Lần đầu tiên trong lịch sử CES, một gian hàng bị trộm mất đồ, nạn nhân chính là Razer

Vụ việc đã gây rúng động cộng đồng vì độ liều lĩnh.

Cách đây ít phút, cộng đồng game cũng như những người yêu thích phần cứng đã bị rúng động bởi một vụ trộm diễn ra tại CES 2017. Theo chia sẻ của CEO Razer, ông Min-Liang Tan, 2 trong số các sản phẩm mẫu tại quầy trưng bày của Razer đã bị đánh cắp. Razer đã nhanh chóng báo cảnh sát cũng như làm việc với ban tổ chức CES 2017 để làm rõ vụ việc này. Hiện chưa rõ sản phẩm bị ăn trộm là gì nhưng khả năng cao là Razer Valerie vốn đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng.

 

Lần đầu tiên trong lịch sử CES, một gian hàng bị trộm mất đồ, nạn nhân chính là Razer

Đây cũng là một sự việc vô tiền khoáng hậu trong khuôn khổ CES từ trước tới nay khi để xảy ra trộm cắp, đặc biệt là trộm các sản phẩm mẫu đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện. Ông Tan cũng kịch liệt lên án hành động này và coi đây là một việc làm coi thường luật pháp cũng như mồ hôi nước mắt và chất xám của đội ngũ phát triển sản phẩm Razer.

 

Lần đầu tiên trong lịch sử CES, một gian hàng bị trộm mất đồ, nạn nhân chính là Razer 2

Đồng thời, ông cũng nghi ngờ vụ việc có thể không chỉ dừng lại ở mức trộm cắp thông thường mà còn liên quan đến cạnh tranh không bình đẳng hay cụ thể hơn là gián điệp kinh tế. Ông Tan cũng như Razer vẫn luôn khẳng định đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm của mình luôn đi đầu và sẽ dẫn đến nhiều sự cạnh tranh không lành mạnh. Như khi giới thiệu thế hệ Razer Blade mới hồi năm ngoái, ông đã tranh thủ nói kháy rằng nhiều đối thủ đang chực chờ Razer bán ra Blade mới để mua ngay về nghiên cứu thiết kế tản nhiệt và "học hỏi".

Cuối status, Min-Liang Tan cũng cung cấp địa chỉ email để tiếp nhận thông tin liên quan về vụ việc với lời hứa hẹn sẽ giữ kín thông tin cá nhân để bảo vệ nhân chứng. Với việc là một sản phẩm thử nghiệm, việc sử dụng chắc chắn sẽ không mang lại được trải nghiệm tốt nhất. Trong khi đó, việc tiêu thụ cũng sẽ khá khó khăn vì vụ việc đã được biết đến rộng rãi. Hiện chưa rõ mục đích của vụ trộm là gì nhưng có lẽ là sâu xa hơn chỉ ăn trộm về để sử dụng hay bán kiếm lời.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang