Godzilla ghê rợn qua thời gian

Trải qua hơn nửa thế kỷ, “vua của các loài quái vật” nhiều lần được người Nhật và người Mỹ cho “thay da đổi thịt”, mang đến những ấn tượng khác nhau cho công chúng.

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 1

Thời kỳ Showa (1954 - 1975): Ở tập phim đầu tiên ra mắt năm 1954 của hãng Toho, Godzilla là một sinh vật bò sát khổng lồ, chậm chạp. Bộ phục trang dành cho diễn viên sắm vai quái vật nặng tới hơn 100 kg, với khung xương làm bằng dây cước và thanh tre. Đến tập phim thứ hai, Godzilla Raids Again (1956), bộ phục trang được cải tiến, hoạt động nhờ hơi nước, nên đã trở nên linh hoạt hơn. Godzilla lúc này có tạo hình đơn giản, trông không khác gì một con kỳ nhông đứng thẳng. 

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 2

Mãi đến khi chạm mặt “Chúa Đảo Đầu lâu” King Kong trong bộ phim King Kong vs. Godzilla (1962), sinh vật huyền thoại của điện ảnh Nhật Bản mới có sự thay đổi rõ rệt. Phần đầu của nó nay trong hơi giống loài rắn, còn đôi chân thì to rộng, có đầu gối nhô hẳn ra ngoài. 

 

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 3

Năm 1964, Toho đồng thời ra mắt hai bộ phim Mothra vs. Godzilla  Ghidorah: The Three Headed Monster. Tạo hình quái vật vẫn giữ nguyên. Chỉ có riêng phần chân mày của Godzilla thì gồ ra thấy rõ, khiến mắt nó thêm phần đáng sợ. 

 

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 4

Từ khoảng năm 1965 đến năm 1969, hãng phim Toho nhận thấy có ngày càng nhiều trẻ em tỏ ra hứng thú với Godzilla. Do đó, họ quyết định biến sinh vật thành nhân vật chính diện, qua đó tạo hình của nó cũng trở nên thân thiện hơn. Godzilla thời kỳ này có đôi mắt to tròn, khuôn mặt không còn góc cạnh như trước. 

 

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 5

Thời kỳ Heisei (1984 - 1995): Trong loạt phim tái khởi động thương hiệu đầu tiên, Godzilla trở lại với vai trò phá hoại. Ở tập phim năm 1985, con quái vật có hình dáng dữ tợn và rất đáng sợ. 

 

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 6

Đến năm 1989, ở Godzilla vs. Biollante, Godzilla bỗng trở nên to lớn hơn, với những đường nét cơ thể sắc nhọn, đôi mắt nhỏ, cùng bộ nanh kép. 

 

 

 

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 7

Đặc biệt, trong tập Godzilla vs. Destoroyah (1995), năng lượng hạt nhân bên trong sinh vật bị quá tải, dẫn đến việc cơ thể nó phát ra ánh sáng đỏ như tia lửa. Hơi thở phóng xạ, thứ vũ khí sở trường của Godzilla, cũng chuyển thành màu vàng cam thay vì xanh dương truyền thống. 

 

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 8

Godzilla (1998): Dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Roland Emmerich và các nhà sản xuất Hollywood, Godzilla mang nhiều nét khác biệt. Con quái vật trông như loài khủng long bạo chúa với chiếc cổ dài, móng vuốt to bản, cùng hình thể thon gọn. Điều này khiến bộ phim của người Mỹ vấp phải nhiều chỉ trích đến từ các fan ruột của thương hiệu Godzilla

 

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 9

Thời kỳ Millennium (1999 - 2004): Chịu ảnh hưởng từ bộ phim năm 1998 của Hollywood, loạt phim tái khởi động tiếp theo của người Nhật khắc họa Godzilla như một sinh vật tà ác. Nó có hình thể thon gọn, lớp vảy sần sùi hơn. Đầu của sinh vật cũng nhỏ hơn, kết hợp với đôi mắt trắng dã tạo ra cảm giác đáng sợ cho người xem. Hình ảnh đó được sử dụng trong liên tiếp trong bốn phim, bao gồm Godzilla 2000 (1999), Godzilla x Megaguirus (2000), Godzilla Against Mechagodzilla (2002) và Godzilla: Tokyo S.O.S.(2003). 

 

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 10

Song, với tập phim độc lập ra mắt năm 2001, Godzilla, Mothra and King Ghidorah: Giant Monsters All-Out Attack, sinh vật trở về với hình dáng nguyên thủy. Nó có khung xương vạm vỡ cùng bộ vây lưng mềm. Chỉ riêng đôi mắt là vẫn trắng dã. 

 

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 11

Godzilla: Final Wars (2004) là tập phim khép lại thời kỳ Millennium. Lúc này, tạo hình của Godzilla trông giống như sự kết hợp giữa thời Millennium và thời Heisei, tạo ra cảm giác gần gũi, nhưng vẫn có điểm nhấn riêng. Phần vây lưng của sinh vật được chăm chút hơn, tạo ra cảm giác chân thực cho khán giả. 

 

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 12

Godzilla (2014): Mùa hè năm 2014, Godzilla tái xuất tại Hollywood dưới bàn tay của đạo diễn tài năng Gareth Edwards. Sinh vật thực tế xuất hiện khá ít trên màn ảnh, nhưng vẫn tạo ra được dấu ấn riêng. Godzilla trong phim mập mạp hơn hẳn, với phần ngực ngang vạm vỡ, cùng hình thể chắc nịch. Phiên bản sinh vật cũng cao hơn so với quá khứ với chiều cao xấp xỉ 108 m. 

 

Godzilla ghe ron qua thoi gian hinh anh 13

Shin Godzilla (2016): Nhưng kỷ lục về chiều cao của Godzilla phiên bản 2014 nhanh chóng bị đánh bại khi người Nhật Bản thêm một lần nữa tái khởi động loạt phim. Lúc này, con quái vật cao tới 118 m. Song, hình thể của nó giờ khá gọn gàng, không còn bị “chê béo” như hai năm trước. Loài sinh vật trong Shin Godzilla trải qua nhiều bước tiến hóa, ban đầu trông khá rùng rợn. Nhưng càng về sau, Godzilla càng trở nên oai dũng, với những tia lửa đỏ chạy dọc trên dạ, đôi mắt sâu hoắm, cùng bộ hàm kép sắc lẹm. Bộ phim mới Shin Godzilla hiện được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc. 

Nguồn: Zing.vn

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang