Những tựa game kinh dị mà nhân vật của bạn chỉ nên chạy, chạy và chạy

Các video game đưa ra tình huống người chơi phải trốn thoát khỏi một căn biệt thự ma ám hoặc ẩn nấp trước sự truy đuổi của một dạng quái vật siêu nhiên đáng sợ thường được gọi chung là thể loại kinh dị sống còn.

Resident Evil (1996)

Những tựa game kinh dị mà nhân vật của bạn chỉ nên chạy, chạy và chạy - Ảnh 1.

Được coi là thương hiệu thành công nhất của thể loại kinh dị sinh tồn, phiên bản "Resident Evil" đầu tiên ra mắt năm 1996 và lập tức trở thành một cơn sốt của ngành game thế giới. Cốt truyện chính của nó kể về một nhóm đặc vụ của lực lượng S.T.A.R.S bị mắc kẹt trong một căn biệt thự với đầy zombie và đủ dạng quái vật gớm ghiếc.

Outlast 1 và 2

Những tựa game kinh dị mà nhân vật của bạn chỉ nên chạy, chạy và chạy - Ảnh 2.

"Outlast" là một trong những game kinh dị sinh tồn rất đáng nhớ trong vài năm gần đây khi nó mang tới một bầu không khí, căng thẳng khiến người chơi luôn cảm nhận thấy hiểm họa đang rình rập xung quanh mình. Hơn nữa, bối cảnh của nó diễn ra tại một bệnh viên tâm thần nên càng khiến người thấy ớn lạnh, run sợ trước màn đêm bí ẩn phía trước mắt.

The Chronicles of Riddick: Escape from Butcher Bay

Những tựa game kinh dị mà nhân vật của bạn chỉ nên chạy, chạy và chạy - Ảnh 3.

Mang vai trò là một phần tiền truyện của bộ phim cùng tên, "The Chronicles of Riddick: Escape from Butcher Bay" là một game hành động lén lút góc nhìn thứ nhất. Người chơi sẽ có dịp hóa thân thành người anh hùng Riddick và trốn thoát khỏi nhà tù có an ninh tối đa bậc nhất vũ trụ.

Silent Hill 4: The Room

Những tựa game kinh dị mà nhân vật của bạn chỉ nên chạy, chạy và chạy - Ảnh 4.

Là một game kinh dị sống còn đúng nghĩa và là phiên bản thứ tư của series, "Silent Hill 4: The Room" có bối cảnh diễn ra ở một thị trấn hư cấu mang tên South Ashfield, và kể câu chuyện về Henry Townshend khi anh ta cố gắng trốn thoát khỏi chính căn hộ bị khóa của mình.

Saw: The Video Game

Những tựa game kinh dị mà nhân vật của bạn chỉ nên chạy, chạy và chạy - Ảnh 5.

Là một tựa game ăn theo thương hiệu phim kinh dị cùng tên, câu chuyện của "Saw: The Video Game" xảy ra ở giữa phần phim đầu tiên và thứ hai. Người chơi sẽ được vào vai viên thám tử Tapp, người bị đưa vào một trại thương điên và phải trốn thoát khỏi đó bằng cách phá giải đủ cặm bẫy chết người.

Amnesia: The Dark Descent

Những tựa game kinh dị mà nhân vật của bạn chỉ nên chạy, chạy và chạy - Ảnh 6.

Một sản phẩm thuần chuất kinh dị sinh tồn, "Amnesia: The Dark Descent" dẫn dắt người chơi lần mò trong một lâu đài tăm tối và đầy vẻ ám ảnh, đồng thời lẩn tránh khỏi lũ quái vật ghê rợn và phá giải những câu đố đầy thử thách để thoát khỏi cơn "ác mộng" hư hư thực thực.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang