Sốc với chàng trai Việt bỏ tiền tỷ để mua một lúc 60 chiếc GTX 1080 Ti

Với việc bỏ ra cả tỷ bạc để đầu tư mua 60 chiếc GTX 1080 Ti (một trong những card màn hình đắt giá nhất trên thị trường hiện nay), anh chàng này tỏ ra thực sự quyết tâm với vụ đầu tư của mình.

Trong thời gian vừa qua, thị trường tiền ảo thế giới đang phát triển với một tốc độ chóng mặt. Giá bitcoin cứ liên tục chạm đỉnh khiến cho giới công nghệ và đầu tư phải quay cuồng. Không khó để bắt gặp những câu chuyện về bitcoin trong các quán ăn, quán cà phê hay thậm chí là hội họp.

Sốc với chàng trai Việt bỏ tiền tỷ để mua một lúc 60 chiếc GTX 1080 Ti

Không nằm ngoài vòng xoáy trên, giới công nghệ tại Việt Nam cũng đã xuất hiện nhiều người mạnh tay đầu tư vào thị trường tiền ảo này. Như chàng trai sau đây là một ví dụ. Với việc bỏ ra cả tỷ bạc để đầu tư mua 60 chiếc GTX 1080 Ti (một trong những card màn hình đắt giá nhất trên thị trường hiện nay), anh chàng này tỏ ra thực sự quyết tâm với vụ đầu tư của mình.

“Cần mua 60 chiếc cards GTX 1080 Ti để lắp cho 10 máy cày. Cần bảo hành đầy đủ 36 tháng. Chỉ làm việc với công ty, không mua của cá nhân. Công ty nào bán thì nhắn tin cho mình. Thank you…”

Sốc với chàng trai Việt bỏ tiền tỷ để mua một lúc 60 chiếc GTX 1080 Ti

Như vậy, với mỗi chiếc máy cày tiền ảo, anh chàng này sẽ đầu tư vào đó 6 chiếc GTX 1080 Ti (ước tính khoảng 120 triệu). So với mặt bằng chung của PC hiện nay (thậm chí là cả với những máy chuyên cày bitcoin), đây là một khoản đầu tư thực sự lớn.

Xét về giá cả của thị trường tiền ảo hiện nay, việc giá trị của bitcoin đang cao ngất ngưởng có thể coi là một cơ hội lớn cho những người đầu tư. Tuy nhiên, vì bị thả nối và không được quản lý chặt chẽ, thị trường này cũng tiềm ẩn nhiều hiểm họa khó lường. Do đó, trước khi bỏ tiền vào đây, các nhà đầu tư nên nghiên cứu thật kỹ trước khi có những quyết định quan trọng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang