Huyền thoại Batman một thời vừa qua đời ở tuổi 88 khiến fan hâm mộ tiếc thương

Dù ông không còn trên cõi đời này nữa nhưng ông vẫn sẽ mãi là biểu tượng trong tim mỗi người hâm mộ Batman

Nam diễn viên Adam West, người từng vào vai Batman trong series phim cùng tên trong những năm 1960 vừa qua đời vào hôm thứ 6 tuần này theo giờ địa phương. Ông qua đời ở tuổi 88 vì căn bệnh ung thư máu Leukemia.


Gia đình của ông nói rằng: Cha của chúng tôi luôn tự gọi mình là Hiệp Sĩ Ánh Sáng, là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người hâm mộ. Ông ấy luôn là anh hùng của chúng tôi

Gia đình của ông nói rằng: "Cha của chúng tôi luôn tự gọi mình là Hiệp Sĩ Ánh Sáng, là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người hâm mộ. Ông ấy luôn là anh hùng của chúng tôi"

Được sinh ra vào năm 1928 tại Walla Walla, Wash, Born William West Anderson sau đó đã lấy nghệ danh là Adam West và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình vào những năm 1950, khi ông chuyển đến sống tại Hawaii. Đại gia đình của ông gồm có vợ, 6 người con, 5 người cháu và 2 cháu cố.


Adam West lồng tiếng cho nhân vật trong The Family Guy

Adam West lồng tiếng cho nhân vật trong "The Family Guy"

Adam West được khán giả trẻ biết đến qua bộ phim hoạt hình The Family Guy, ông lồng tiếng cho nhân vật Mayor Adam West, một lãnh đạo tham nhũng và tha hóa của Quahog, đảo Rhode. Gần đây ông còn lồng tiếng cho những bộ phim hoạt hình khác là Robot Chicken và Jake and the Neverland Pirates. Có thể nói, Adam West là một diễn viên vô cùng tận tụy với nghề, ông coi nghiệp diễn là lý tưởng sống của mình chứ không chỉ là chén cơm, manh áo. Có thể nói, ông là diễn viên tuyệt vời nhất ở độ tuổi của mình.


Thời điểm đỉnh cao của Adam West là vào năm 1960-1968, khi ông vài vai Hiệp Sĩ Áo Choàng Batman

Thời điểm đỉnh cao của Adam West là vào năm 1960-1968, khi ông vài vai "Hiệp Sĩ Áo Choàng" Batman

Với những những âm thanh tượng hình như "Wham!" "Bow!" bùng nổ trên màn ảnh nhỏ, Batman trở thành bộ phim ăn khách bất ngờ trên đài ABC, một bộ phim truyền hình điển hình trong những năm 60. Với thời lượng 30 phút 1 tập, Batman được phát sóng trên đài ABC mỗi tuần 2 tập. Nhưng sau 2 mùa phim, sức nóng của nó giảm đi một cách đầy bất ngờ.


Với vai diễn Batman thành công ngoài sức tưởng tượng, đường sự nghiệp của gặp phải trở ngại vì không thể thoát ra chiếc bóng to lớn kia

Với vai diễn Batman thành công ngoài sức tưởng tượng, đường sự nghiệp của gặp phải trở ngại vì không thể thoát ra chiếc bóng to lớn kia

Nhân vật Batman của Adam West đi ngược hoàn toàn với hình tượng đen tối mà cha đẻ của nhân vật này là Bob Kane tạo ra, và cha đẻ của vị Hiệp Sĩ Bóng Đêm này không thích điều đó chút nào. Mãi cho đến năm 1989, khi bộ phim Batman của Tim Burton đạo diễn do Micheal Keaton đóng chính, thì hình tượng Batman nghiêm túc, đen tối mới được tạo nên.

Trước khi mặc bộ đồ thun bó với chiếc áo choàng xanh, Adam West cũng từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình khác như khác như: Lawman, Cheyenne, The FBI Story,Colt .45,77 Sunset Strip,Maverick,Hawaiian Eye, Bonanza, The Rifleman,Perry Mason,Gunsmoke,The Real McCoys,Bewitched,The Outer Limits and The Virginian,…

Lần xuất hiện trên màn ảnh nhỏ gần đây nhất là vào tháng 2 năm 2016, khi ông tham gia tập phim thứ 200 của bộ phim truyền hình ăn khách The Big Bang Theory, và cũng là kỷ niệm 50 năm của bộ phim Batman. Ông đã đóng vai chính mình khi xuất hiện trong phim.

Huyền thoạt "Batman" vừa qua đời ở tuổi 88

Adam West không có một sự nghiệp lẫy lừng với những bộ phim bom tấn hay các tuyệt phẩm Hollywood. Nhưng đối với người hâm mộ, Adam West mãi mãi là một diễn viên vĩ đại, một Batman có một không hai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang