HTC và Valve hé lộ tay cầm hỗ trợ HTV Vive

Tại hội nghị Stream Dev Days vừa diễn ra tại Mỹ, liên quân HTC và Valve đã hé lộ những thông tin đầu tiên tay cầm điều khiển mới, hỗ trợ thiết bị thực tế ảo HTC Vive. Món "vũ khí" mới này vẫn chưa có tên gọi, nhưng nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với giới công nghệ và game thủ.

Nhận được rất nhiều đánh giá tích cực sau khi chính thức ra mắt vào hôm 12.10 vừa qua, PlayStation VR đang dần chiếm được tình cảm của cộng đồng game thủ, đồng thời đẩy cuộc chiến tranh VR (thực tế ảo) trở nên ngày càng khốc liệt. Các ông lớn trong ngành công nghệ - giải trí như Sony, HTC, Valve, Facebook... đang không ngừng chạy đua vũ trang, liên tục trình làng nhiều công nghệ thực tế ảo hấp dẫn.

thiết bị VR mới của HTC

Oculus Touch tuy đột phá, nhưng vẫn không giải phóng được bàn tay của người dùng...

Mới đây, Oculus gây ấn tượng với dự án thiết bị VR không dây, cùng bộ điều khiển Oculus Touch nhận được nhiều cảm tình từ giới công nghệ. Trong khi đó, Sony với PlayStation VR đang gây ấn tượng mạnh nhờ giá cả cạnh tranh, cùng hàng loạt đầu game hấp dẫn, được đánh giá vượt trội.

thiết bị VR mới của HTC

"Chẳng phải tay vừa", tại hội nghị Stream Dev Days vừa diễn ra tại Mỹ trong hai ngày 12 và 13 tháng 10, "liên quân" HTC và Valve lập tức đáp trả bằng cách hé lộ bộ điều khiển hoàn toàn mới, mang tính cách mạng nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Tuy vẫn chưa có tên gọi và tính năng cụ thể, nhưng dựa vào những hình ảnh cũng như thông tin vừa được hé lộ, tay cầm "vô danh" này là bộ điều khiển VR đầu tiên giải phóng hoàn toàn hai bàn tay của game thủ, đầu thời có khả năng mô phỏng rất sát từng chuyển động trên bàn tay nhờ vào con số điểm cảm ứng lên tới 21. Nhờ đó, game thủ có thể thực hiện thao tác cầm/nắm vật dụng một cách chân thật, thậm chí còn có thể... tung hứng.

thiết bị VR mới của HTC

... nhưng đây lại là điều mà thiết bị "vô danh" của HTC Vive làm được

Đây được xem là chi tiết then chốt, ảnh hưởng lớn đến việc phát triển game VR trên nền tảng Stream của Valve trong thời gian tới. Nhờ cách thiết kế và mô phỏng đột phá này, các nhà làm game tha hồ cài cắm, xây dựng những cấu trúc gameplay có cơ chế điều khiển phức tạp hơn cho người dùng.

thiết bị VR mới của HTC

Thiết kế đột phá để tối đa hóa trải nghiệm

Nguồn: thanhnien.vn

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang