Giả danh Thế Giới Di Động, bán iPhone 5S giá 100 ngàn đồng

Hơn 40 ngàn người mắc bẫy khi một trang Facebook giả danh Thế Giới Di Động bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng

Một trang Facebook lấy tên Thế Giới Di Động - thegioididong.com đã đăng tin rao bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng. Hơn 40 ngàn người tin và đặt mua trên trang này.

Tin rao iPhone 5/5S giá 100.000 đồng của trang giả Thế Giới Di Động - Ảnh chụp màn hình
Tin rao iPhone 5/5S giá 100.000 đồng của trang giả Thế Giới Di Động - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, trang Facebook này lấy lý do Apple sắp ra iPhone 7 nên đang có chương trình xả hàng, bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng/chiếc. Trang yêu cầu người dùng “thích” (like) trang, chia sẻ thông tin bài viết, sau đó để lại số điện thoại để liên hệ bán hàng.

Bằng cách này, bài viết đã có hơn 44 ngàn lượt bình luận, hầu hết trong số đó là để lại số điện thoại để được mua iPhone giá rẻ. Bài viết có hơn 39 ngàn lượt thích (like), đồng thời trang Thế Giới Di Động – thegioididong.com cũng nhận được hơn 37 ngàn lượt thích.

Hàng chục ngàn lượt người đã mắc bẫy khi like và chia sẻ bài viết - Ảnh chụp màn hình
Hàng chục ngàn lượt người đã "mắc bẫy" khi like và chia sẻ bài viết - Ảnh chụp màn hình

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết trang này là giả mạo và hệ thống không có chương trình bán hàng nào như trên. Họ cho biết đã thông báo với Facebook để khóa trang nhưng Facebook chưa thực hiện.

Đây là cách lừa đảo rất thường thấy nhưng nhiều người vẫn bị lừa, like và chia sẻ bài viết với số lượng hàng chục ngàn lượt. Trước đó, từng thông tin các vụ việc giả mạo bán xe Mercedes, xe Yamaha, điện thoại iPhone với cách thức tương tự.

https://www.trangcongnghe.com/uploads/posts/2016-08/can-trong-voi-c225c-fanpage-gia-mao-the-gioi-di-dong_2.png Trang chính thức của Thế Giới Di Động có dấu stick màu xanh ở tên trang - Ảnh chụp màn hình

Thông thường, trang Facebook chính thức của các thương hiệu lớn thường được chứng thực bằng dấu stick màu xanh, các trang giả mạo không có.

Theo ictnews

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hàng loạt đơn hàng trên Pokémon Center bị hủy bỏ sau sự cố rò rỉ dữ liệu từ đối tác hậu cần: Người hâm mộ ngậm ngùi mất cơ hội sở hữu đồ giới hạn

Hàng loạt đơn hàng trên Pokémon Center bị hủy bỏ sau sự cố rò rỉ dữ liệu từ đối tác hậu cần: Người hâm mộ ngậm ngùi mất cơ hội sở hữu đồ giới hạn

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một sự cố an ninh mạng nghiêm trọng trong chuỗi cung ứng vừa giáng đòn nặng nề vào hệ thống bán lẻ chính thức của thương hiệu nhượng quyền lớn nhất hành tinh. Cửa hàng trực tuyến Pokémon Center tại thị trường Anh và Đức mới đây đã phải tiến hành hủy bỏ hàng loạt đơn đặt hàng của người tiêu dùng, sau khi đối tác vận chuyển và hậu cần CEVA Logistics bị tin tặc tấn công làm lộ lọt dữ liệu người dùng quy mô lớn.

Giải trí
"Sáng tạo", "Lưu thông" và "Trấn áp": 3 trụ cột trong đại kế hoạch đưa ngành nội dung số Nhật Bản cán mốc 20 nghìn tỷ Yên

"Sáng tạo", "Lưu thông" và "Trấn áp": 3 trụ cột trong đại kế hoạch đưa ngành nội dung số Nhật Bản cán mốc 20 nghìn tỷ Yên

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một bước chuyển mình mang tính lịch sử vừa được chính phủ Nhật Bản kích hoạt nhằm nâng tầm quyền lực mềm quốc gia. Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) mới đây đã chính thức công bố "Chiến lược Công nghiệp Giải trí và Sáng tạo 2026" cùng đề án "Kế hoạch 5 năm cường quốc nội dung", đặt mục tiêu đầy tham vọng: Nâng tổng doanh thu từ thị trường quốc tế của các sản phẩm nội dung sáng tạo Nhật Bản lên mức 20 nghìn tỷ Yên (tương đương hơn 130 tỷ USD) vào năm 2033.

Giải trí
iPhone gập đầu tiên của Apple có thể đạt hơn 10 triệu máy bán ra trong năm đầu tiên

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể đạt hơn 10 triệu máy bán ra trong năm đầu tiên

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Apple được cho là đang chuẩn bị giới thiệu chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên của mình trong thời gian tới. Trước thềm màn ra mắt được đồn đoán này, hãng nghiên cứu thị trường IDC đã đưa ra dự báo khá lạc quan về sức tiêu thụ của sản phẩm, cho rằng Apple có thể xuất xưởng hơn 10 triệu chiếc trong năm đầu tiên.

Công Nghệ
Lên đầu trang