Lạ lùng nhà làm game tuyên bố sẽ xóa DRM nếu game của họ ... bị crack

Tequila Works, hãng phát triển game giải đố Rhime, vừa khiến giới game thủ sửng sốt khi tuyên bố sẽ xóa bỏ DRM nếu game của họ ... bị crack

Tựa game giải đố Rime vừa ra mắt vào cuối tuần trước, là một trong số ít những game thừa nhận có sử dụng chương trình chống crack game Denuvo. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vừa cho biết họ sẵn sàng xóa bỏ DRM - nếu có bất kì ai crack trò chơi này. Lời thách thức kiêm lời hứa kỳ lạ này xuát hiện trên diễn đàn của Rime trên Steam, đến từ một nhân viên trong Tequila Works, hãng phát triển game Rime. Hãng đã tranh luận giữa nội bộ với nhau về việc thiết lập DRM, và cuối cùng chọn cách bổ sung DRM cho trò chơi, vì "chúng tôi muốn đảm bảo trải nghiệm game tốt nhất cho người chơi Rime."

Hãng Tequila Works tuyên bố thách thức hacker
Hãng Tequila Works tuyên bố thách thức crack game Rime

"Rime là một trải nghiệm rất cá nhân, được kể thông qua cả việc nghe và nhìn." Dariuas, quản lý cộng đồng của Rime, viết trên Steam"Khi một trò chơi bị crack, nó dẫn đến nguy cơ tạo ra những vấn đề với cả hai yếu tố kể trên, và chúng tôi muốn làm mọi thứ có thể để giữ lại chất lượng này trong Rime." Dĩ nhiên, điều này là hoàn toàn hợp pháp, và cũng là quyền lợi của họ. Tuy nhiên mọi thứ sẽ không có gì để nói nếu như không có dòng này: "Chúng tôi cam kết với điều này, nhưng cũng nhận biết một thực tế đơn giản là không một thứ nào là không có sai lầm. Có thể nói, nếu Rime bị crack, chúng tôi sẽ ra mắt một phiên bản miễn phí Denuvo của Rime, và cập nhật các nền tảng hiện tại."

Nếu Rime bị crack, Tequila Works sẽ ra mắt bản miễn phí không Denuvo

Nếu Rime bị crack, Tequila Works sẽ ra mắt bản miễn phí không Denuvo

Với những lời trên của Tequila Works, rõ ràng họ muốn thách thức mọi người crack game của mình. Mặc dù quả thật Denuvo là một bức tường chắn cao cấp nhất hiện nay, ngăn cản hầu hết các tay hacker trong quá trình "thử sức" để có thể chơi những trò chơi mới nhất mà không mất phí. Nhưng nó không phải là "bất khả xâm phạm", vì đã có một số tựa game nhất định dù sử dụng Denuvo vẫn phải chịu cảnh bị crack. Tuy nhiên hầu hết vẫn bảo vệ thành công tài sản của các nhà phát triển game. Điển hình như Mass Effect: Andromeda, đã cập nhật DRM sau khi ra mắt, và cực kì hiệu quả trong việc ngăn cản các hacker lấy được những nội dung cập nhật quan trọng trong game. Vào năm ngoái, một nhóm hacker Trung Quốc đã than phiền về việc crack game Just Cause 3, dù rằng đó có thể là một đòn "đánh lạc hướng" nhằm làm giảm sự cảnh giác của các nhà phát triển và Denuvo.

Liệu các tay crack game có để yên cho Rime?
Liệu các tay crack game có để yên cho Rime?

Theo Polygon

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang