Giải mã những bí ẩn về nhân vật đáng sợ mang tên Slender Man

Slender Man là một nhân vật hư cấu được tạo ra nhờ Internet, nhưng cách sinh vật này được tạo ra cũng không bình thường.

Slender Man là một nhân vật để lại nhiều ám ảnh, đặc biệt là đối với trẻ em, khi sinh vật huyền bí này được cho là có khả năng kiểm soát tâm trí con người. Những gì người ta nhớ về Slender Man thường được mô tả gắn liền với một dáng vẻ cao lớn, mặc vest tối màu, áo sơ mi trắng cùng cà vạt đỏ hoặc đen. Slender Man không có mắt, miệng hay tai trên khuôn mặt đồng thời không có tóc và có phần tay bất thường (dài bất thường hoặc trong nhiều mô tả là có nhiều tay).

Vén bức màn bí ẩn đằng sau nỗi ám ảnh mang tên Slender Man, bạn chắc chắn cũng phải bất ngờ - Ảnh 1.

Một trong những hình ảnh đầu tiên về Slender Man xuất hiện.

Theo những gì người ta rỉ tai nhau, Slender Man có "gốc gác": Rừng Đen ở Đức. Ai Cập cổ đại. Những bức vẽ trong các hang động ở Brazil. Tuy nhiên, trong thực tế, câu chuyện về Slender Man bắt đầu từ diễn đàn Something Awful, một trang mạng vui vẻ dành cho những người thích nói chuyện phiếm. Diễn đàn này vẫn vốn nổi tiếng với những hình ảnh Photoshop và những trò đùa vô thưởng vô phạt. Vào ngày 8 tháng 6 năm 2009, một chủ đề mới được tạo ra trên diễn đàn Something Awful khuyến khích thành viên "tạo ra những hình ảnh mang tính siêu nhiên bằng Photoshop". Nó nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý. Đặc biệt là hình ảnh của một thành viên có tên Victor Surge mô tả hình ảnh các em bé đang bị theo đuôi bởi một người cao, ma mị và có rất nhiều tay cùng dòng caption mơ hồ: "1983, nhiếp ảnh gia không rõ tên tuổi, được cho là đã chết".

Vén bức màn bí ẩn đằng sau nỗi ám ảnh mang tên Slender Man, bạn chắc chắn cũng phải bất ngờ - Ảnh 2.

Tác giả của tấm hình này là Victor Surge (tên thật Eric Knudsen), một thành viên diễn đàn Something Awful.

Nhiều tuần sau đó, Surge liên tục đăng tải những hình ảnh chỉnh sửa tương tự, những bài báo và những bức vẽ của trẻ em về Slender Man. Dần dà, người dùng diễn đàn Something Awful cũng bị cuốn vào câu chuyện không có thật này. Họ tiếp tục đóng góp những hình ảnh Photoshop và những câu chuyện hư cấu của riêng mình về Slender Man. Đến nay, theo The Washington Post, chủ đề trên diễn đàn ngày ấy đã có tới 194 trang trò chuyện. Đây cũng chính là lý do tại sao những câu chuyện về Slender Man lại có nhiều biến thể đến vậy. Theo thời gian, từ Something Awful, Slender Man len lỏi sang các diễn đàn, ví dụ như 4chan và đưa câu chuyện ngày càng đi xa hơn và trở thành một trong những câu chuyện kinh dị có sức lan tỏa lớn nhất từ Internet.

Vén bức màn bí ẩn đằng sau nỗi ám ảnh mang tên Slender Man, bạn chắc chắn cũng phải bất ngờ - Ảnh 3.

Những hình ảnh đáng sợ về Slender Man có thể dễ dàng tìm thấy được trên Internet.

Thậm chí, ngay cả tác giả của Slender Man cũng không thể hình dung được sức lan tỏa của hình ảnh mà mình tạo ra. "Tôi không bao giờ kì vọng nó vượt xa được khỏi diễn đàn Something Awful," anh chia sẻ trong một bài phỏng vấn với Know Your Meme. Slender Man được coi là một ví dụ điển hình của "văn hóa dân gian thời kĩ thuật số", tức là những câu chuyện được người ta truyền qua mạng, thay vì truyền miệng như truyền thống.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang