KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME!

Koro-sensei là một thầy giáo có một không hai trong thế giới anime này. Một gã thầy sở hữu cơ thể "siêu bạch tuộc", sức mạnh vượt xa người thường, vô cùng bá đạo, vậy mà rất bựa, bị tụi học trò "troll" hết lần này đến lần khác. Hôm nay, nhân dịp sinh nhật thầy, hãy cùng khám phá những sự thật về vị thầy biến thái, nhưng vĩ đại này nhé!

1. Koro-sensei là thầy giáo chủ nhiệm của lớp 3-E trường Sơ Trung Kunugigaoka. Cái tên Koro-sensei là được đặt bởi cô học trò Kayano Kaede, bắt nguồn từ chữ Korosenai (殺せない), có nghĩa là "không thể giết chết", và sensei (先生) có nghĩa là "tiên sinh, thầy". Nên tên Koro-sensei có thể dịch ra là "thầy giáo không thể bị giết"

Không ai biết tên thật của thầy, nhưng trước đây thầy là một sát thủ có danh hiệu là Thần Chết. Koro-sensei còn được học trò của mình "ưu ái" đặt mật danh là "Con bạch tuộc biến thái đần độn vô liêm sỉ" trong một buổi huấn luyện, dù thầy muốn mật danh của mình là "Hoàng tử quyền uy mang thiên mệnh của những cơn cuồng phong vĩnh cửu".

KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME!

 

2. Koro-sensei có hình dáng một con bạch tuộc vàng. Thầy trở nên như vậy là vì "phản vật chất" được bơm vào người trong một cuộc thí nghiệm, thầy có cơ thể cao 280 cm. Theo lời Koro-sensei, lỗ mũi của thầy quá nhỏ nên trông cứ như thầy có 4 con mắt vậy.

Koro-sensei sở hữu những giác quan siêu nhạy, và có thể phát hiện ra những thay đổi nhỏ nhất của nhiệt độ, ánh sáng, âm thanh và mùi. Dù không thấy tai và mũi của thầy, Koro-sensei có thể nghe được những âm thanh và ngửi được mùi vị mà người thường không thể cảm nhận được, điều này giúp thầy giữ được mạng sống của mình sau nhiều vụ ám sát. Bên cạnh đó, đôi mắt tinh anh của thầy có thể nhìn thấy những vật di chuyển với vận tốc hàng ngàn cây số trên giờ, cũng như là nhìn ra các chuyển động nhanh hơn cả một cái chớp mắt.

KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 2

 

3. Lý do Koro-sensei trở thành một sát thủ bắt nguồn từ xuất thân của thầy. Thầy sinh ra trong một khu ổ chuột, ở nơi đó, con người không thể tin tưởng một ai ngoài bản thân mình, một môi trường kinh khủng đối với một đứa trẻ nhỏ. Trải qua tuổi thơ kinh hoàng thế này, thầy quyết định trở thành một tay sát thủ siêu phàm, khét tiếng về khả năng giết bất kì mục tiêu dù khó khăn đến đâu đi nữa, đó là lý do vì sao thầy còn được biết đến với danh hiệu "thần Chết".

Theo lời của Yukimura Aguri, thầy không phải là người Nhật.

KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 3

 

4. Koro-sensei cực kì thông minh, đến độ thầy có thể dạy hết tất cả các môn cho các học sinh của mình. Thầy cũng sở hữu trí nhớ siêu hạng, nên thầy có thể lưu trữ mọi thứ thầy học trong bộ nhớ của mình, và dùng nó bất cứ khi nào thầy cần. Để trở thành thầy giáo của lớp 3-E, Koro-sensei đã nhớ tất cả các sách giáo khoa nên thầy có thể dạy học sinh của mình bất cứ môn nào mà chúng yếu.

KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 4

 

5. Koro-sensei cực kì thích đồ ngọt, nhưng thầy cũng ăn các đồ vật khác như dao hoặc bom. Thầy thậm chí có thể uống thuốc độc chết người, mà mình thì không "xi-nhê" gì cả. Koro-sensei thuận cả hai tay, nên có thể làm việc bằng hai tay cùng một lúc.

Thầy cũng trông rất biến thái, và ngực phụ nữ là điểm yếu của thầy. Đây có lẽ là phản ứng phụ của cuộc thí nghiệm, khiến thầy không thể giấu đi cảm xúc thật của mình.

KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 5

 

 

6. Theo lời của Aguri, nếu thầy được sinh ra trong một quốc gia hòa bình, và có một cuộc sống bình yên hơn, thầy có lẽ sẽ là "một người hơi biến thái, bộ óc hoạt động bình thường với vài con ốc bị lỏng, hay xét nét mấy điều vặt vãnh, và rất bướng bỉnh", là một người "có nụ cười dịu dàng, không phải đang tỏ ra vẻ như vậy, mà vốn dĩ anh là một con người dịu dàng."

KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 6

 

7. Koro-sensei thay đổi màu sắc khuôn mặt cúa mình tùy vào cảm xúc.

  • Vàng: bình thường, vui vẻ
  • Vàng sọc xanh: chế nhạo, coi thường 
  • Cam, vòng tròn đỏ: khi học trò đưa ra đáp án đúng
  • Tím, chữ X đỏ: khi học trò đưa ra đáp án sai
  • Hồng: khi buồn ngủ, hay đang say mê ai đó
  • Tím: Khi buồn
  • Đỏ: Khi bực mình
  • Đen: Khi phẫn nộ
  • Trắng, mặt đơ: Khi cảm xúc hỗn loạn, hoặc khi chán chường
  • Vàng nhạt: Khi bối rối

KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 7

 

8. Bên cạnh điểm yếu bẩm sinh là ngực phụ nữ, Koro-sensei cũng có 39 điểm yếu khác được Nagisa ghi chú lại trong suốt khoảng thời gian Koro-sensei làm thầy giáo của lớp 3-E. Trong tiếng Nhật, số 39 đọc là "san kyuu", nghe giống như "thank you" trong tiếng Anh.

KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 8

 

9. Series Assassination Classroom cũng liên hệ với các bộ manga/anime nổi tiếng khác, như One Piece, Naruto, Dragon Ball, Gintama, Hunter x Hunter, Saint Seiya, Attack on Titan, Kuroko no Basket, Switch Girl và Saiki Kusuo no Psi Nan. Khi theo dõi series này, các bạn sẽ bắt gặp những cảnh Koro-sensei cosplay nhân vật nào đó, hay có một số nhân vật ở các tác phẩm khác cũng góp mặt trong series.

KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 9


KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 10


KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 11


KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 12

 

10. Diễn viên lồng tiếng cho Koro-sensei là Jun Fukuyama, cũng chính là diễn viên lồng tiếng cho Lelouch (Code Geass), Okumura Yukio (Ao no Exorcist), King (Thất hình đại tội), Cassim (Magi)...

KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 13

 

11. 7 năm sau khi Koro-sensei bị ám sát, một vài cựu học sinh của lớp 3-E đã tụ họp lại, không ai trong số họ muốn xây mộ cho Koro-sensei và Aguri cả, vì tin rằng làm như vậy chẳng khác nào cả hai thật sự biến mất khỏi cuộc đời này. Do đó, họ xem khu lớp học này như là mộ của Koro-sensei và Aguri, vì những kí ức tuyệt vời mà thầy đã mang đến.

KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 14

 

KORO-SENSEI, NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA LỚP 3E VÀ FAN ANIME! 15

Theo Tin Anime

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang