Halo 5: Khi người chơi giết thời gian bằng cách … bắn vịt

Nếu là một game thủ lâu năm, hẳn bạn đã ít nhiều nghe nói hoặc từng chơi qua trò chơi Bắn vịt trời khá thú vị, và nay một game thủ Halo 5 đã tìm ra cách để … “trở về tuổi thơ” thông qua chế độ Forge trong game

Halo 5 đã ra mắt gần 2 năm trước, và game thủ hiện đang ngóng chờ Halo 6. Để giết thời gian, một số người chơi bắt đầu chuyển sang Forge Mode, một công cụ rất được yêu thích, mang đến cho người chơi Halo 5 khả năng tạo ra các màn chơi tùy chỉnh và nội dung cho game. Gần đây, một game thủ đã “vọc” trong Forge để cho ra đời phiên bản chơi được của Duck Hunt – tựa game kinh điển một thời của Nintendo mà thường được cộng đồng game thủ Việt Nam biết đến với cái tên Săn Vịt. Nó có thể không hẳn là phiên bản tái tạo chính xác của game, nhưng thực sự có thể mang lại nhiều cảm xúc và hoài niệm cho những game thủ kì cựu. Chế độ Duck Hunt để người chơi ngồi trước một cái tivi trong game, với game Duck Hunt trên màn hình, và nhiệm vụ của người chơi khá rõ ràng: Bắn hạ những “con vịt” trên màn hình.

Điểm sáng tạo của chế độ này nằm ở chỗ thực tế nó là một dạng ảo ảnh quang học. Chiếc TV thực tế là một cái cửa sổ nhìn ra một môi trường 3D, nơi những người chơi khác bay lên không trung như những “chú vịt” và tránh bị bắt trúng. Chế độ này cho phép người chơi đổi vai trò, làm thợ săn hoặc làm vịt. Để gia tăng cảm giác chân thực khi chơi Duck Hunt, bản đồ này còn bao gồm một căn nhà và phòng ngủ, nơi để chiếc TV “giả”. Những sản phẩm như thế này cho phép người hâm mộ và các game thủ sáng tạo thổi một luồng gió mới vào những tựa game đang trở nên cũ dần, như Halo 5. Không những vậy, dường như The Forge còn cung cấp những cách mới để trải nghiệm những điều quen thuộc. Một sản phẩm khác gần đây từ chế độ Forge của Halo 5 là một Rubik’Cube khổng lồ, vì vậy có rất nhiều tiềm năng cho The Forge để trở thành một thể loại sandbox tương tự Minecraft cho những ai hâm mộ thương hiệu Halo.

Trở lại tuổi thơ "Bắn Vịt" cùng Halo 5 Forge Mode

Trở lại tuổi thơ "Bắn Vịt" cùng Halo 5 Forge Mode

Khi các trò chơi ngày càng có tuổi, và sự hỗ trợ chính thức từ hãng phát triển bắt đầu suy giảm, sự tham gia của cộng đồng có thể giúp trò chơi đó tiếp tục “sống”. Những công cụ cho phép người chơi tùy chỉnh game còn mở ra cánh cửa cho những điều cơ bản tạo nên một tựa game hoàn toàn mới – Counter-Strike PlayerUnknown’s Battlegrounds là những ví dụ tuyệt vời cho điều này. Chứng kiến nhiều bản mod sáng tạo hơn đến từ The Forge là một dấu hiệu tốt, và những thiết lập tương lai trong thương hiệu Halo có thể cải tiến những công cụ có sẵn trong The Forge. Một vài game thủ có thể không hào hứng về việc những công cụ như The Forge bắt đầu được chú ý một cách nghiêm túc. Vì theo họ, nếu các nhà phát triển nghĩ rằng cộng đồng game thủ có thể khiến bản thân trò chơi không bị ảnh hưởng với những trải nghiệm lối chơi mới, họ có thể ít có khuynh hướng  phát hành nội dung mới do chính họ nghĩ ra hơn.

Sự sáng tạo của game thủ đôi khi lại khiến các nhà phát triển "lười biếng"
Sự sáng tạo của game thủ đôi khi lại khiến các nhà phát triển "lười biếng"

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang