thủ cũng phải đau đầu chính là câu chuyện văng tục, chửi bậy của một số lượng không nhỏ người chơi game online Việt Nam hiện nay. Thậm chí, tình trạng này còn leo thang và được game thủ nước ta “xuất khẩu” sang cả những server game online nước ngoài.

Gặp "trẻ trâu" phá game hay chửi bới, game thủ Việt chúng ta nên làm gì để không bực tức?

Và khốn khổ nhất cho những game thủ chúng ta chính là những game thủ "hiếu chiến" và hiếu thắng như thế này đây. Khi nhìn vào nguyên nhân sâu xa, chúng ta không khỏi xót lòng với những lý do khiến cho tình trạng này leo thang. Không chỉ gây khó chịu, mà bản thân những trẻ trâunhư vậy cũng khiến nhiều người cảm thấy chán nản và bỏ game vì cứ mỗi lần vào find match là có nguy cơ đối mặt với những thành phần chơi thì chưa giỏi nhưng cứ thích phá game và blame đồng đội.

Vậy, khi lỡ gặp những kẻ như thế, chúng ta phải làm gì?

Tắt tính năng chat

Không khó để bắt gặp những kẻ thích văng tục một cách vô tội vạ trong game online - đó chính là những game thủ "trẻ trâu" đích thực. Trên các kênh thế giới, chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ phải đinh tai, nhức mắt với những lời lẽ mang tính chất cực kì "chợ búa" cứ mỗi khi các bang phái hay những cá nhân xảy ra xích mích lẫn nhau. Lúc này, việc lôi họ hàng của nhau ra "hỏi thăm" vẫn còn là mức độ nhẹ.

Gặp "trẻ trâu" phá game hay chửi bới, game thủ Việt chúng ta nên làm gì để không bực tức?

Để không cảm thấy ức chế, chẳng có lý do gì mà bạn không chọn mục "block communication" ở phần tên của những game thủ đó cả. Khi đó, bạn vừa không phải đọc những câu chữ thô bỉ, xúc phạm, vừa yên thân ngồi tiếp tục thưởng thức tựa game mình yêu thích.

Lờ đi coi như không tồn tại

Nếu như bạn là game thủ thường xuyên gắn bó với những game online thể loại MOBA như DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại thì những tình huống trẻ trâu phá game bằng cách afk hay quit game ngay lập tức không phải là hiếm gặp.

Thông thường thì chỉ sau một vài pha cãi vã, bất đồng với team mate trong một vài tình huống đơn giản hoặc bị "đàn áp" quá ác liệt đầu game thì các nhân vật này sẽ tìm cách chuồn và bỏ mặc đồng đội muốn làm gì thì làm. Tất nhiên thì những trường hợp này còn dễ chịu hơn là những trẻ trâu max level xông thẳng vào team địch để feed mạng.

Gặp "trẻ trâu" phá game hay chửi bới, game thủ Việt chúng ta nên làm gì để không bực tức?

Vậy hướng giải quyết là gì? Đừng tham chiến, cứ để nhân vật trẻ trâu đó feed mạng, làm ATM cho đối phương hay bất cứ thứ gì bạn định nghĩa. Hãy tập trung với những game thủ không phá game còn lại trong team. Hãy farm, cắm mắt, né gank, build đồ cho béo thân sau đó quay lại combat 4 vs 5, khi đó cơ hội lật kèo sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc lao vào feed mạng và để bị snowball đến cuối trận khi không ai trong team bạn có đủ item cần thiết để đối mặt với team còn lại.

Report thẳng tay

Bất kể có chuyện gì xảy ra trong thế giới ảo, cho dù team chơi cùng đang thắng hay đang thua, đồng đội đánh tốt hay đánh dở, những game thủ này vẫn luôn cảm thấy khó chịu và chỉ chực... khóc nhè. Chỉ cần một hành động kỳ quặc nào đó xuất hiện, chúng ta sẽ nhận được vô vàn các đoạn chat trong tình trạng "nước mắt rơi lã chả" xuống bàn phím. Nếu thắng trận thì số lượng "nước mắt" thu được cũng chỉ ở mức trung bình, nhưng nếu thua thì chắc chắn sẽ như sông mùa nước.

Gặp "trẻ trâu" phá game hay chửi bới, game thủ Việt chúng ta nên làm gì để không bực tức?

Những đoạn khóc của họ thường xuyên có nội dung chê bai, chọc ngoáy người chơi khác, bất chấp việc trình độ của những "trẻ trâu" này cũng có hạn, thậm chí còn ở mức kém không tưởng, vốn chẳng thể nào đem ra so sánh với nhiều game thủ cùng chơi. Thay vì việc yên lặng tập trung vào trận đấu hay bỏ thời gian ra luyện tập nâng cao trình độ của bản thân thì họ chỉ biết khóc nhè, đổ lỗi cho người khác.

Với những thanh niên như thế này, ngoài hai bước chúng tôi chỉ ra ở trên, đừng ngần ngại report. Nhẹ thì bị cấm chat, nặng thì cấm find match, tệ hơn nữa thì bị khóa tài khoản. Không có lý do gì chúng ta lại không dùng đến tính năng mà nhà phát triển game đã tạo ra để quét sạch những thành phần phá game cả.

Đừng cố nán lại cãi nhau

Hãy tập thói quen tư duy, khi bạn cãi nhau với một kẻ thích blame, bạn đã chính thức hạ mình xuống đẳng cấp của họ. Nếu câu chat khiến bạn quá nóng mắt, hãy reply một cách đơn giản: "Ờ" hoặc "Uhm". Mục đích của những câu blame là khiến bạn bực mình. Những câu trả lời lạnh lùng và "có vẻ chấp nhận" sẽ khiến máu hiếu thắng của những game thủ xấu tính giảm đi ít nhất là 50%. Họ vẫn sẽ chat tiếp để lấy lại "oai phong", nhưng không một câu nói nào sau đó đủ sức "đỡ" được câu trả lời của bạn.

Gặp "trẻ trâu" phá game hay chửi bới, game thủ Việt chúng ta nên làm gì để không bực tức?

Và cũng đừng quên tặng cho những kẻ xấu tính đó một cái report. Bạn thua một trận đấu, điều đó có là gì, đến cả những nhà vô địch cùng từng thua thê thảm cơ mà! Nhưng với những kẻ đao to búa lớn, vài trận đấu low priority hoặc nặng hơn là bị cấm chơi game sẽ khiến họ có cách nghĩ khác phần nào.

Theo Tri Thuc tre

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang