Nữ siêu anh hùng nào sẽ nối tiếp Wonder Woman công phá màn ảnh rộng?

Ngoài Wonder Woman, thế giới siêu anh hùng còn nhiều nhân vật nữ nổi bật khác xứng đáng có phim riêng như Captain Marvel, Batgirl, Batwoman,...

Thành công rực rỡ của Wonder Woman mở ra hy vọng cho nhiều nữ siêu anh hùng khác của thế giới truyện tranh được “tung hoành” trên địa hạt điện ảnh vốn vẫn được coi là sân chơi của các siêu anh hùng nam. Sau Wonder Woman, còn những nữ người hùng nào khác có khả năng thu hút khán giả nếu được xuất hiện trong phim riêng? Hãy cùng điểm qua một vài gương mặt sau.

1. Batgirl

Nữ siêu anh hùng nào sẽ nối tiếp Wonder Woman công phá màn ảnh rộng?

Là một thành viên thuộc Bat Family do Batman đứng đầu, Batgirl là một trong những nữ siêu anh hùng tiêu biểu nhất của đế chế DC Comics. Theo nguyên tác, có bốn nhân vật nữ khác nhau đã khoác lên mình bộ đồ Batgirl để “hành hiệp trượng nghĩa” gồm Barbara Gordon, Helena Bertinelli, Cassandra Cain và Stephanie Brown. Cô chính là con gái của thanh tra nổi tiếng Jim Gordon vốn rất thân thiết với Batman.

Cũng như Batman, Batgirl có sức mạnh cùng khả năng phản xạ hơn người, tinh thông nhiều môn võ và sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí. Dù do ai đảm nhiệm, Batgirl cũng đều là một nữ hiệp mạnh mẽ, tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là Batgirl đời đầu – Barbara Gordon khi đã thoát khỏi vai trò trợ tá cho Batman và trở thành một chiến sĩ chống tội phạm độc lập.

Phim riêng của Batgirl đã được hãng DC bật đèn xanh. Joss Whedon – đạo diễn hai phần Avengers của Marvel gây bất ngờ khi trở thành người cầm trịch dự án này. Ngày công chiếu của Batgirl hiện vẫn chưa được công bố.

2. Captain Marvel

Nữ siêu anh hùng nào sẽ nối tiếp Wonder Woman công phá màn ảnh rộng? 2

Nếu “Chị Đại” Wonder Woman là một trong ba trụ cột của DC Comics cùng với Batman và Superman, Marvel Comics cũng tự hào với Captain Marvel/Carol Danvers – một nữ siêu anh hùng sở hữu sức mạnh phi thường. Cô mang trong mình siêu sức mạnh, siêu tốc độ, siêu sức bền và đặc biệt là cơ thể gần như bất hoại khi miễn dịch với hầu hết các chất độc, bệnh tật và sự lão hoá. Captain Marvel được coi là nữ siêu anh hùng vĩ đại nhất của Marvel và được mệnh danh là một biểu tượng nữ quyền nổi tiếng.

Thành công của Wonder Woman – nữ siêu anh hùng đầu tiên của DC có phim riêng đang khiến các fan Marvel kỳ vọng Captain Marvel sẽ làm nên chuyện khi ra mắt ngày 08.03 năm sau.

3. Black Widow

Nữ siêu anh hùng nào sẽ nối tiếp Wonder Woman công phá màn ảnh rộng? 3

Mặc dù không phải siêu anh hùng sở hữu năng lực đặc biệt, Black Widow vẫn là một trong những nữ người hùng được yêu thích nhất của thế giới truyện tranh Marvel. Dù đã xuất hiện trong nhiều dự án điện ảnh của Marvel, nhưng Black Widow vẫn chưa có phim riêng.

Trong truyện, nữ người hùng sinh năm 1928 tại Nga với tên khai sinh là Natalia ''Natasha'' Romanova. Sau khi tham gia vào chương trình đào tạo của Học viện Red Room và được tiêm huyết thanh biến thể Super Soldier, cô đã trở thành Black Widow với sức mạnh vượt ngưỡng giới hạn của con người. Bên cạnh đó, Black Widow còn sở hữu khả năng lão hóa cực chậm cùng vốn kiến thức uyên bác và có thể sử dụng thành thạo nhiều vũ khí hiện đại.

4. Batwoman

Nữ siêu anh hùng nào sẽ nối tiếp Wonder Woman công phá màn ảnh rộng? 4

Batwoman chính là một trong những nhân vật đặc biệt nhất của thế giới truyện tranh. Ban đầu Batwoman được tạo ra chỉ để làm “đối tượng tình cảm” cho Batman và từng bị DC Comics “ghẻ lạnh” khi không được xuất hiện trong bất cứ đầu truyện nào của hãng suốt 40 năm.

Tuy nhiên, khi được đưa trở lại Vũ trụ DC trong bộ New 52 với nhân dạng mới là một nữ người hùng đồng tính, Batwoman nhanh chóng nhận được sự yêu thích cuồng nhiệt từ độc giả. Về năng lực, tính cách, Batwoman đích thực là một Batman phiên bản nữ với sự lạnh lùng, quyết đoán, tinh thông nhiều môn võ, kỹ năng cận chiến bậc thầy, am hiểu về công nghệ cùng khả năng điều tra siêu đẳng. Được coi là nhân vật đồng tính quan trọng nhất trong lịch sử comic, việc Batwoman được đưa lên màn ảnh sẽ thu hút và cổ vũ mạnh mẽ cộng đồng LGBT hiện đang ngày càng khẳng định tiếng nói trên toàn cầu.

5. Storm

Nữ siêu anh hùng nào sẽ nối tiếp Wonder Woman công phá màn ảnh rộng? 5

Được xem như một dị nhân cấp Omega với khả năng điều khiển tất cả các dạng thời tiết, kháng ngoại cảm, liên kết với trái đất cùng tiềm năng phép thuật, Storm chính là một trong những nhân vật mạnh nhất thế giới dị nhân. Trong nguyên tác truyện tranh, Storm là một trong số ít nhân vật của Marvel Comics tham gia vào cả binh đoàn X-Men, Avengers và Fantastic Four.

Storm sở hữu ý chí cực kỳ mạnh mẽ, luôn đấu tranh vì nền hoà bình và bình đẳng giữa thế giới con người và dị nhân. Tuy đã chứng kiến nhiều pha hành động hoành tráng của Storm trong các phần phim X-Men, người hâm mộ nữ siêu anh hùng này vẫn luôn mong câu chuyện cuộc đời cô được khắc hoạ hoàn chỉnh trong một tựa phim riêng.

6. Mystique

Nữ siêu anh hùng nào sẽ nối tiếp Wonder Woman công phá màn ảnh rộng? 6

Mystique (Raven Darkholme) là dị nhân sở hữu năng lực biến hình. Cô có thể biến thành bản sao hoàn hảo của bất cứ ai, có khả năng chiến đấu tốt, đồng thời là bậc thầy về sử dụng vũ khí và các loại máy móc hiện đại. Mystique là một nhân vật vô cùng đặc biệt khi không hẳn là người tốt nhưng cũng chẳng phải kẻ xấu. Cuộc đời và tính cách phức tạp của Mystique thực sự là chất liệu tốt để làm nên bộ phim riêng cho nữ nhân vật đầy cá tính này.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang