Giả danh Thế Giới Di Động, bán iPhone 5S giá 100 ngàn đồng

Hơn 40 ngàn người mắc bẫy khi một trang Facebook giả danh Thế Giới Di Động bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng

Một trang Facebook lấy tên Thế Giới Di Động - thegioididong.com đã đăng tin rao bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng. Hơn 40 ngàn người tin và đặt mua trên trang này.

Tin rao iPhone 5/5S giá 100.000 đồng của trang giả Thế Giới Di Động - Ảnh chụp màn hình
Tin rao iPhone 5/5S giá 100.000 đồng của trang giả Thế Giới Di Động - Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, trang Facebook này lấy lý do Apple sắp ra iPhone 7 nên đang có chương trình xả hàng, bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng/chiếc. Trang yêu cầu người dùng “thích” (like) trang, chia sẻ thông tin bài viết, sau đó để lại số điện thoại để liên hệ bán hàng.

Bằng cách này, bài viết đã có hơn 44 ngàn lượt bình luận, hầu hết trong số đó là để lại số điện thoại để được mua iPhone giá rẻ. Bài viết có hơn 39 ngàn lượt thích (like), đồng thời trang Thế Giới Di Động – thegioididong.com cũng nhận được hơn 37 ngàn lượt thích.

Hàng chục ngàn lượt người đã mắc bẫy khi like và chia sẻ bài viết - Ảnh chụp màn hình
Hàng chục ngàn lượt người đã "mắc bẫy" khi like và chia sẻ bài viết - Ảnh chụp màn hình

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết trang này là giả mạo và hệ thống không có chương trình bán hàng nào như trên. Họ cho biết đã thông báo với Facebook để khóa trang nhưng Facebook chưa thực hiện.

Đây là cách lừa đảo rất thường thấy nhưng nhiều người vẫn bị lừa, like và chia sẻ bài viết với số lượng hàng chục ngàn lượt. Trước đó, từng thông tin các vụ việc giả mạo bán xe Mercedes, xe Yamaha, điện thoại iPhone với cách thức tương tự.

https://www.trangcongnghe.com/uploads/posts/2016-08/can-trong-voi-c225c-fanpage-gia-mao-the-gioi-di-dong_2.png Trang chính thức của Thế Giới Di Động có dấu stick màu xanh ở tên trang - Ảnh chụp màn hình

Thông thường, trang Facebook chính thức của các thương hiệu lớn thường được chứng thực bằng dấu stick màu xanh, các trang giả mạo không có.

Theo ictnews

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Microsoft “khai tử” Copilot Mode trên Microsoft Edge vì giờ… cả trình duyệt đều là Copilot

Microsoft “khai tử” Copilot Mode trên Microsoft Edge vì giờ… cả trình duyệt đều là Copilot

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Microsoft vừa chính thức khai tử Copilot Mode trên Microsoft Edge, nhưng lý do lại khá thú vị: những tính năng của nó giờ đã được tích hợp thẳng vào Edge luôn rồi. Nói cách khác, Microsoft không còn xem Copilot là một “chế độ riêng biệt” nữa, mà đang biến AI thành một phần mặc định của trải nghiệm duyệt web trên cả desktop lẫn mobile.

Công Nghệ
Cuộc chiến bảo vệ "Hồn của nhân vật": Nhật Bản chính thức thiết lập hành lang pháp lý chống đánh cắp giọng nói bởi AI

Cuộc chiến bảo vệ "Hồn của nhân vật": Nhật Bản chính thức thiết lập hành lang pháp lý chống đánh cắp giọng nói bởi AI

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Giọng nói – thứ tài sản vô giá và duy nhất của mỗi nghệ sĩ – đang đứng trước nguy cơ bị tước đoạt bởi sự bùng nổ của AI tạo sinh. Trước thực trạng này, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức nhập cuộc, đặt nền móng cho những đạo luật mới nhằm bảo vệ các diễn viên lồng tiếng (Seiyuu) khỏi vấn nạn "nhân bản" trái phép.

Giải trí
Lên đầu trang